อ๋อ วังโอ่ง หนึ่งในผู้สมัครลงชิงตำแหน่งนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ยื่นหนังสือถึง กกท. ร้อง คัดค้านเลือกตั้ง หลังพบผิดข้อบังคับ

อ๋อ วังโอ่ง นายคมกฤช นภาลัย หนึ่งในผู้สมัครลงชิงตำแหน่งนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เดินทางไปยื่นหนังสือถึงการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) หลังมองว่าการเลือกตั้งนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ที่ผ่านมามีการขัดข้อบังคับรวม 4 ข้อ โดยมีนายวิวัฒน์ ชินอาน หัวหน้างานธุรการและสารบรรณกกท.เป็นผู้รับเอกสาร

นายคมกฤช กล่าวว่า การเลือกตั้งครั้งนี้มีสิ่งที่ผิดไปจากข้อบังคับ เริ่มตั้งแต่ตอนรับสมัครที่คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ประกาศให้ผู้สมัครใช้เสียงสโมสรรับรองแค่ 3 สโมสรและรับรองได้ทั้งคณะเป็นการผิดข้อบังคับ ซึ่งกกต.ไม่พิจารณาแก้ไขเพื่อให้การรับสมัครเป็นไปตามข้อบังคับ

“จากนั้นกกต.ยังตีความระงับสิทธิสโมสรผิดพลาด ทำให้สโมสรที่ถูกระงับจากการไม่ส่งทีมเข้าแข่งขันกลายเป็นผู้มีสิทธิออกเสียง รวมถึงการพิจารณาให้สมาคมนักฟุตบอลอาชีพมีสิทธิออกเสียง ซึ่งไม่เป็นไปตามระเบียบของกกท. ที่จะต้องให้กกท.รับรองผลการเป็นสมาชิกภาพก่อน” อ๋อ วังโอ่ง กล่าว

อ๋อ วังโอ่ง ยังกล่าวด้วยว่า ขณะเดียวกันในเรื่องของคณะตุลาการ เป็นการนำผู้สมัครที่ทำหน้าที่ในฟุตบอลไทยลีกมาสมัคร ในกรณีนี้บางครั้งเขาก็อนุโลมกัน แต่การอนุโลม ไม่สามารถนำมาใช้ในการดำเนินงานซึ่งต้องเป็นไปตามข้อบังคับสมาคมฟุตบอลได้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน