โตเกียว 2020 พาณิภัค เปิดใจช่วง 7 วินาทีสุดท้าย - เผยถือเคล็ดสีชมพูทั้งตัว

24 ก.ค. 2564 - 21:20 น.

หลังจาก “น้องเทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนากิจ จอมเตะเหรียญทอง โอลิมปิก “โตเกียว 2020” อย่างระทึก และเป็นเหรียญทองเหรียญแรกของทัพนักกีฬาไทย ในโอลิมปิกเกมส์ และ เป็นเหรียญทองแรกของกีฬาเทควันโด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

สาวสุราษฎร์ ซึ่งคว้าเหรียญทอง 2020 และ เหรียญทองแดง 2016 เปิดเผยถึงเหตุการณ์ในช่วง 7 วินาทีสุดท้ายว่า ช่วงท้ายเกมไม่รู้ว่าเวลาเหลืออยู่เท่าไร แต่อยากทำให้เต็มที่จนกว่าเสียงจะหยุด เพราะว่าแต้มเราตามอยู่

“แต่พอเสียงมันตึ้งว่าได้คะแนนก็ถอยออกมา มันยังมีเวลาเหลืออยู่ก็ทำให้เต็มที่ บอกตัวเองแค่ว่ายังมีเวลาแค่นั้นเอง ทำให้เต็มที่ ถ้าเต็มที่แล้วหมดเวลา แพ้ก็แพ้ ไม่เป็นไร ไม่กดดัน”


“ไม่คืนนอนไม่หลับ ไม่ได้ฝันถึงแม่ ตื่นเต้น ก็มานอนที่สนามบ้าง คิดถึงแม่ ยาย ให้ช่วยลูกด้วยให้ทำให้สำเร็จ 4 ปีก่อนคิดถึงแม่ ปีนี้ก็คิดถึง คิดถึงพ่อ สิริชัย วงศ์พัฒนกิจ, คิดถึงแม่(วรรธนา) และยาย ที่จากไปแล้ว ก็ขอให้ทุกคนช่วยให้ประสบความสำเร็จสักครั้ง ช่วยลูกให้ทำให้สำเร็จ”

“ขอบคุณทุกคนที่ติดตามเชียร์มาตลอด ฝากเชียร์พี่ๆ นักกีฬาทีมชาติคนอื่นด้วย ให้ทุกคนเล่นให้เต็มที่ ไม่ต้องกดดัน แค่เต็มที่ สนุกไปกับเกม หลังจากนี้เหรียญทองชิงแชมป์โลกสมัยที่ 3 เอเชี่ยนเกมส์ สมัยที่ 2 และไปป้องกันแชมป์โอลิมปิก สมัยหน้า เพราเราเวลาไม่นาน”

“สำหรับรองเท้าสีชมพูเป็นสีนำโชค มีผ้าเช็ดหน้า นาฬิกา รองเท้า และก็บางอย่างที่พูดไม่ได้ เป็นสีชมพูหมด หลังจากนี้อยากกินเค้ก พิซซ่า หลายอย่าง เพราะลดน้ำหนักมาตั้งแต่นานแล้ว สิ่งที่ยากที่สุดน่าจะการฝึกซ้อมที่โหดหินมาก เก็บซ้อมเหนื่อยมาก”

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ โตเกียว 2020 พาณิภัค เปิดใจช่วง 7 วินาทีสุดท้าย - เผยถือเคล็ดสีชมพูทั้งตัว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง