โตเกียว 2020 : องค์กรนักกีฬาเยอรมนี จวกมาตรการกักตัวผู้ติดเชื้อโควิดใน โอลิมปิก สุดแย่

31 ก.ค. 2564 - 13:50 น.

องค์กรอิสระของนักกีฬาเยอรมนี ตำหนิคณะกรรมการโอลิมปิกสากล (ไอโอซี) ว่ามีมาตรการกักตัวใน โอลิมปิก 2020 ที่ย่ำแย่ และทำให้นักกีฬารู้สึกเหมือนติดคุก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ก่อนหน้านี้ แคนดี จาคอบส์ นักกีฬาสเกตบอร์ดหญิงจากเนเธอร์แลนด์ ซึ่งถูกตัดสิทธ์จากการแข่งขันโตเกียว เกมส์ เนื่องจากติดเชื้อโควิด ได้ระบุถึงการถูกกักตัวจากฝ่ายจัดการแข่งขัน โอลิมปิก ว่าเป็นสิ่งที่ไร้มนุษยธรรม และทำให้รู้สึกว่าเหมือนอยู่ในเรือนจำ

กระทั่งล่าสุด “แอธเลเทน ดอยช์แลนด์” องค์กรอิสระที่เป็นกระบอกเสียงให้กับนักกีฬาเยอรมนี ออกโรงจวก ไอโอซี ว่ามีมาตรการเรื่องการกักตัวนักกีฬาซึ่งติดโควิดที่ไม่น่าพอใจ ทั้งห้องโรงแรมที่มีอากาศบริสุทธิ์ไม่เพียงพอ, อาหารที่ไม่ตรงตามหลักโภชนาการ, การที่นักกีฬารู้สึกเหมือนถูกทิ้งให้อยู่ตามลำพัง รวมถึงนักกีฬามีอุปสรรคทางภาษาในการสื่อสารกับเจ้าหน้าที่ทางการแพทย์


Police officers patrol outside the Athletes Village ahead of the Tokyo 2020 Olympic Games that have been postponed to 2021 due to the coronavirus disease (COVID-19) pandemic, in Tokyo, Japan July 13, 2021. REUTERS/Issei Kato

 

หลังจากถูกวิจารณ์ มาร์ค อดัมส์ โฆษกคณะกรรมการโอลิมปิกสากล ระบุว่าเห็นใจนักกีฬาที่ต้องอยู่ในสถานการณ์ดังกล่าว ทว่ามาตรกักตัวที่เกิดขึ้นนั้นเป็นไปตามระเบียบ และข้อปฏิบัติที่ญี่ปุ่นกำหนด

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ โตเกียว 2020 : องค์กรนักกีฬาเยอรมนี จวกมาตรการกักตัวผู้ติดเชื้อโควิดใน โอลิมปิก สุดแย่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง