โตเกียว 2020 : เฟี้ยว - จุฑามาศ เจ็บใจลั่นขอกลับมาล้างแค้นใน ปารีส 2024

1 ส.ค. 2564 - 09:40 น.

โตเกียว 2020 – จุฑามาศ จิตรพงศ์ นักชกดาวรุ่งวัย 23 ปี พลาดท่าพ่าย บูเซ นาส คาคิโลกลู จากตุรกี ปิดฉาก มวยสากลสมัครเล่น หญิง ในพิกัดฟลายเวต 51 ก.ก. รอบ 8 คนสุดท้าย ชวดโอกาสผ่านเข้าตัดเชือกซึ่งจะเป็นการการันตีเหรียญทองแดง โอลิมปิก โตเกียว 2020

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ภายหลังการชก “เฟี้ยว” จุฑามาศ นักชกจากพรมคีรี จ.นครศรีธรรมราช เผยว่า ตนพยายามเต็มที่แล้ว แต่น่าเสียดายที่ทำได้เพียงแค่นี้ ยกแล้วเรานำ เราจะฟรีกว่านี้ ยกแรกเราตาม ต้องเปลี่ยนเกม และต้องเสี่ยงไปเข้าทางเขาหมด เพราะเขาคู่ชกไม่เดินอยู่แล้ว

“ไฟต์นี้ตื่นเต้น อารมณ์เหมือนขึ้นชกไฟต์แรก พยายามนิ่งแล้ว ส่วน โอลิมปิกเกมส์หนหน้าที่ ปารีส 2024 หากมีโอกาสได้ไปอีกครั้งจะกลับมาทำให้ดีกว่าเดิม ใครที่หนูแพ้ไว้ หนูจะกลับมาแก้ให้ชนะให้ได้ คู่ชกหนูทุกคนอย่าเพิ่งเลิก เดี๋ยวก็ต้องเจอกันอีก จะกลับไปซ้อม ตั้งใจซ้อมให้ดีขึ้น เสียใจที่ทำได้ไม่ดีเท่าที่ทางบ้านหวัง”


ก่อนที่ เจ้าเฟี้ยว จะร่ำไห้ออกมาว่า “หนูแค่อยากพิสูจน์ว่าถึงเราไม่ได้คัดติด ได้มาแค่ตามอันดับ เพราะ จัดแข่งไม่ได้ในวิกฤตโควิด แต่อยากพิสูจน์ให้โค้ชภูมิใจ เราไม่มีพรสวรรค์ เราก็ทำได้ มีแค่ความขยัน อยากให้ทางบ้านชื่นใจ ว่ามีลูกหลานเก่ง มีน้องเก่ง ขอโทษที่ทำได้แค่นี้ ถ้ามีโอกาสอีก จะทำให้ดีขึ้น จากคนที่ไม่มีชื่อเสียงก็เป็นคนรู้จัก”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ โตเกียว 2020 : เฟี้ยว - จุฑามาศ เจ็บใจลั่นขอกลับมาล้างแค้นใน ปารีส 2024
ข่าวที่เกี่ยวข้อง