โตเกียว 2020 สุดาพร ใช้ 3 ล้านปลูกบ้านให้แม่ตามฝัน-อีก 5 แสนช่วยรพ.อุดร

8 ส.ค. 2564 - 13:39 น.

โตเกียว 2020 – “แต้ว” สุดาพร สีสอนดี นักชกเหรียญทองแดง รุ่นไลต์เวต 60 ก.ก. หญิง ขึ้นรับเหรียญทองแดง โอลิมปิกเกมส์ โตเกียว 2020 โดยรุ่นนี้ แอนน์ แฮร์ริงตัน นักชกไอร์แลนด์ที่จะแต้ว เอาชนะ เบียทริซ แฟร์ไรร่า จากบราซิล ในรอบชิงฯ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

“แต้ว” สุดาพร ซึ่งยังมีท่าทีเขอะเขินกับเหรียญทองแดง เปิดเผยว่า รู้สึกดีใจมากที่ความพยายามเป็นสิบปีของเรา ทำให้คนไทยมีความสุข ได้เห็นเหรียญโอลิมปิกเกมส์สักที มุ่งมั่นฝึกซ้อม คุ้มค่ากับความทุ่มเท กว่าจะได้เหรียญประวัติศาสตร์ เหรียญนี้ไม่ใช่ของแต้วคนเดียว เป็นของคนไทยทุกคน

“อีก 3 ปี อยากสู้ต่อ จะสู้ต่อเพื่อไปปารีส 2024 ให้ได้ หลังจากคิดอยู่หลายวัน แต้วตั้งใจจะเอาเงินรางวัลที่ได้จำนวน 3-4 ล้านบาท อยากสร้างบ้านใหม่ หลักใหญ่ๆสวยๆให้คุณแม่ (เรือง) ตามความฝันที่แต้วอยากทำมานาน อยากมีที่ดินทำสวนให้แม่ฝันด้วย เพราะแม่เลี้ยงแต้วมาคนเดียวตั้งแต่คุณพ่อเสียไป เราเห็นคุณแม่เหนื่อยมาทั้งชีวิต ถ้าไม่มีกำลังกายกำลังใจที่ดี เราก็ทำตรงนี้ไม่สำเร็จ นี่เป็นของขวัญที่เราอยากให้คุณแม่มาตลอด อีกความตั้งใจที่แต้วตั้งใจคืออยากนำเงินประมาณ 500,000 บาท บริจาคให้ โรงพยาบาลจ.อุดรธานี เพื่อนำไปซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ และหวังว่าตรงนี้จะนำไปช่วยผู้คนได้ในช่วงเวลาแบบนี้”


 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ โตเกียว 2020 สุดาพร ใช้ 3 ล้านปลูกบ้านให้แม่ตามฝัน-อีก 5 แสนช่วยรพ.อุดร
ข่าวที่เกี่ยวข้อง