นักกีฬา สงสัย โตเกียวเกมส์ ใช้เตียงกระดาษ แฝงเหตุผลป้องกันการมีเซ็ก

20 ก.ค. 2564 - 16:02 น.

โอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น กำลังจะเปิดฉากขึ้นในวันที่ 23 ก.ค. ขณะที่ นักกีฬาจากหลายๆชาติ เริ่มแชร์ภาพเตียงนอน ห้องพัก ในหมู่บ้านนักกีฬา ที่ทำมาจากกระดาษ โดยหลายคนตั้งข้อสงสัยว่า เตียงนี้ถูกทำมาเพื่อป้องกันการมีเซ็กของนักกีฬาระหว่างแข่งขัน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

พอล เชลิโม นักวิ่งระยะไกลชาวอเมริกัน หนึ่งในนักกีฬาที่สงสัยในเรื่องนี้โพสต์บนทวิตเตอร์ว่า เตียงไม่สามารถรองรับคนได้มากกว่าหนึ่งคน และ “มีจุดมุ่งหมายเพื่อหลีกเลี่ยงความใกล้ชิดในหมู่นักกีฬา” ในไม่ช้า เตียงก็ถูกติดป้ายบนโซเชียลมีเดียว่า “ต่อต้านเซ็กส์”

มีสถิติที่น่าสนใจเมื่อครั้งโอลิมปิกเกมส์ 2016 ว่ามีการแจกจ่ายถุงยางอนามัยทั้งหมด 450,000 ชิ้นให้กับนักกีฬาโอลิมปิก ตกเฉลี่ยแล้วประมาณ 42 ชิ้นต่อนักกีฬา 1 คน

อย่างไรก็ตามเหตุผลที่แท้จริง ที่เตียงถูกทำมาจากกระดาษนั้น ทางญี่ปุ่น ได้ แจ้งไว้ตั้งแต่ปี 2020 แล้วว่า ทุกการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกถือเป็นฝันร้ายของสิ่งแวดล้อม บางครั้งต้องก่อสร้างอาคารชั่วคราว ที่แม้จะตั้งใจจะใช้เป็นเวลานาน แต่หลังการแข่งขันก็ถูกทิ้งร้างและพังทลายลง


โดยเตียงกระดาษที่ถูกผลิตโดย บริษัท Airweave นี้จะถูกนำไปรีไซเคิลเป็นผลิตภัณฑ์กระดาษหลังการแข่งขันกีฬา ซึ่งจะเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ของการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกที่เตียงและที่นอนจะทำจากวัสดุที่นำกลับมาใช้ใหม่ได้

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ นักกีฬา สงสัย โตเกียวเกมส์ ใช้เตียงกระดาษ แฝงเหตุผลป้องกันการมีเซ็ก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง