พรอันประเสริฐ ! พ่อเผยภาวนาถึง คุณแม่น้องเทนนิส ก่อนแข่ง ให้ช่วยสานฝันลูกสาว

25 ก.ค. 2564 - 18:12 น.

นายสิริชัย วงศ์พัฒนกิจ คุณพ่อของ “น้องเทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ นักกีฬาเทควันโดหญิงทีมชาติไทย ที่สร้างประวัติศาสตร์ผงาดคว้าเหรียญทองเหรียญแรกให้กับทัพนักกีฬาไทย ในศึกโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เปิดเผยว่า ทีมเทควันโดไทย จะเดินทางกลับมาถึงประเทศไทย โดยเครื่องบินจะมาลงที่ จ.ภูเก็ต เพื่อเข้ารับการกักตัวที่ “ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์” ตามมาตรการของภาครัฐ ในช่วงสายวันที่ 26 ก.ค.นี้ ซึ่งตนและคนในครอบครัวที่สนิทกันประมาณ 2-3 คน จะเดินทางไปร่วมเก็บตัวกับน้องเทนนิสด้วย เพื่อร่วมฉลองและแสดงความยินดีกับลูกสาวและทีมเทควันโดไทย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

พ่อน้องเทนนิส เผยย้อนหลังอีกว่า จริงๆ แล้วตนวางแผนล่วงหน้าว่าจะต้องเดินทางไปชมและเชียร์น้องเทนนิส ที่กรุงโตเกียวด้วย โดยจะมีคณะกองเชียร์ร่วมกันประมาณ 60 คน และได้จองที่พัก ตั๋วเครื่องบิน และตั๋วเข้าชมไว้แล้ว แต่เมื่อเกิดสถานการณ์ไวรัสโควิด-19 ก็ต้องยกเลิกและถูกริบเงินจองไปโดยปริยาย แต่ก็ไม่เป็นไรเพราะมั่นใจว่าเขาจะทำเหรียญทองได้สำเร็จ

ส่วนเคล็ดลับที่ย้ำกับน้องเทนนิสไปก็คือขอให้ลูกมีความมุ่งมั่น ตั้งใจ สู้จนวินาทีสุดท้าย เพราะกีฬาเทควันโดจะแพ้กับเพียงเสี้ยววินาทีเท่านั้น โดยเฉพาะ 4-5 วินาที ก่อนจะจบการแข่งขัน หากมีคะแนนตามหลังต้องอย่าถอดใจอย่าท้อถอยอย่างเด็ดขาด


คุณพ่อสิริชัย บอกอีกว่า ก่อนไปไม่ได้บนบานศาลกล่าวที่ไหน ทุกครั้งก่อนแข่งขันตนก็จะให้พรลูกสาวเสมอ พร้อมบอกกล่าวดวงวิญญาณของแม่น้องเทนนิส ให้คุ้มครองลูกสาว หวังว่าพรอันประเสริฐจากดวงวิญญาณของแม่ที่อยู่บนฟ้าจะช่วยให้ลูกสาวทำความฝันได้สำเร็จ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ พรอันประเสริฐ ! พ่อเผยภาวนาถึง คุณแม่น้องเทนนิส ก่อนแข่ง ให้ช่วยสานฝันลูกสาว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง