โตเกียว 2020 - สุธิยา เผยหลังเดี้ยงหนักหวิดถอน โอลิมปิก - ปลื้มผลงาน อิศราภา

26 ก.ค. 2564 - 17:29 น.

หลังจากจบ โอลิมปิกเกมส์ ครั้งที่ 4 โดยไม่ผ่านเข้ารอบไฟนอลส์ “โตเกียว 2020” สุธิยา จิวเฉลิมมิตร นักกีฬายิงเป้าบินทีมชาติไทย ได้เปิดเผยเรื่องราวว่าก่อนการเดินทางมา โอลิมปิกเกมส์ มีปัญหาทางร่างกายรุนแรง และเกือบต้องถอนตัวแล้วด้วยซ้ำ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด


โดย สุธิยา ได้โพสต์ภาพการเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาล เนื่องจากปัญหากระดูกสันหลังไปบดทับเส้นประสาทอาการหนักต้องขึ้นรถฉุกเฉินไปโรงพยาบาลเดินไม่ได้ชาลงขาเดินไม่ได้ 2 สัปดาห์ต้องนอนเฉยๆไม่ได้ซ้อม
“ใช่ มันน่าเสียดายอีกสองเป้าเท่านั้นณีก็จะเข้ารอบชิง… ใช่มันน่าจะทำได้ดีกว่านี้ แต่มันก็อาจจะแย่กว่านี้มากๆก็ได้ วันนี้ณีแข่งเสร็จด้วยคะแนน 118 อีกสองแต้มมีโอกาสเข้ารอบชิงชนะเลิศ

วันนี้เป็นอีกวันที่ณีภูมิใจในตัวเองมากที่สุด “เพราะณีไม่เคยยอมแพ้”

“สองอาทิตย์ก่อนเดินทางมาแข่งขันกีฬาโอลิมปิคเกมส์ ณีมีอาการบาดเจ็บที่เส้นประสาทในกระดูกสันหลัง วันนั้นณีต้องขึ้นรถฉุกเฉินจากสนามซ้อมที่บ้านที่สระแก้ว เข้ามาทำ MRI ด่วน เพราะเดินแทบจะไม่ได้แล้ว ในตอนนั้นคิดว่า เราคงไม่ได้ไปแข่งโอลิมปิคแล้ว จบกัน การเตรียมตัวต่อเนื่องมา 5 ปี สภาพนี้ยังไงก็ไม่ไหว แต่หลังจากได้รับการรักษาอย่างเร่งด่วน และทำกายภาพทุกวัน ตอนนั้นณีทำได้แค่นอนกับที่เป็นเวลา 2 อาทิตย์ ได้ซ้อมก่อนเดินทางมาแข่ง 3 ครั้งเบาๆ

“เวลานี้ 2 เป้าที่ขาดหาย มันทำให้เราภูมิใจ 2 เป้าที่ขาดหายมันทำให้เรารู้ว่าเราใกล้ ไม่ได้ไกลเลย โดยเฉพาะ รอบสุดท้ายของการแข่งขัน ณียิงถูกหมดทุกเป้า ทั้งๆที่รู้ว่า สุดท้ายก็ไม่ได้เข้ารอบชิงแน่นอน

นี่แหละคือสิ่งที่อยู่ในตัวเรามาตลอด ณี ‘ไม่เคยยอมแพ้’ เส้นทางนี้ยังไม่จบ เพราะเรา ‘จะไม่ยอมแพ้’

ขอบคุณทีมงานทุกคนที่สนับสนุนและทำงานอย่างเต็มความสามารถ เส้นทางสำคัญกว่าจุดหมายเสมอ ต้องขอขอบคุณคุณหมอไพศาล จันทรพิทักษ์ หัวหน้าแพทย์ประจำทีมนักกีฬาไทยชุดทำศึกโอลิมปิกเกมส์ 2020. นพ.นิธิวัฒน์ กิจศรีอุไร ผอ.รพ.สมิติเวช สุขุมวิท และ นพ. วิเชียร จิระบุญศรี ที่ให้การรักษาอย่างเต็มที่และทันท่วงที. ขอบคุณทีมงานกายภาพ การกีฬาแห่งประเทศไทย ไว้ ณ ที่นี้ด้วย สุดท้ายขอแสดงความยินดีกับน้องวอร์มสำหรับผลงานที่ยอดเยี่ยมในวันนี้ค่ะ”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ โตเกียว 2020 - สุธิยา เผยหลังเดี้ยงหนักหวิดถอน โอลิมปิก - ปลื้มผลงาน อิศราภา
ข่าวที่เกี่ยวข้อง