โตเกียว 2020 จับติ้วรอบน็อกเอาต์ เดชาพล - ทรัพย์สิรี หนักตลอดทาง

26 ก.ค. 2564 - 20:03 น.

การแข่งขันแบดมินตัน ประเภทคู่ผสม ได้มีการผลการจับสลากแบ่งสายรอบก่อนรองชนะเลิศ หรือรอบ 8 คู่สุดท้าย ในกีฬาโอลิมปิกเกมส์ โตเกียว 2020 ออกมาเป็นที่เรียบร้อยเมื่อช่วงค่ำวันที่ 26 กรกฎาคม

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

“บาส” เดชาพล พัววรานุเคราะห์ และ “ปอป้อ” ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย นักแบดมินตันไทยคู่ผสมคู่มือ 2 โลก โคจรมาดวลกับนักตบลูกขนไก่เจ้าภาพญี่ปุ่น ยูตะ วาตานาเบ้ และอาริสะ ฮิกาชิโนะ คู่มืออันดับ 5 ของโลก แข่งขันในวันที่ 28 กรกฎาคม ที่สนามมุซาชิโนะ ฟอเรสต์ สปอร์ต พลาซ่า กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น

สำหรับสถิติที่ผ่านมาของทั้งสองคู่นี้เคยเจอกัน 1 ครั้ง ในรายการมาเลเซีย มาสเตอร์ส 2019 รอบชิงชนะเลิศ โดยในครั้งนั้นเป็นคู่ของ เดชาพล พัววรานุเคราะห์ และทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย แพ้ไป 0-2 เกม 18-21, 18-21

หากผ่านเข้าไปรอบตัดเชือก จะพบกับ โซ ซึง แจ – แช ยู จุน คู่มือ 6 จากเกาหลีใต้ หรือ หวัง ยี่หลิว และ หวง ตงผิง คู่มือ 3 จากจีน

ครั้งนี้เป็นการเจอกันครั้งที่สอง ซึ่งหากคู่นักแบดมินตันไทยสามารถล้างแค้นเอาชนะได้จะผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศไปรอพบคู่ชนะระหว่าง โซ ซึงแจ และแช ยูจุง คู่มืออันดับ 6 จากเกาหลีใต้ หรือ หวัง ยิลหยู และฮวง ตงพิง คู่มืออันดับ 3 ของโลกจากจีนต่อไป ส่วนสายบนของรอบ 8 คู่สุดท้าย เจิ้ง ซีเว่ย และฮวง หย่าเฉียง คู่มืออันดับ 1 ของโลกจากจีน จะพบกับ ปราวีน จอร์แดน และเมลาตี เดว่า โอ๊คติเวียนติ คู่มืออันดับ 4 ของโลกจากอินโดนีเซีย ขณะที่อีกคู่ มาร์คัส เอลลิส และลอเรน สมิธ ที่ชน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ โตเกียว 2020 จับติ้วรอบน็อกเอาต์ เดชาพล - ทรัพย์สิรี หนักตลอดทาง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง