AIS ยิงสดโอลิมปิกเพื่อคนไทย-เปิดตัว เทนนิส นั่งแบรนด์แอมบาสเดอร์

30 ก.ค. 2564 - 11:51 น.

เมื่อวันที่ 30 ก.ค. นายสมชัย เลิศสุทธิวงค์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร AIS จัดงาน “AIS 5G เปิดบ้านต้อนรับสมาชิกใหม่ Hero ขวัญใจคนไทย สู่ AIS Family พร้อมตอกย้ำศูนย์กลางการรับชม เชียร์ไทย คว้าชัยใน Tokyo Olympic 2020” ผ่านระบบออนไลน์ โดยมี “น้องเทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ เจ้าของเหรียญทอง เทควันโด รุ่น 49 กก.หญิง โอลิมปิกเกมส์ 2020 เข้ามาเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ คนใหม่ร่วมด้วย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

นายสมชัย กล่าวว่า ในโอลิมปิกเกมส์ 2020 เราได้ไปซื้อลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดมาให้พี่น้องชาวไทยได้รับชม แม้จะไม่คุ้มค่าในเชิงพาณิชย์ เนื่องจากสถานการณ์โควิด-19 ที่กำลังวิกฤต แต่เหตุผลหลักๆของเราคือต้องการช่วยให้ทุกคนที่กำลังเวิร์กฟอร์มโฮม หรือเผชิญวิกฤต ได้มีความสุขในการรับชม พร้อมกับส่งแรงใจไปให้นักกีฬาไทยอย่างเต็มที่ และในฐานที่ที่ตนเป็นตัวแทนชาวเอไอเอส ทั้งหมดก็ขอสัญญาว่าจะพยายามถ่ายทอดการแข่งขันอย่างมุ่งมั่นตั้งใจ และทำออกมาให้อย่างดีที่สุด

นายสมชัย กล่าวอีกว่า ต้องขอบคุณนักกีฬาตัวแทนคนไทยทุกคนที่ไปแข่งขันในโอลิมปิกเกมส์ ครั้งนี้ ปีนี้เป็นการแข่งขันที่พิเศษ เพราะไม่มีคนดูเลย ทำให้นักกีฬาต้องมีสปิริตอย่างมาก ก่อนแข่งก็ต้องมีการซ้อม ทุ่มเทเต็มที่ ซึ่งภายใต้ภาวะการลำบากแบบนี้ เชื่อว่านักกีฬาที่ได้เหรียญมา จะส่งความสุขให้คนไทยอย่างมหาศาล และนาทีที่ได้เหรียญทอง ก็เชื่อว่าคนไทยหายเหนื่อย ทั้งยังได้รับความสุขอย่างมากไปกับน้องเทนนิส ซึ่งขณะนี้ถือเป็นโอกาสดี ที่อยากจะขอบคุณฮีโร่ของคนไทย เหรียญทองโอลิมปิกเกมส์ และต้อนรับ “น้องเทนนิส” เข้ามาเป็นครอบครัวของเอไอเอส

ด้าน “น้องเทนนิส” พาณิภัค เผยว่า “ก่อนอื่นต้องบอกเลยว่าหนูจะไม่หยุดเพียงแค่เหรียญทองโอลิมปิก จะฝึกซ้อมและมุ่งมั่นต่อไป เพราะยังมีการแข่งขันอื่นๆรออยู่อีกไม่ว่าจะเป็น เอเชียนเกมส์ ชิงแชมป์โลก หรือโอลิมปิกเกมส์ ครั้งหน้า ก็จะเอาเหรียญกลับมาให้ได้อีก


น้องเทนนิส เผยต่อว่า ช่วงระหว่างแข่งขัน ทุกคนเป็นกำลังใจที่สำคัญมาก เปิดโทรศัพท์มาเห็นทุกคนเชียร์เยอะมากเลย รู้สึกดีใจ ส่วนเคล็ดลับในความสำเร็จ ก็คือการตั้งเป้าหมายว่าอยากจะได้เหรียญทองโอลิมปิก เพราะเป็นบาดแผล ที่จำฝังใจมาตั้งแต่โอลิมปิกเกมส์ 2016 ตอนนั้นเจ็บปวด ร้องให้ทุกวัน และวันนี้ก็ทำมันได้แล้ว

“สถานการณ์โควิดตอนนี้ หนักมาก จริงๆเราเผชิญมาหลายปีแล้ว ขอมอบเหรียญทอง โอลิมปิก ให้คนไทย ทุกคนเลยค่ะ”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ AIS ยิงสดโอลิมปิกเพื่อคนไทย-เปิดตัว เทนนิส นั่งแบรนด์แอมบาสเดอร์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง