สด โพสต์ซึ้งปิดฉาก ชกเพื่อชาติ กว่า 16 ปี - ตัดพ้ออยากมีบ้าน แต่ฝันไม่เป็นจริง

2 ส.ค. 2564 - 11:38 น.

หลังจาก “สด” ฉัตร์ชัยเดชา บุตรดี ความหวังทีมกำปั้นไทย วัย 36 ปี พ่าย ลาซาโร อัลวาเรซ นักชกคิวบา ตกรอบ 8 คนสุดท้าย โอลิมปิกเกมส์ 2020 เมื่อวันที่ 1 ส.ค. ที่ผ่านมา พร้อมประกาศแขวนนวม

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ล่าสุด “เจ้าสด” ฉัตร์ชัยเดชา โพสต์ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ถึงการปิดฉากเส้นทางการรับใช้ชาติกว่า 16 ปี พร้อมตัดพ้อว่าอยากมีบ้านสักหลัง แต่ก็เป็นได้แค่ความฝัน

โดย ฉัตร์ชัยเดชา โพสต์ว่า “ถึงเวลาแล้วสินะกับการจากลาในสิ่งที่พยายามมาทั้งชีวิต” 16 ปี กับการรับใช้ชาติ🇹🇭🇹🇭… ครับ ชีวิตการเป็นนักกีฬาของผมก็ได้จบลงไปแล้วนะครับ หลังจากที่เมื่อวานแพ้คะแนน ตกรอบ 8 คนสุดท้ายในโอลิมปิกครั้งนี้…

ก่อนอื่นต้องขอโทษคนไทยทั้งประเทศด้วยนะครับ 🙏🙏🥺🥺 ที่ไม่สามารถคว้าเหรียญรางวัลกลับไปฝากคนไทยทุกคนได้ ผมทำเต็มที่แล้วครับ ทำสุดความสามารถแล้วครับ พยายามแบบสุดๆแล้วครับ พยายามที่สุดเท่าที่คนๆนึงจะทำได้ แต่ก็ไม่สามารถจะเป็นผู้ชนะได้ การแข่งขันจบไปแล้ว ไม่มีอะไรต้องพูดครับ แพ้ก็ยอมรับคำตัดสิน ส่วนผู้ชนะก็ยินดีด้วย แล้วก็ขอให้เขาโชคดีได้เหรียญทองกลับประเทศของเขา.. 👏👍🇨🇺

การเดินทางของผมได้สิ้นสุดลงแล้ว 16 ปี ในการรับใช้ชาติ ผมภูมิใจทุกครั้งที่มีธงชาติไทยติดที่หน้าอก ขึ้นไปสู้กับชาติอื่นๆ ขึ้นไปทำให้คนไทยมีความสุข ขึ้นไปทำหน้าที่อย่างภาคภูมิใจ หวังว่า 16 ปีที่ผ่านมา ผมคงจะทำให้ทุกคนมีความสุขไม่มากก็น้อยนะครับ อนาคตก็จะคอยเป็นกำลังใจให้น้องๆรุ่นหลังๆต่อไปครับ

“สวัสดีทีมชาติไทย” 🇹🇭🇹🇭🙏🙏❤❤ เหนื่อยมามากแล้ว พักผ่อนใช้ชีวิตอยู่กับครอบครัวบ้างนะ “สด” ต่อไปก็จะเจอผมในอีกบทบาทหนึ่ง นักกีฬาที่ชื่อ ฉัตร์ชัยเดชา บุตรดี เปลี่ยนหน้าที่แล้วนะครับ มีแต่หมวสดนะครับ เรียกผม “หมวดสด” นะครับ สวัสดีครับ 😊😊❤❤

#16ปีกับการรับใช้ชาติฝันว่าอยากมีบ้านเป็นของตัวเองซักหลังสุดท้ายก็เป็นได้แค่ความฝัน
#ชีวิตยังคงต้องดำเนินต่อไป
#ภูมิใจทุกครั้งที่ทำให้คนไทยมีความสุข
#คนไทยหัวใจนักสู้ #วาสนาผมได้แค่นี้ #ชีวิตบนผืนผ้าใบ #รักเธอประเทศไทย🇹🇭🇹🇭❤❤

ผมต้องขอขอบคุณสมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทย ท่านนายกสมาคมฯ คุณพิชัย ชุณหวชิร ท่านประธานเทคนิคฯ คุณสมชาย พูลสวัสดิ์ ท่านเลขาสมาคมฯ พล.ต.ท.ชัยวัฒน์ โชติมา และ อุปนายกสมาคมฯ คุณสุชัย พรชัยศักดิ์อุดม มากนะครับที่สนับสนุนผมมาโดยตลอด ที่ให้โอกาสผมได้มาอยู่ตรงจุดนี้ และได้มาทำชื่อเสียงให้กับประเทศชาติ 🇹🇭🇹🇭 ขอบคุณจริงๆครับ

อีกหนึ่งหน่วยงานที่ผมอยากจะขอบคุณก็คือ กองทัพบกต้นสังกัดของผม ผมต้องขอขอบคุณกองทัพบก ขอบคุณผู้บังขับบัญชา ที่ให้การสนับสนุนผมมาตลอด ให้อาชีพที่มั่นคงกับผม ถ้าไม่มีกองทัพบก ผมก็ไม่มีโอกาสมาอยู่ตรงจุดนี้ได้เช่นกัน ขอบคุณครับ 🙏🙏

สุดท้ายแล้ว สิ่งที่จะไม่ขอบคุณไม่ได้ ก็คือ แฟนกีฬาชาวไทยทุกๆคน ขอบคุณทุกคนที่เป็นกำลังใจให้ผมเสมอมา คอยเชียร์ คอยติดตาม คอยให้กำลังใจ ดีใจ เสียใจ ไปกับผมทุกๆครั้งที่ผมแข่งขัน ผมได้กำลังใจจากแฟนกีฬาชาวไทย จึงทำให้ผมสู้มาจนถึงทุกวันนี้ ขอบคุณจากใจจริงๆครับ 🙏🙏❤❤

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สด โพสต์ซึ้งปิดฉาก ชกเพื่อชาติ กว่า 16 ปี - ตัดพ้ออยากมีบ้าน แต่ฝันไม่เป็นจริง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง