โตเกียว 2020 ปภังกร รับร้างสนามนานทำฟอร์มฝืด - หวังคว้า รุกกี้ ออฟ เดอะ เยียร์

7 ส.ค. 2564 - 12:25 น.

หลังจากจบการแข่งขันกอล์ฟหญิง โอลิมปิกเกมส์ โตเกียว 2020 ซึ่ง ปภังกร ธวัชธนกิจ จบอันดับ 23 ร่วม สกอร์รวม 5 อันเดอร์พาร์ ส่วน โปรเม เอรียา จุฑานุกาล ตีเกิน 1 โอเวอร์พาร์

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

แพตตี้ ปภังกร ธวัชธนกิจ โปรสาวไทยเปิดเผยว่า โอลิมปิกเกมส์ครั้งนี้ถือว่าตีดีขึ้นเรื่อยๆ แต่ก็ไม่ทันแล้ว ก่อนหน้านี้ ไม่ได้แข่งมานานเป็นเดือน เพิ่งจะจับจังหวะได้ แต่ยังรู้สึกว่ามีหลายอย่างที่ต้องปรับแก้

“วันนี้มีการปรับเวลาตีเร็วขึ้นเพราะเกรงว่าจะมีพายุเข้าเลยต้องตื่นตั้งแต่ตี 3 อาศัยนอนบนรถเอาก็ผ่านไปได้รายการนี้ให้คะแนนตัวเองแค่ 6/10 ผลงานอาจจะไม่ดีแต่ก็ไม่ได้แย่”

“จากนี้ไปจะเดินทางไปแข่งขันที่สกอตแลนด์และตั้งเป้าที่จะลุ้นตำแหน่งรุกกี้ ออฟ เดอะ เยียร์ เนื่องจากตำแหน่งในเวลานี้เรามีโอกาศพอสมควร ตอนนี้ทำได้ตามเป้าหมายคือทำเงินรางวัล 1,000,000 เหรียญสหรัฐ ได้แล้วต้องปรับเป้าหมายใหม่ให้ถึง 2,000,000 เหรียญหรือไม่เพื่อ เป้าหมายในการแข่งขันถ้าเปนไปได้อยากได้รุกกี้ ออฟ เดอะ เยียร์ ก่อน”

“ถ้าแข่งขันปีที่แล้วควจะไม่ใช่เรา ตอนนั้นแรงกิ้งเราไม่ดี พอมาได้ เอเอ็นเอ อินสไปร์ ทำให้อันดับพุ่งมาที่ 11 ของโลก รู้สึกภูมิใจที่ได้รับโอกาสนี้ ส่วนโอลิมปิกหนหน้า ที่ปารีส 2024 อีกแค่ 3ปี ก็อยากจะมาอีก แต่ก็อต้องดูอันกัยเพราะตอนนี้เราไม่ต่างจากเกาหลีเลย ทุกสัปดาห์ จะมีคนไทยติดกลุ่มนำ ลีดเดอร์บอร์ด ซึ่งเราต้องแข่งขัน”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ โตเกียว 2020 ปภังกร รับร้างสนามนานทำฟอร์มฝืด - หวังคว้า รุกกี้ ออฟ เดอะ เยียร์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง