ด่วน ยอดเสียชีวิตพุ่ง 30 ราย เร่งค้นหาอีก 4 คน เจ็บ 67 คน เร่งสอบเครนถล่มทับรถไฟ ยอดบนรถไฟ ไม่บาดเจ็บ 70 คน เหลืออยู่ในขบวน 171 คน ลงระหว่างทาง 37 คน

เมื่อวันที่ 14 ม.ค.2569 ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าเหตุ เครนโครงการก่อสร้างรถไฟความเร็วสูง หล่นทับขบวนรถไฟโดยสาร ด่วนดีเซลรางปรับอากาศ ขบวนที่ 21 บริเวณทางรถไฟบ้านถนนคต ช่วงสถานีหนองน้ำขุ่น-สถานีสีคิ้ว ต.สีคิ้ว อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา จากสถานีกรุงเทพอภิวัตน์ มุ่งหน้าสถานีอุบลราชธานี

ต่อมา พล.ต.ต.ณรงค์ศักดิ์ พรหมทา ผบก.ภ.จว.นครราชสีมา เปิดเผยว่า หลังเกิดเหตุได้เชิญตัวคนขับเครนไปสอบปากคำ ซึ่งการซักถามรายละเอียดยังไม่เสร็จสิ้น คนขับเครนไม่ได้รับบาดเจ็บ สามารถให้การได้

ส่วนกระแสข่าวที่พูดถึงการขับเครนว่ามีการบังคับจนเครนหล่นลงมานั้น ขณะนี้ตำรวจอยู่ระหว่างสอบถามรายละเอียดและดูรายละเอียดส่วนอื่นมาประกอบกันเพิ่มเติมด้วย ว่ามีความบกพร่องหรือเกิดจากสาเหตุอื่นด้วย หากพบว่าคนขับเครนบกพร่องหรือประมาท ตำรวจจะพิจารณาดำเนินคดีตามกฎหมาย โดยตำรวจสามารถดำเนินการได้เลย ไม่จำเป็นต้องมีผู้มาแจ้งความดำเนินคดี สำหรับบริษัทผู้รับเหมาก่อสร้าง ในการดำเนินคดีจะเป็นไปตามพยานหลักฐานที่เกิดขึ้น โดยมีขั้นตอนในการรับผิดชอบอยู่แล้ว

สิ่งที่กังวลใจตอนนี้คือเรื่องของอาการผู้บาดเจ็บ โดยทุกหน่วยงานได้เข้ามาให้การช่วยเหลือผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาล โดยการพิสูจน์อัตลักษณ์ของผู้เสียชีวิตจะทำโดยคณะกรรมการของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เนื่องจากบางรายถูกไฟไหม้ ซึ่งกองพิสูจน์หลักฐานได้เข้ามาเก็บรวบรวมพยานหลักฐานในจุดเกิดเหตุแล้ว

ล่าสุดจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมีรายงานว่า มีผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 30 ราย บาดเจ็บ 67 คน อยู่ระหว่างการค้นหา 4 คน ไม่บาดเจ็บ 70 คน เหลืออยู่ในขบวน 171 คน ลงระหว่างทาง 37 คน จากผู้โดยสารทั้งหมด 208 คน

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน