ข้าวเหนียว พุ่งกิโลละ 57 บาท แม่ค้าจำใจลดปริมาณ ขายราคาเดิม แม้เศรษฐกิจแย่

2 ก.ย. 2562 - 14:19 น.

ข้าวเหนียว พุ่งกิโลละ 57 บาท แม่ค้าจำใจลดปริมาณ ขายราคาเดิม แม้เศรษฐกิจแย่

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ข้าวเหนียว – ความคืบหน้าสถานการณ์ราคาข้าวเหนียว ที่ยังคงปรับราคาสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง จนทำให้ทั้งพ่อค้า-แม่ค้า และผู้บริโภค ได้รับความเดือดร้อนกันอย่างมากมาย

ล่าสุดเมื่อวันที่ 2 ก.ย. ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปยัง ร้านอิ่มแปล้ ร้านขายข้าวเหนียวหมูทอด หน้าเทศบาลเมืองศรีราชา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ซึ่งเป็นเจ้าที่มีกลุ่มลูกค้าเป็นนักเรียนและคนวัยทำงาน จำหน่ายในราคา 30-40 บาท

น.ส.พบปภา พิทักษ์ตระกูล อายุ 48 ปี เจ้าของร้าน กล่าวว่า ช่วงนี้เศรษฐกิจไม่ดี และราคาข้าวเหนียวซึ่งทางร้านต้องใช้เป็นวัตถุดิบหลัก ปรับราคาขึ้นเป็นเท่าตัว จากปกติเคยซื้อที่กิโลกรัมละ 34 บาท ตอนนี้เป็นกิโลกรัมละ 53-57 บาท ทำให้ต้นทุนเพิ่มสูงขึ้น


ร้านจึงใช้วิธีขายเท่าเดิมคือ ข้าวเหนียวหมู 2 อย่าง 30 บาท เนื้อ 40 บาท แต่บอกลูกค้าว่าจะขอลดปริมาณนิดหน่อย เพื่อรักษาฐานลูกค้าไว้ ให้ร้านไปต่อในสภาพที่เศรษฐกิจไม่ดี ปกติจะถามลูกค้าว่าอิ่มไหม ถ้าไม่อิ่มจะเพิ่มข้าวเหนียวให้อีก แต่ตอนนี้ข้าวเหนียวกระสอบละ 1,450 บาท แล้ว

“เมื่อก่อนคนพูดกันว่า ขายข้าวเหนียวหมูทอด ได้กำไรที่ข้าวเหนียว แต่ตอนนี้ไม่ใช่แล้ว ต้องยอมลดปริมาณข้าวเหนียวลงมา ถ้าปรับราคาขายขึ้นก็สงสารลูกค้า”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ ข้าวเหนียว พุ่งกิโลละ 57 บาท แม่ค้าจำใจลดปริมาณ ขายราคาเดิม แม้เศรษฐกิจแย่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง