ทันทีที่วิ่งหน้าตั้งคว้าเหรียญเงิน 100 เมตร มาครอง “บิว” ภูริพล บุญสอน ก็เข้าสวมกอด พร้อมบอกรักคุณแม่ เป็นภาพที่เห็นแล้วน่าประทับใจ พาให้น้ำตารื้นยิ่งนักพร้อมกันนี้ “บิว” ยังกระซิบบอกคุณแม่ว่าอยากทานกะเพราหมูกรอบ ดูท่าอยู่จีนจะคิดถึงอาหารไทย เสร็จศึกกลับไปก็จัดให้เต็มคราบไปเลยนะบุรุษที่เร็วที่สุดในอาเซียน…

ในหมู่บ้านนักกีฬามีกิจกรรมมากมายให้นักกีฬาแต่ละชาติหาทำแก้เบื่อ ที่นิยมที่สุดเห็นจะเป็นการทำเควสต์เก็บแต้มไปแลกกาชา ของรางวัล เป็นธรรมดาที่ “อัส” นภิศ ต่อตั้งพานิช หนุ่มแม่นปืน สุดเฟี้ยวจะอยากร่วมวงท่องทำ เควสต์กาชากับเขา แต่เพื่อนเจ้ากรรม ดันไม่เอาด้วย เลยเปลี่ยนไปขี่จักรยานเล่น พลางทำความรู้จักกับนักกีฬาต่างชาติแทน เห็นว่าตอนนี้ได้คำศัพท์ภาษาจีนกับเวียดนามไว้ติดสมองอื้อเลย…

กำลังใจดี ผลงานก็ดีด้วยสำหรับ “ครีม” ใบสน มณีก้อน กำปั้นสาวไทย กับ ธนันท์ชัย จรูญภักดิ์ นักชกหนุ่ม สังกัดนครหลวงโปรโมชั่น ที่ต่างก็มีแมตช์ชกในช่วงเวลาไล่เลี่ยกัน ก่อนขึ้นเวทีทั้งคู่โทร. อวยพรให้ กำลังใจซึ่งกันและกัน ซึ่งสุดท้ายทั้งคู่ก็เก็บชัยชนะได้จริงๆ โดยใบสน ได้ผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศเอเชียนเกมส์ ส่วน ธนันท์ชัย ก็อุ่นหมัด ชนะน็อก ธานี นะรินรัม ยก 2 ในศึก NKL Boxing เป็นอีกหนึ่งคู่รักนักกีฬาที่สนับสนุนกันได้อย่างน่ารัก…

เอ็นดู “แต้ว” พิมศิริ ศิริแก้ว อดีตเหรียญเงินโอลิมปิกเกมส์ 2012 ที่รอบนี้มาในฐานะโค้ช โพสต์รูปตนเองชักภาพร่วมกับ “แนน” ทัดดาว นึกแจ้ง และ “ชมพู่” พรพรรณ เกิดปราชญ์ สองตบสาวขวัญใจชาวไทย ซึ่งพอยืนประกบด้วยแล้ว “แต้ว” ดูเล็กกว่าชัดเจน แต่ก่อนจะรอให้คนอื่นมาแซว เธอก็จัดการตัวเองเสร็จสรรพด้วยแคปชั่นว่า “เหมือนตกหลุมอากาศ”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน