เครื่องบินโบอิ้ง 787 Lufthansa ล้อหน้า ทรุดพังกระแทกพื้น กลางสนามบินแฟรงก์เฟิร์ต ขณะจอดเทียบประตู ส่งผลให้พนง.บาดเจ็บหลายราย ก่อนยกเลิกเที่ยวบินไปสหรัฐฯ

วันที่ 5 มิ.ย. 69 สื่อต่างประเทศ รายงานเหตุระทึก เมื่อเครื่องบินโดยสารโบอิ้ง 787-9 ดรีมไลเนอร์ของสายการบินลุฟท์ฮันซา เกิดล้อหน้าทรุดตัว ขณะจอดเทียบประตู ที่สนามบินแฟรงก์เฟิร์ต ประเทศเยอรมนี ส่งผลให้พนักงานและลูกเรือได้รับบาดเจ็บหลายราย

สายการบิน ระบุว่า เหตุไม่คาดคิดดังกล่าว เกิดขึ้นวันพฤหัสบดี (4 มิ.ย.) โดยระบบล้อหน้าของเครื่องบินเกิดทรุดตัวลงขณะจอดอยู่ที่ประตูขึ้นเครื่อง ในเวลานั้นมีเพียงลูกเรือและเจ้าหน้าที่ภาคพื้นดินอยู่บนเครื่องเท่านั้น ยังไม่มีผู้โดยสารขึ้นเครื่องแต่อย่างใด

ภาพประกอบ

ภาพประกอบ

จากรายงานเบื้องต้น มีผู้ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยหลายคน รวมถึงลูกเรือของลุฟท์ฮันซา 2 ราย และพนักงานภาคพื้นดิน ซึ่งทั้งหมดถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล ขณะที่รายละเอียดของอาการบาดเจ็บยังไม่ได้รับการเปิดเผย

จากภาพวิดีโอจากบริเวณสนามบินเผยให้เห็นเครื่องบินโบอิ้ง 787-9 ซึ่งเข้าประจำการได้เพียงประมาณ 6 เดือน ทรุดตัวลงกระแทกพื้นบริเวณส่วนหัวเครื่อง ขณะเชื่อมต่อกับสะพานเทียบเครื่องบินและอยู่ระหว่างการเติมเชื้อเพลิง รวมถึงการเตรียมสัมภาระและเสบียงสำหรับเที่ยวบิน

ภายหลังเหตุการณ์ สายการบินได้ยกเลิกเที่ยวบินไปยังนครลอสแอนเจลิส สหรัฐฯ พร้อมจัดหาเที่ยวบินทางเลือกให้ผู้โดยสารเดินทางถึงจุดหมายปลายทาง

ภาพประกอบ

ภาพประกอบ

ขณะเดียวกัน ลุฟท์ฮันซาได้ตั้งทีมเฉพาะกิจร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งสอบสวนสาเหตุของเหตุล้อหน้าทรุดครั้งนี้ โดยยังไม่สามารถยืนยันได้ว่าเกิดจากความผิดพลาดของมนุษย์หรือปัญหาทางเทคนิคของตัวอากาศยานแต่อย่างใด

ขอบคุณที่มา abcnews

เรียบเรียงโดยทีมข่าวสดออนไลน์

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน