สื่อเผยคลิปที่ เอ็นโกโล ก็องเต กองกลางทีมชาติฝรั่งเศสเมินจับมือกับ คีลิยัน เอ็นบัปเป แนวรุกรุ่นน้องร่วมทีมชาติก่อนเกมอุ่นเครื่องที่ทัพ “ตราไก่” พ่าย ไอวอรีโคสต์ 1-2 ในเกมอุ่นเครื่อง
โดยคลิปเผยให้เห็นเหตุการณ์ในอุโมงก์สนามก่อนเกมอุ่นเครื่องที่ ฝรั่งเศส พ่ายคาบ้านต่อ ไอวอรีโคสต์ 1-2 ในเกมอุ่นเครื่องเมื่อวันที่ 4 มิ.ย. เมื่อ ก็องเต หนึ่งในแข้งของทัพ “ตราไก่” ชุดลุยฟุตบอลโลก 2026 ทักทายเพื่อนร่วมทีมหลายคนแต่เมื่อถึง เอ็มบัปเป เขากลับดูเหมือนจะเมินเฉย ขณะที่ดาวเตะของ เรอัล มาดริด ก็ไม่มีปฏิกิริยาใดๆ ต่อกองกลางรายนี้เช่นกัน
Mais les gars il se passe quoi entre Mbappé et Kanté, pourquoi ils s’évitent comme ça ??????
Pour réussir à se mettre N'Golo à dos il faut le faire quand même pic.twitter.com/GxEPqzkDfR
— 𝔇𝔧𝔦𝔟𝔦𝔫𝔥𝔬 🇨🇷 (@DjibinhoPvris_) June 5, 2026
นอกจากนั้นยังมีอีกคลิปหนึ่งระหว่างเกมที่ ฝรั่งเศส อุ่นเครื่องชนะ โคลอมเบีย 3-1 ก่อนหน้านี้ซึ่ง เอ็มบัปเป ซึ่งกำลังจะลงสนามในฐานะตัวสำรองชี้ให้ รายาน แชร์คกี เอาปลอกแขนกัปตันทีมที่อยู่กับ ก็องเต มาให้เจ้าตัว
“มาร์กา” ระบุว่า เป็นไปได้ว่าผู้เล่นทั้งสองอาจทักทายกันแล้วนอกกล้อง และไม่ได้ทักทายกันอีกครั้งแต่ภาพวิดีโอได้จุดประกายทฤษฎีต่างๆ เกี่ยวกับความสัมพันธ์ของพวกเขา
อย่างไรก็ตาม “ซาเบอร์ เดส์ฟาเกส” นักข่าวของ “ทีเอฟวัน” กล่าวว่า ไม่มีปัญหาใดๆ ระหว่างผู้เล่นทั้งสอง และภาพวิดีโอไม่ได้พิสูจน์อะไรเลย