วีระยุทธ เหน็บ ‘อนุทิน’ โพสต์วิ่งหัวชนกำแพง ชี้กำแพงที่คนไทยเผชิญ คอร์รัปชัน-โกงสอบราชการ-ฮั้วสว. แต่นายกฯ ไม่หวั่น แค่วิ่งเข้าหานาย-ให้ลูกน้องแก้ต่างเปลี่ยนประเด็น

เมื่อวันที่ 9 ส.ค.2569 นายวีระยุทธ กาญจน์ชูฉัตร สส.บัญชีรายชื่อ และรองหัวหน้าพรรคประชาชน โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กภายหลัง นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรี และรมว.มหาดไทย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า “วิ่งหัวชนกำแพงทุกวัน แต่กำแพงก็ยังสูงขึ้น หนาขึ้น ถ้ายังคงวิ่งชนอยู่ มันก็เจ็บหัวอีก”

โดยนายวีระยุทธ ระบุว่า กำแพงที่คนไทยกำลังเผชิญทุกวันนี้ก็คือ การคอร์รัปชัน โกงเลือกตั้ง ไอ้โม่งกักตุนน้ำมัน โกงสอบราชการ ฮั้วสว. ฯลฯ ที่รัฐบาลกำลังทำให้เป็นเรื่องปกติ ทำให้กำแพงนี้กลายเป็นส่วนหนึ่งของบ้านที่เรียกว่าสังคมไทยที่เราอยู่ร่วมกัน

“จุดแข็งของคุณอนุทินคือการไม่หวั่นเกรงสถานการณ์การเมือง ไม่ต้องเห็นหัวประชาชน เพราะยามประเทศมีปัญหาเมื่อไหร่ คุณอนุทินแค่วิ่งเข้าหานาย กับให้ลูกน้องตบเท้าออกมาแก้ต่าง เปลี่ยนประเด็นหน้าข่าวการเมือง ซึ่งก็ดูเหมือนสำเร็จด้วยดีตลอดมา” นายวีระยุทธ ระบุ

นายวีระยุทธ ระบุต่อว่า อีกด้านหนึ่ง ก็ให้เทคโนแครตที่เห็นดีเห็นงามรอคิวเข้าสู่อำนาจในระบบนี้ ขึ้นเวทีโชว์วิชั่นเปลี่ยนผ่านเศรษฐกิจไทย AI Data Center Medical Hub เพื่อให้คนหลงลืมปัญหาคอร์รัปชั่นที่รุนแรงขึ้นและกลายเป็นส่วนหนึ่งของระบบนี้ กำแพงที่ว่าจึงจะยิ่งสูงขึ้นเรื่อยๆ เรื่อยๆ แบบไม่รู้จุดจบ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน