‘แพนเค้ก’ ช็อกรู้ข่าวผู้กองปุ๊โดน จ่าคลั่ง ยิงดับ เคยร่วมงานกัน ยกย่องทำเพื่อชาติ

9 ก.พ. 2563 - 16:18 น.

‘แพนเค้ก’ ช็อกรู้ข่าวผู้กองปุ๊โดน จ่าคลั่ง ยิงดับ เคยร่วมงานกัน ยกย่องทำเพื่อชาติ เผยเป็นคนน่ารัก พลีชีพอย่างสมเกียรติ ขอส่งกำลังใจให้ทุกๆครอบครัวที่โคราช

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จ่าคลั่ง / จากกรณี คนร้ายใช้อาวุธปืนกราดยิงจนมีผู้เสียชีวิต 30 คน และบาดเจ็บหลายราย ก่อนที่จะขับรถฮัมวี่ ออกมายังใจกลางเมืองนครราชสีมา จนมาถึงห้างสรรพสินค้าเทอร์มินอล 21 แล้วใช้อาวุธปืนกราดยิงประชาชนบริเวณดังกล่าว จนได้รับเจ็บอีกจำนวนมาก เหตุเกิดเมื่อวันที่ 8 ก.พ. ต่อเนื่องเช้าวันที่ 9 ก.พ. ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่เข้าปิดล้อมและช่วยเหลือคนที่อยู่ภายในห้าง ก่อนที่จะวิสามัญฆาตกรรม คนร้ายเสียชีวิต บริเวณฟู้ดแลนด์ โซนA ชั้น LG ชั้นใต้ดินของห้าง โดยพบคนร้ายมีอาวุธปืนและครื่องกระสุน ติดตัวจำนวนมาก ล่าสุดเจ้าหน้าที่เข้าเคลียร์พื้นที่ โดยส่งหน่วยอีโอดีเข้าตรวจสอบหาระเบิด ตามที่เสนอข่าวไปนั้น

เมื่อวันที่ 9 ก.พ. แพนเค้ก น.ส.เขมนิจ จามิกรณ์ ที่มาร่วมงาน “รับขวัญวีรบุรุษตัวจริง ครั้งที่ 10” งานเลี้ยงสำหรับทหารผ่านศึก ที่รักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลพระมงกุฏเกล้า และโรงพยาบาลทหารผ่านศึก จึงได้สัมภาษณ์ถามความรู้สึกถึงเรื่องดังกล่าว


แพนเค้ก เปิดเผยว่า “ทราบข่าวตั้งแต่เมื่อวาน พอวันนี้ตื่นเช้ามาพี่หมี ก็มาบอกว่าจำได้ไหม คนที่เคยมาช่วยงานแพน หมายถึงเวลาที่เรามีกิจกรรมที่ทำด้วยกัน เพิ่งเสียชีวิตจากเหตุการณ์นี้เหมือนกัน พี่เขาเป็นตำรวจอยู่ที่นั่น ก็เลยเอารูปเขามาดูกัน ว่าเราเคยร่วมงาน มีช่วงเวลาหนึ่งดีๆกัน แต่ก็เพื่อชาติเนอะ สมเกียรติค่ะ และขอส่งกำลังใจให้ทุกๆครอบครัวที่โคราชด้วยค่ะ”

เป็นคนใกล้ชิดด้วย ใจหายไหม
“ก็พูดไม่ออกเลยค่ะ ไม่นึกเลย พอดูข่าวก็ความรู้สึกหนึ่ง และพอมาเป็นคนใกล้ตัว ก็วื้บไปอีกความรู้สึกหนึ่ง ว่า เห้ย! หรอ? และเขาเป็นคนดี เป็นคนน่ารัก แต่ก็คิดว่าทำเพื่อชาติ”

เคยได้คุยกัน สนิทสนมด้วย
“ใช่ค่ะ เคยคุยกัน เจอกัน ไปงานด้วยกันเลย เดี๋ยวว่าจะลงรูปไว้อาลัยอยู่”

ฝากถึงชาวโคราช ที่เขากำลังขวัญเสียกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น
“แพนว่าใจล้วนๆเลยค่ะ ทุกอย่างต้องใช้เวลา มีเหตุการณ์ต่างๆที่เกิดขึ้นในบ้านเรา แต่แพนว่าเหตุการณ์นี้ ก็คงแสดงถึงอะไรหลายอย่างในประเทศเราได้เยอะมากทีเดียว หรืออะไรที่เราควรจะตระหนักมากขึ้น ทำมากขึ้น หรือว่าแม้กระทั่ง คนที่ดูแลประชาชน ว่าอะไรควรไม่ควร ก็ขอเป็นหนึ่งกำลังใจแล้วกัน เพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ที่โคราช ขอให้ฟื้นฟูสภาพจิตใจให้เร็วที่สุดค่ะ”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ‘แพนเค้ก’ ช็อกรู้ข่าวผู้กองปุ๊โดน จ่าคลั่ง ยิงดับ เคยร่วมงานกัน ยกย่องทำเพื่อชาติ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง