‘บิ๊กแป๊ะ’ชื่นชม 2ตร.หลังสวน ปั๊มหัวใจ ช่วยชีวิตชาวบ้านถูกไฟชอร์ต
วันที่ 1 มิ.ย. พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รอง โฆษก ตร. กล่าวถึง กรณีที่มีเพจเฟซบุ๊กของ พันตำรวจโทอรุณ ศิริคณินทร์ โพสต์คลิปตำรวจปั๊มหัวใจช่วยชีวิตชาวบ้าน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

โดยระบุว่า ขอยกย่องตำรวจ สภ.หลังสวน จังหวัดชุมพร ปั๊มหัวใจช่วยเหลือชีวิตชาวสวนทุเรียน ซึ่งขึ้นต้นทุเรียนถูกไฟฟ้าชอร์ตตกลงมา จนสามารถช่วยชีวิตชาวสวนรายนี้ไว้ได้

จากตรวจสอบทราบว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจรายดังกล่าวคือ ร.ต.อ.อภิเชษฐ์ คีรีเพชร รอง สวป.สภ.หลังสวน และ ส.ต.ต.ภัทรพล หลิวปลอด ผบ.หมู่(ป.) สภ.หลังสวน

โดยเมื่อวันที่ 30 พ.ค. เวลาประมาณ 10.00น. เจ้าหน้าที่ตำรวจนำกำลังออกปฏิบัติงานจับกุมยาเสพติด ในระหว่างที่ควบคุมผู้ต้องหาคดียาเสพติด กลับสถานีตำรวจ

มีพลเมืองดีวิ่งเข้ามาเรียกรถของเจ้าหน้าที่ตำรวจให้หยุดแล้วบอกว่ามี นายธงชัย เปรมสวัสดิ์ (ทราบชื่อภายหลัง) ถูกไฟฟ้าชอร์ตตกจากต้นทุเรียน นอนหมดสติอยู่

เมื่อทราบ ร.ต.อ.อภิเชษฐ์ ฯ และ ส.ต.ต.ภัทรพล ฯ จึงรีบวิ่งเข้าไปช่วย ส่วนกำลังที่เหลือได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาอยู่ที่รถ และอีกส่วนหนึ่งขับรถที่ตรวจยึดไว้เป็นของกลางกลับสถานีตำรวจ

ซึ่งร.ต.อ.อภิเชษฐ์ ฯ และส.ต.ต.ภัทรพลฯ ได้ช่วยกันทำ “CPR” จนกระทั่ง นายธงชัย ที่หมดสติอยู่ สามารถฟื้นหายใจได้ ต่อมากู้ภัยหลังสวนได้มารับตัวส่งโรงพยาบาลหลังสวน ล่าสุดได้ส่งไปรักษาตัวโรงพยาบาลชุมพรเขตอุดมศักดิ์ ต่อไป

รอง โฆษก ตร. กล่าวต่ออีกว่า พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้ทราบเรื่องดังกล่าง จึงขอชื่นชมและเป็นกำลังใจให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ 2 นาย ที่มีจิตอาสา ช่วยเหลือ เอื้อเฟื้อ ประชาชนที่กำลังตกอยู่ในความลำบาก โดยไม่รอช้า

แสดงให้เห็นถึงจิตสำนึกของความเป็นผู้พิทักษ์สันติราษร์ เพื่อให้ประชาชนศรัทธาและเชื่อมั่น โดยขอให้ตำรวจทุกนาย ถือเป็นแบบอย่างที่ดีที่พึงระลึกปฏิบัติ ตามจริยธรรมจรรยาบรรณและอุดมคติตำรวจ

เช่น ความกรุณาปรานีต่อประชาชนและใส่ใจความทุกข์ร้อนของประชาชนอยู่เสมอ ประกอบกับ ขอให้นักเรียนนายร้อยตำรวจ นักเรียนนายสิบตำรวจ ที่กำลังศึกษาอบรม ยึดถือเป็นตัวอย่างนำไปปฏิบัติในอนาคตและชีวิตราชการต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน