Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 30 พ.ย. 2563

ทรัมป์ ปรากฏตัวครั้งแรกหลังติดโควิด-19 ลั่นยังเอาอยู่ เผยอาการล่าสุด

3 ต.ค. 2563 - 15:17 น.

เป็นข่าวฮือฮากันไปทั่วโลก เมื่อประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ได้ออกมาทวีตข้อความว่าเขา และ ภรรยา เมเลเนีย ทรัมป์ ติดเชื้อโควิด -19 โดนัลด์ ทรัมป์ได้เข้าพักรักษาตัวที่ศูนย์การแพทย์ทหารแห่งชาติ วอลเตอร์ รีด เรียบร้อยแล้ว

ล่าสุดประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ได้โพสต์วิดีโอขอบคุณสั้นๆ ความยาวประมาณ 18 วินาที "ขอขอบคุณทุกกำลังใจและแรงสนับสนุนจากทุกคนนะครับ ซึ่งตอนนี้ผมกำลังเดินทางไปรักษาตัวที่ วอลเตอร์ รีด และผมคิดว่าผมยังสบายดีอยู่นะ แต่เราก็ต้องมั่นใจด้วยว่าทุกอย่างจะดำเนินไปด้วยดี ส่วสตรีหมายเลขหนึ่ง (เมเลเนีย ทรัมป์) ยังสบายดีอยู่เช่นกัน ผมขอขอบคุณอีกครั้ง ผมซึ้งใจมากๆและจะไม่มีวันลืมเลย ขอบคุณ " ทรัมป์กล่าว

ชมคลิป คลิก

จากการรายงานของนายแพทย์ประจำทำเนียบขาว รายงานว่าประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ มีอาการ ขัดจมูก และไอ ซึ่งเป็นสถาวะของเชื้อโควิด-19 ที่ยังไม่รุนแรง

อย่างไรก็ตามเมื่อเราย้อนไปเมื่อไม่กี่วันก่อน ในงานดีเบตชิงตำแหน่งเก้าอี้ประธานาธิบดีสหรัฐเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา (28 ก.ย.) แน่นอนว่าสถานการณ์โควิด-19 ต้องเป็นหนึ่งในหัวข้อการดีเบต ซึ่งโดนัลด์ ทรัมป์ได้ทำการแซว โจ ไบเดน คู่แข่ง ว่า "ผมไม่ใส่หน้ากากเหมือนกับเขาหรอก เขาก็ยังสามารถรักษาระยะห่าง 200 ฟุตจากผมได้นิ แต่เค้าก็กำลังใส่หน้ากากอันใหญ่ที่สุดเท่าที่ผมเคยเห็นมาเลยหล่ะ"

ชมคลิป คลิก

ซึ่ง โดนัล ทรมป์ ต้องออกมาอภิปรายเกี่ยวกับสถานการณ์โควิด-19 ที่เขานั้นปล่อยคนอเมริกันกว่า 200,000 คนต้องเสียชีวิต และคนอเมริกันส่วนใหญ่ก็ไม่พอใจเกี่ยวกับการจัดการของทรัมป์ในเรื่องนี้นัก โดยนายโจ ไบเดน ได้ว่าตอกกลับทรัมป์ในหัวข้อนี้ว่า "หน้ากากคือจุดเปลี่ยนใหญ่ ซึ่งผู้อำนวยการศูนย์ควบคุมโรคสหรัฐฯได้ออกมาบอกเองว่าทุกคนควรสวมหน้ากากและรักษาระยะห่าง เพราะนั่นสามารถช่วยชีวิตคนได้อีกเป็นพันคน" ไบเดน ยังกล่าวเพิ่มเติมอีกว่า "ประชาชนได้ล้มตายเป็นจำนวนมาก และยังคงมีอีกมากที่จะต้องตาย ถ้าเขา (โดนัลด์ ทรัมป์) ไม่ทำอะไรที่ฉลาดและรวดเร็วกว่านี้" ตอนนี้ นายโจ ไบเดน ได้เข้ารับการตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19เรียบร้อยแล้ว และโชคดีที่ผลออกมาเป็นลบ

 

ขอขอบคุณที่มา nytimes.com

Twitter

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ทรัมป์ ปรากฏตัวครั้งแรกหลังติดโควิด-19 ลั่นยังเอาอยู่ เผยอาการล่าสุด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง