หนุ่มเห็นปืนแก๊ปวางในร้าน จับขึ้นมาถามหาเจ้าของ พลาดลั่นถูกสาวใหญ่เพื่อนบ้านดับ ยันไม่ได้ตั้งใจ เพราะไม่เคยมีปัญหาอะไรกัน

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 27 ก.พ. 2564 ร.ต.อ.อนุสรณ์ ศรีพรม รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.ละหานทราย จ.บุรีรัมย์ รับแจ้งมีคนถูกยิงเสียชีวิตที่ร้านซ่อมเครื่องเสียงแห่งหนึ่ง ในหมู่บ้านหงอนไก่ ต.หนองแวง อ.ละหานทราย จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ ก่อนประสานแพทย์เวรโรงพยาบาลละหานทราย และหน่วยกู้ภัยฯ ร่วมตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นลักษณะห้องเช่าชั้นเดียว ห้องที่เกิดเหตุเป็นห้องที่ 3 ไม่มีเลขที่ พบศพ น.ส.รัตนา บันเทิงใจ อายุ 55 ปี อยู่บ้านเลขที่ 109 หมู่ 3 บ้านหงอนไก่ ต.หนองแวง อ.ละหานทราย นอนหงายเสียชีวิตอยู่บริเวณพื้นหน้าร้าน ตรวจสอบพบถูกกระสุนปืน คาดว่าน่าจะเป็นลูกปลาย เจาะเข้าบริเวณศีรษะ และลำคอรวม 4 รู เลือดไหลนองเต็มพื้นสอบถามนายนิวัฒน์ บัวงาม อายุ 37 ปี เจ้าของร้านซ่อมเครื่องเสียงที่เกิดเหตุ รอให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจด้วยอาการตื่นตกใจ กล่าวว่า วันนี้ที่หมู่บ้านมีบุญผะเหวด ตนนำเครื่องเสียงไปเปิดแห่ในงาน หลังแห่เสร็จประมาณ 1 ทุ่ม ชาวบ้านที่ไปร่วมงาน ทั้งผู้ชายและผู้หญิงประมาณ 5-6 คน รวมทั้ง น.ส.รัตนา ผู้ตาย ก็พากันมานั่งดื่มกินบริเวณหน้าร้านของตน นายนิวัฒน์ กล่าวต่อว่า ระหว่างที่ตนเดินไปเข้าห้องน้ำ บังเอิญหันไปเห็นปืนแก๊ปยาว 2 กระบอกที่ใช้สำหรับล่าสัตว์ วางอยู่ในร้านของตัวเอง ซึ่งตนไม่รู้ว่าเป็นปืนของใคร แต่มาอยู่ในร้านของตนก็กลัวว่าจะมีปัญหา จึงจับปืนกระบอกหนึ่งขึ้นมา เพื่อจะถามว่าปืนของใคร แต่จังหวะที่จับขึ้นมา ปืนเกิดลั่นไปโดน น.ส.รัตนา ที่นั่งดื่มกินกับเพื่อนบ้านอยู่ที่หน้าร้าน ล้มลงกับพื้นนอนหายใจรวยรินนายนิวัฒน์ กล่าวอีกว่า ตนตกใจมากเพราะไม่รู้ว่าปืนลั่นได้ยังไง จึงรีบวางปืนแล้ววิ่งเข้าไปประคอง น.ส.รัตนา ซึ่งตอนนั้นยังได้สติ จึงพยายามปั๊มหัวใจเพื่อช่วยชีวิต แต่ไม่สามารถยื้อชีวิตไว้ได้ จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ให้มาตรวจสอบ ยืนยันว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นอุบัติเหตุไม่ได้ตั้งใจ

นาวนิวัฒน์ กล่าวต่อว่า ตนเสียใจมาก เพราะผู้เสียชีวิตเป็นคนที่สนิทสนมคุ้นเคยกันมาก นับถือกันเหมือนพี่น้อง เพราะเป็นคนในหมู่บ้านเดียวกัน ซึ่งผู้เสียชีวิตก็เอ็นดูตนเหมือนลูก มีอะไรก็จะซื้อมาฝาก เมื่อเช้ายังซื้อลูกชิ้นมาฝากอยู่เลย ไม่มีเหตุผลที่ตนจะคิดไม่ดีกับผู้ตาย เพราะไม่เคยมีปัญหาอะไรกัน ไม่คาดคิดว่าจะเกิดเหตุการณ์นี้ขึ้น ก็เสียใจและขอโทษครอบครัวของผู้เสียชีวิตด้วย

ขณะที่ น.ส.ศุภนุช ใจยะ อายุ 25 ปี ลูกสาวผู้เสียชีวิต กล่าวว่า ตนไม่ได้อยู่ในเหตุการณ์ แต่มีชาวบ้านมาบอกว่านายนิวัฒน์ทำปืนลั่นใส่แม่จนเสียชีวิต ที่ผ่านมาไม่เคยเห็นแม่กับนายนิวัฒน์มีปัญหาหรือทะเลาะอะไรกัน แต่จะสนิทสนมกันมากกว่า เพราะปกติเวลาแม่เสร็จงานแล้ว จะชอบไปนั่งเล่นที่หน้าร้านนี้เป็นประจำ จึงไม่คิดว่านายนิวัฒน์จะคิดร้ายกับแม่

เบื้องต้นพนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อหานายนิวัฒน์ 2 ข้อหา “กระทำการโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย, มีอาวุธปืน และเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ทั้งนี้ ต้องรอแพทย์ผ่าชันสูตรศพหาสาเหตุการเสียชีวิต และเจ้าหน้าที่ตำรวจจะรวบรวมพยานหลักฐานสรุปผลคดี เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน