ตำรวจซัดกลับ น้ำเพชร หมิ่นตั้งด่าน เมาแล้วขับฝ่าไฟแดง โทษทั้งจำ-ทั้งปรับ

3 มี.ค. 2564 - 12:17 น.

น้ำเพชร ฏีญาร์ภา โวย ถูกตำรวจเรียกค้นรถ โดยไม่มีหมายค้น ก่อนที่เพจ โปลิศไทยแลนด์ จะซัดกลับ ขับรถฝ่าสัญญาณไฟแดง ตรวจแอลกอฮอล์เกินกฎหมายกำหนด เจ้าหน้าที่ติดต่อหาแล้ว ก่อนศาลจะตัดสินจำคุก 2 เดือน ปรับ 6 พันบาท

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

จากกรณีที่ น้ำเพชร ฏีญาร์ภา กฤษณสุวรรณ Miss Earth Thailand 2019 ได้มีการโพสต์ข้อความผ่านอินสตาแกรมส่วนตัวถึงเหตุการณ์ที่ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจเรียกตรวจรถโดยระบุข้อความว่า…“ระวังนะคะ เดี๋ยวนี้ วิธีการหากินของตำรวจเปลี่ยนไป ตอนนี้ ไม่มีการตั้งด่าน แต่ความดีงามคือ ถ้าพวกเค้าสงสัยใคร จะออกขบวนกันมาเป็น10 คน แล้วดักรถเรา โบกด้วยไฟฉาย แล้วเรียกให้เราลงจากรถเลย เหมือนเราเป็นผู้ร้าย เราตกใจมาก พอเราลงจากรถ ทั้งกลุ่มก็จะค้นรถ แล้วตรวจวัดแอลกอฮอล์ ค้นหายาเสพติด หรือ สิ่งผิดกฏหมาย แล้วพูดจาไม่ดี ถ้าคุณเมา คุณจะโดนไถเงินเลยค่ะ ถ้าคุณไม่เมา หรือ ตรวจอะไรไม่พบ เค้าก็ไม่มีคำขอโทษใดๆ นี่โดนมา2ครั้ง สน. ทองหล่อ และ สน.หัวหมาก ตรวจรถก็ไม่เจออะไร”

“แต่ตำรวจให้เหตุผลที่ตรวจรถเราว่า ฟิล์มดำเกินไป (คือ ฟิล์มเราติดหน้า 40 หลัง 60 มันดำตรงไหนวะ ตามมาตรฐานทั่วไปที่เค้ากำหนดนะ ) น่ากลัวมากนะ เพราะเราเป็นผู้หญิง ขับรถคนเดียว แล้วเจอตำรวจผู้ชายมาทั้งกลุ่มเรียกลง เหมือนมันไม่มีความปลอดภัยในชีวิตความเป็นอยู่เลย ในขณะที่เรากำลังขับรถ มันตอนกลางคืน ถ้าเราเกิดอุบัติเหตุ ตำรวจพวกนี้ ก็ไม่เคยรับผิดชอบนะคะ มันทำให้เรารู้สึกเกลียดตำรวจมากๆ”

“เหมือนอยู่ดีๆ ก็มีเรียกค้น ไม่มีหมายค้น คือ ถ้าตั้งด่าน มันก็ยังรู้สึกดีกว่า เพราะต้องยอมโดนค้น แต่อันนี้ มาตรวจแบบไร้เหตุผล ไร้สาระ แถมอีกเรื่องคือ มาตรวจค้น แมสบางคนก็ไม่ใส่ ถุงมือก็ไม่ใส่ แล้วมาหยิบจับอะไรในรถเรา ถ้าเกิดคุณไปหยิบจับโดนเชื้อมา แล้วเอามาจับพวงมาลัย กระเป๋า หรือสิ่งของในรถฉัน แล้วมันเกิดติด จะทำยังไงคะ มันไม่มีมาตรฐานป้องกันโรคระบาด โควิดเลยหรอ”

“#ทุกวันนี้ภาพลักษณ์ของตำรวจที่ช่วยเหลือประชาชนไม่เหลืออยู่แล้วมีแต่ภาพที่ปล้นไถเงินเป็นโจรแล้วทำร้ายประชาชน ฝากแชร์ให้ถึง ผบตร คนใหม่ด้วยนะคะ พฤติกรรมของตำรวจแบบนี้ รับไม่ได้จริงๆ”


นอกจากนี้เจ้าตัวก็ได้มีการแชร์ภาพของเจ้าหน้าที่ตำรวจในเหตุการณ์ปะทะกับม็อบสามนิ้วไม่เอาสถาบันพระมหากษัตริย์พร้อมกับข้อความระบุว่า…“กลัวจังผู้พิทักษ์สันติราษฎร์”

ต่อมาล่าสุด 3 มี.ค.64 ในแฟนเพจ “โปลิศไทยแลนด์ – Police Thailand News” ก็ได้มีการให้รายละเอียดที่เกิดขึ้นโดยระบุว่า วันเกิดเหตุนั้นตรงกับวันที่ 16 ก.พ.64 ฝ่ายหญิงได้ขับรถฝ่าสัญญาณไฟแดง เมื่อตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์ก็พบว่าเกินกฎหมายกำหนด

จึงได้แจ้งข้อหาเจ้าตัว ก่อนที่ศาลจะตัดสินจำคุก 2 เดือน ปรับ 6 พันบาท โทษจำคุกรอลงอาญา 2 ปี คุมประพฤติ 1 ปี พักใบอนุญาตขับขี่ 6 เดือน และบริการสังคม 24 ชม. ซึ่งหลังจากนั้นก็ได้มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความเห็นกันมากมาย

ล่าสุด ผู้สื่อข่าวได้ติดต่อไปหา น้ำเพชร ผ่านทางผู้จัดการส่วนตัว ได้ความว่า ขณะนี้ น้ำเพชรไม่สะดวกจะให้สัมถาษณ์เนื่องจากกำลังเดินทางไปทำงานที่ภูเก็ต ส่วนเรื่องที่เกิดขึ้น ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ทองหล่อ ได้ติดต่อเข้ามาหาแล้ว แต่ยังไม่ได้คุยลายละเอียดลึกๆ ซึ่ง หากมีความคืบหน้าอย่างไรจะรีบอัปเดตทันที

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ตำรวจซัดกลับ น้ำเพชร หมิ่นตั้งด่าน เมาแล้วขับฝ่าไฟแดง โทษทั้งจำ-ทั้งปรับ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง