ด่วน! จับชายต้องสงสัย หิ้วระเบิด 18 ลูก กลางแยกปทุมวัน

5 มี.ค. 2564 - 17:03 น.

ด่วน! จับชายต้องสงสัย หิ้วระเบิด 18 ลูก กลางแยกปทุมวัน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 5 มี.ค. ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) มีรายงานว่า เมื่อช่วงเวลาประมาณ 08.45 น. ขณะที่ตำรวจสายตรวจ สน.ปทุมวัน กำลังออกตรวจ มาถึงแยกปทุมวัน เห็นชายคนหนึ่งท่าทางพิรุธ เข้าสอบถามพูดจาวกไปวนมาจึงขอตรวจค้นพบในย่ามสะพาย พบวัตถุต้องสงสัยคล้ายระเบิดแบบไปป์บอมบ์


เวลาต่อมา ตำรวจชุดสืบสวน สน.ปทุมวัน ประสานหน่วยตรวจสอบและเก็บกู้วัตถุระเบิดเข้าตรวจสอบ พบว่า ยืนยันว่าเป็นระเบิดประเภทไปป์บอมบ์ จำนวน 18 แท่ง ต่อวงจรครบ มีดินระเบิด พร้อมใช้งานมีรัศมีทำลายล้าง 3-5 เมตร ถึงแก่ชีวิตได้ แต่ไม่พบบรรจุสะเก็ดระเบิดอื่นๆ

ผลตรวจสอบเบื้องต้น จากหน่วย EOD พบ ดินดำ สันนิษฐานว่า เป็น ดินระเบิดแรงดันต่ำ วัตถุคล้ายปืนแก๊ป องค์ประกอบครบ อาวุธปืนไทยประดิษฐ์ ทุกอย่าง มีดินปืน มีลูกกระสุนเหล็กทำเอง มีแก๊ป จุดระเบิด ลำกล้องไม่มีเกลียว

จากสอบสวนชายดังกล่าวทราบว่า คือนายพิเชฐ ขุนกำแหง อายุ 43 ปี ยังให้การวกวน แสดงท่าทางคล้ายคนสติไม่ดี ทั้งนี้ สน.ปทุมวัน รายงานต่อผู้บังคับบัญชาตามลำดับชั้น และเร่งสืบสวนหาที่มาต่อไปและจุดประสงค์การพกระเบิดเข้ามาในเมืองว่าเกี่ยวข้องกับการเมืองหรือไม่

สำหรับพฤติการณ์ตามวันเวลาเกิดเหตุ จนท.ได้รับแจ้งจากสายตรวจ สน. ปทุมวัน ว่ามีรถยนต์ต้องสงสัย ยี่ห้อ isuzu รุ่น d-max สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน บร-7818 พิษณุโลก ขับรถส่ายไปมาลักษณะ ต้องสงสัย จึงเรียกให้หยุดเพื่อตรวจสอบที่แยกปทุมวัน ซึ่งเบื้องต้น แพทย์ รพ.ตำรวจ และ นักจิตเวช กำลังตรวจผู้ต้องสงสัย

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ด่วน! จับชายต้องสงสัย หิ้วระเบิด 18 ลูก กลางแยกปทุมวัน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง