สองนายพราน ชวนกันมาต่อไก่ป่า เจอบินผ่านหน้า ซัดเปรี้ยงพลาดโดนเพื่อนที่มาด้วย เข้าขมับดับสลด ยืนรอมอบตัว รับสารภาพสิ้น

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

วันที่ 31 มี.ค.64 ร.ต.อ.ชัยณรงค์ คงเมือง รอง สว.(สอบสวน) สภ.ชาติตระการ จ.พิษณุโลก รับแจ้งเหตุยิงกัน มีผู้เสียชีวิตใกล้กับชายแดนติดกับประเทศลาว ต.บ่อภาค อ.ชาติตระการ จ.พิษณุโลก เมื่อเวลาประมาณ 11.15 น. วันที่ 30 ที่ผ่านมา โดยคนถูกยิงเสียชีวิต อยู่ในป่าใกล้กับเนิน 1428 ติดชายแดนกับประเทศลาว ตรวจสอบพร้อมแพทย์เวร ร.พ.ชาติตระการ เจ้าหน้าที่ ตชด.315 ตำรวจชุดสืบสวน สภ.ชาติตระการ และเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิประสาทบุญสถาน

พบศพ นายยอดชาย แซ่ซ่ง อายุ 46 ปี ถูกยิงด้วยอาวุธปืนลูกซองกระสุนเข้าที่ขมับขวา ในบริเวณที่เกิดเหตุ มี นายเม่ง แซ่ซ่ง อายุ 32 ปี ยืนรอเจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมอาวุธปืนลูกซองยาวมอบให้กับเจ้าหน้าที่

นายเม่ง ให้การว่า ตนพร้อมนายยอดชายออกมาต่อไก่ป่ากัน บริเวณเนิน 1428 ตั้งแต่เช้ามืด หลังจากนั้นได้แยกย้ายไปอยู่คนละจุด ระหว่างนั้นตนมองเห็นไก่ป่าบินมาทางไก่ต่อของตนพอดี จึงใช้อาวุธปืนลูกซองยาวยิงไก่ แต่ปรากฏว่ากระสุนพลาดไปโดนนายยอดชาย และได้ยินเสียงร้องลั่นจึงรีบวิ่งไปดู พบว่านายสมชายสิ้นใจแล้ว จึงรีบกลับไปแจ้งให้ผู้ใหญ่บ้านและญาติของนายยอดชายทราบ ก่อนที่จะแจ้งให้ตำรวจมาตรวจที่เกิดเหตุ

เบื้องต้นตำรวจได้คุมตัวนายเม่งไปสอบสวนปากคำเพิ่มเติม เพื่อจะได้ดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมาย ส่วนศพผู้เสียชีวิตมอบให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำส่งให้แพทย์ชันสูตรโดยละเอียดอีกครั้งที่ รพ.ชาติตระการ ก่อนมอบให้ญาตินำกลับไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณี

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน