โควิดฉุดไม่อยู่! วันเดียว+110 รพ.บางพลีงดรับผู้ป่วยนอก หมอ-พยาบาลกักตัวอื้อ

26 เม.ย. 2564 - 18:29 น.

โควิด สมุทรปราการ เจอติดเชื้อวันเดียว 110 ราย ขณะที่รพ.บางพลี แจ้งประกาศของดให้บริการผู้ป่วยนอก รับเฉพาะผู้ป่วยฉุกเฉิน ให้หลีกเลี่ยงมารพ.โดยไม่จำเป็น แจงมีหมอ-พยาบาล บุคลากรสัมผัสผู้ติดเชื้อ ต้องกักตัวจำนวนมาก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 26 เม.ย.2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า โรงพยาบาลบางพลี จ.สมุทรปราการ ได้แจ้งประกาศของดให้บริการผู้ป่วยนอก รับเฉพาะผู้ป่วยฉุกเฉิน ขอให้หลีกเลี่ยงการมาโรงพยาบาลโดยไม่จำเป็น เนื่องจากสถานการณ์โควิด-19 ระบาดหนัก มีบุคลากรสัมผัสผู้ติดเชื้อ ต้องกักตัวจำนวนมาก

สำหรับเรื่องนี้ มีรายงานแจ้งว่า บุคลากรทางการแพทย์และเจ้าหน้าที่รพ.บางพลี ที่ปฎิบัติหน้าที่ในแผนกฉุกเฉิน ทั้งแพทย์และพยาบาลรวมทั้งบุคลากรต่าง ๆ รวม 25 ราย กลายเป็นผู้สัมผัสเสี่ยงสูง เนื่องจากมีผู้ป่วยที่เข้ามารับการรักษาในวันที่ 24 เมษายน 2564 ปกปิดไทม์ไลน์ ทำให้รพ.บางพลี ออกมาประกาศขอความร่วมมือจากผู้รับบริการและญาติ งดเว้นการมารพ.โดยไม่จำเป็น ยกเว้นกรณีเจ็บป่วยฉุกเฉิน และงดให้บริการผู้ป่วยนอก


รพ.บางพลี

” เนื่องจากบุคลากรทางการแพทย์และเจ้าหน้าที่ส่วนหนึ่งสัมผัสกับผู้ติดเชื้อโควิด 19 ทำให้ขาดอัตรากำลังในการดูแลรักษาผู้ป่วย จึงประกาศงดรับผู้ป่วยนอก ซึ่งผลการตรวจหาเชื้อโควิด เจ้าหน้าที่และบุคคลากรทางการแพทย์รพ.บางพลี ทั้ง 25 คนนั้น ครั้งแรกผลออกมาเป็นลบ ยังไม่พบการติดเชื้อ แต่ต้องกักตัวและรอผลการตรวจอีกครั้ง เพื่อยืนยันผลการตรวจหาเชื้อโควิด ”

รพ.บางพลี
ขณะที่ นพ.พรณรงค์ ศรีม่วง นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดสมุทรปราการ เปิดเผยว่า จ.สมุทรปราการ พบผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ 110 ราย เป็นผู้ป่วยในพื้นที่ทุกอำเภอในจ.สมุทรปราการ รวม 67 ราย แยกเป็น นอกพื้นที่ 43 ราย มีผู้ติดเชื้อสะสมระลอกใหม่ 1,176 ราย เป็นผู้ป่วยในพื้นที่ 662 ราย นอกพื้นที่ 514 ราย ยังรักษาตัวอยู่ในรพ.ของรัฐ 191 ราย รพ.เอกชน 278 ราย เข้าพักหอผู้ป่วยเฉพาะกิจ Hospitel 275 รายเสียชีวิต 6 ราย

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ โควิดฉุดไม่อยู่! วันเดียว+110 รพ.บางพลีงดรับผู้ป่วยนอก หมอ-พยาบาลกักตัวอื้อ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง