กลายเป็นไวรัลที่ผู้คนให้ความสนใจไปทั่วโลกออนไลน์ หลังจากที่มีการเผยแพร่คลิปของหลวงตาวัย 109 ปี ที่กำลังให้พรเหลนตัวน้อย ทำโซเชี่ยลแห่กราบสาธุ จนมีคนเข้ามาชมคลิปแล้วกว่า 58.3 ล้านครั้ง

คลิปดังกล่าวถูกนำมาเผยแพร่โดยผู้ใช้ติ๊กต็อกบัญชี auyary13 หรือคุณอุ้ย ที่มักลงคลิปของ ‘หลวงตาใหญ่’ วัย 109 ปี ที่อาศัยอยู่ในจังหวัดนครราชสีมา โดยเจ้าของติ๊กต็อกรายนี้เป็นคนที่คอยเข้าดูแลหลวงตาทั้งหาข้าว พาไปโรงพยาบาล รวมถึงการช่วยกายภาพบำบัด หลังจากที่หลวงตาเพิ่งประสบอุบัติเหตุล้มในห้องน้ำมา

แต่คลิปที่ชาวเน็ตให้ความสนใจมากที่สุดคือคลิปขณะที่หลวงตากำลังให้พรเหลนตัวน้อย โดยได้เขียนข้อความระบุว่า “เมื่อเหลนน้อยมาเรียกหา หลวงตาสัมผัสได้ถึงความรักและห่วงใย เรียกมาเคาะหัวให้พรเหลนเลย สาธุ ๆ” โดยเหลนตัวน้อยคนนี้ก็มักคอยช่วยเหลือดูแลหยิบจับของบางอย่างเท่าที่ทำได้ เพื่อช่วยดูแลหลวงตาใหญ่ด้วยเช่นกัน

ทำเอาชาวเน็ตแห่เข้ามาสาธุรัว ๆ พร้อมขอให้หลวงตานั้นร่างกายแข็งแรงและอายุยืนยิ่ง ๆ ต่อไป จนทำให้คลิปดังกล่าวมีผู้เข้ามาชมแล้วกว่า 58.3 ล้านครั้ง และคลิปอื่น ๆ รวมอีกหลายล้านครั้ง โดยชาวเน็ตบางส่วนก็เข้ามาขอบคุณ พร้อมกับชื่นชมในน้ำใจอุ้ยที่คอยดูแลหลวงตาเป็นอย่างดี ทั้งชาวเน็ตบางรายยังมีจิตศรัทธาอยากจะร่วมทำบุญ และส่งข้าวของมาให้คุณอุ้ยเพื่อช่วยดูแลหลวงตาใหญ่อีกแรง

ทั้งนี้คุณอุ้ยเจ้าของคลิปได้ให้ข้อมูลว่าหลวงตาท่านนี้บวชตั้งแต่มีอายุได้ 20 ปี รวมบวชมาแล้ว 90 ปี ซึ่งหลวงตานั้นเป็นเจ้าอาวาสประจำอยู่ที่ วัดบ้านกลาง อ.ด่านขุนทด จังหวัดนครราชสีมา และเหตุผลที่ไม่มีพระอุปัฏฐากคอยดูแล ทางเจ้าของคลิปก็เคยได้ให้ข้อมูลไว้ว่าทั้งวัดนั้นมีพระแค่ 2 รูป และชราภาพทั้ง 2 ทั้งวัดนี้ยังอยู่ในพื้นที่ที่ชนบทกันดาน เลยไม่ค่อยมีพระมาจำวัดอยู่

@aui.saranya_kh

เมื่อเหลนน้อยมาเรียกหา หลวงตาสัมผัสได้ถึงความรักและห่วงใย เรียกมาเคาะหัวให้พรเหลนเลย สาธุๆๆ🙏🙏

♬ บทเพลงสวดบารมี 30 ทัศ – ocean media

ที่มา : tiktok

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน