สส.แทน รอง หน.ปชป. ขึ้นโรงพักแจ้งความเอาผิดเพจดังโพสต์เชื่อมโยงยาเสพติด ยอมรับนามสกุลเหมือนกันกับคนถูกจับ

วันที่ 21 ม.ค.2569 จากกรณีเพจดัง โพสต์ข้อความระบุ “ด่วน ตำรวจเตรียมเข้าค้นบ้าน รองหัวหน้าพรรคสีฟ้า คนดังภาคใต้ อักษรย่อ ท.พัวพันขบวนการค้ายาเสพติด” ต่อมา นายชัยชนะ เดชเดโช รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ดูแลพื้นที่ภาคใต้ ได้โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กส่วนตัว ระบุว่า

“หยุดวิธีการที่ไม่สร้างสรรค์ แบบนี้เถอะครับ มานำเสนอสิ่งที่เป็นประโยชน์ต่อพี่น้องประชาชนดีกว่าครับ ชีวิตผมไม่เคยเกี่ยวข้องเรื่องแบบนี้ครับ” และ “ผมขอยืนยันด้วยเกียรติว่า ผม สส.ชัยชนะ เดชเดโช ไม่มีความเกี่ยวข้องใดกับผู้ต้องหารายนี้ไม่ว่าจะทางพฤตินัยหรือนิตินัย

ล่าสุดเรื่องนี้ ที่สภ.ร่อนพิบูลย์ จ.นครศรีธรรมราช นายชัยชนะ เดชเดโช พร้อมทนายความนำหลักฐานเข้าแจ้งความเอาผิดเพจดังกล่าว รวมทั้งผู้ที่แชร์เพจและแสดงความคิดเห็นที่ทำให้ได้รับความเสียหาย

นายชัยชนะ เปิดเผยว่า ตนยืนยันว่าไม่ส่วนเกี่ยวข้องกับยาเสพติด รวมทั้งทำผิดกฎหมายทุกรูปแบบ บุคคลที่โดนจับกุมคดียาเสพติดนั้นยอมรับว่านามสกุลเหมือนกันจริง ตนไม่ส่วนเกี่ยวข้องและไม่มีความสนิทสนมแต่อย่างใดทั้งทางนิตินัยและพฤตินัย ซึ่งตนเดิมทีนามสกุลแซ่ด่านแต่มาใช้นามสกุลเดชเดโชภายหลัง

“ซึ่งเมื่อใช้นามสกุลเดชเดโช ต้องยอมรับว่านามสกุลนี้มีเยอะมาก เพราะฉะนั้นการกระทำผิดกฎหมายเป็นความผิดส่วนบุคคล ไม่ใช่ความผิดส่วนรวม การทำผิด 1 คนไม่ใช่ว่าญาติจะผิดไปด้วย การหยิบยกประเด็นนี้มาเชื่อมโยงกับตนเพื่อหวังผลดิสเครดิตทางการเมืองของผมเป็นวิธีการไม่สร้างสรรค์ การแข่งขันเลือกตั้งต้องนำเสนอเรื่องนโยบาย ผลงาน และแก้ปัญหาประเทศชาติ ขอยืนยันว่าถ้าผมมีส่วนเกี่ยวข้องทุกเรื่องที่ผิดกฎหมาย ผมยินดีเข้าสู่การตรวจสอบในกระบวนการยุติธรรม ถ้าเรื่องผิดกฏหมายเชื่อมกันผมก็ยินดีรับผิดชอบ พรรค ปชป. มีบรรทัดฐานสูงอยู่แล้ว”

นายชัยชนะ กล่าวต่อว่า ส่วนการดำเนินคดีกับเพจนั้น ทุกเพจทุกแชร์ที่ตนได้รับความเสียหายทำให้ ทำให้ประชาชนเข้าใจผิด ตนต้องสงวนสิทธิ์ แจ้งความดำเนินคดีใน พรบ.คอมพิวเตอร์ ในฐานะที่ตนเป็นผู้บริสุทธิ์ ยืนยันว่าถ้าตนผิดไม่ว่าเรื่องอะไรยินดีให้ตรวจสอบทุกเรื่อง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน