Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 25 ต.ค. 2563

ทลายปาร์ตี้ เอเยนต์ค้ายาเลี้ยงฉลองกัน จับตายหัวโจก! พตท.ถูกยิงเจ็บ

15 ก.ย. 2559 - 10:25 น.

วิฯดับ! หัวโจกแก๊งยานรก จัดปาร์ตี้เลี้ยงเอเยนต์-ลูกค้า ยิงพ.ต.ท.เจ็บไหวตัวพาพวกรวม 7 คนขึ้นรถ 3 คันแหวกวงล้อม ตำรวจ-ทหาร ขณะเข้าปิดล้อมจับกุมที่รีสอร์ตเขาใหญ่ หนีมาจนมุมหน่วยปฏิบัติการพิเศษ ชุดสยบไพรี ที่แก่งคอย ก่อนชักปืนยิงใส่"พ.ต.ท."สาหัส เลยถูกวิสามัญฆาตกรรมพรุนคารถ ผบช.ปส. ระบุ ตำรวจบช.ปส. อยู่ระหว่างล่าจับหน.แก๊ง ที่ใช้ลูกน้องในกลุ่มรถซิ่งกระจายยาเสพติดไปตามพื้นที่ต่างๆ

เมื่อ เวลา 03.00 น. วันที่ 14 ก.ย. พล.ต.ท. เรวัช กลิ่นเกษร ผบช.ปส. พล.ต.ต.ชินภัทร สารสิน รอง ผบช.ปส. พล.ต.ต.ไชยยา รูจจนเวท ผบก.ปส.2 สนธิกำลัง พล.ต.วิฑูรย์ ศิริปัทมานนท์ ผบ.มทบ.ที่ 21 พ.ต.อ.สมนึก เจียมจังหรีด ผกก.สภ.หมูสี จ.นครราชสีมา นำกำลังตำรวจทหารกว่า 100 นาย เข้าปิดล้อมรีสอร์ตพาราไดซ์ ออนเอิร์ธ หมู่ 1 บ้านบุ่งเตย ต.หมูสี อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา หลังสืบทราบกลุ่มนักค้ายาเสพติดมาเช่าสถานที่จัดประชุมสัมมนาเลี้ยงขอบคุณ เอเยนต์รายใหญ่และรายย่อยในเครือข่ายที่มีอยู่ทั่วประเทศ โดยเหมาเช่าบ้านพัก 9 หลังตั้งแต่วันที่ 13 ก.ย.ที่ผ่านมา

เมื่อ ไปถึงพบรถยนต์และรถเก๋งแต่งซิ่งกว่า 20 คันจอดอยู่ด้านในและด้านหน้ารีสอร์ต จึงกระจายกำลังเข้าจับกุมไว้ได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิง รวม 30 คน ขณะจัดงานปาร์ตี้อยู่ริมสระว่ายน้ำด้านหลังรีสอร์ตและมั่วสุมอยู่ตามห้องพัก ขณะที่กลุ่มเอเยนต์รายใหญ่ไหวตัวทันพาพวก รวม 7 คนขึ้นรถยนต์ฮอนด้าเอชอาร์วี สีขาว หมายเลขทะเบียน 5 กฉ 8463 กทม. พร้อมรถยนต์อีก 2 คันขับแหวกวงล้อมเจ้าหน้าที่หลบหนีออกมาได้ ตำรวจปฏิบัติการพิเศษชุดสยบไพรี ของบช.ปส. จึงนำรถตู้สยบไพรี 01 ออกไล่ติดตามจับกุมพร้อมประสานกำลังตำรวจ ตั้งด่านสกัดกั้น 2 จุด บนถนนมิตรภาพในพื้นที่อ.แก่งคอย และถนนเลี่ยงเมือง ขาเข้ากรุงเทพฯ จ.สระบุรี

จากนั้นเจ้าหน้าที่ติดตามมาทันบริเวณหน้าปั๊มน้ำ มันปตท. ถนนมิตรภาพ ก.ม.ที่ 26 ขาเข้ากทม. ต.ตลิ่งชัน อ.เมือง จ.สระบุรี รถตู้ของตำรวจชุดสยบไพรีจึงขับเข้าประกบด้านขวาปาดหน้าสกัดไม่ให้หลบหนีจนรถ คนร้ายไปต่อไม่ได้ แล้วกระจายกำลังเข้าปิดล้อม แต่ปรากฏว่าชาย 3 คนในรถได้เปิดประตูรถพยายามหลบหนี โดยชายคนขับใช้อาวุธปืนยิงใส่หวังเปิดทางหลบหนี กระสุนถูกพ.ต.ท.ทิวาพงษ์ พูนโต สว.กลุ่มงานการข่าว บช.ปส. เข้าบริเวณกลางหลังและเฉี่ยวเบ้าตาขวาได้รับบาดเจ็บสาหัส

ตำรวจ ปฏิบัติการพิเศษชุดสยบไพรี จึงตัดสินใจยิงตอบโต้กระสุนถูกคนร้ายเสียชีวิต และจับเป็นไว้ได้อีก 1 คน ส่วนอีก 1 คนวิ่งหนีไปขึ้นรถพรรคพวกที่ขับตามมาหลบหนีไปได้ ทราบชื่อคนร้ายที่เสียชีวิตต่อมาคือ นายสุรศักดิ์ บุญทับ อายุ 24 ปี อยู่บ้านเลขที่ 1434 ซอยสมเด็จพระเจ้าตากสิน แขวงบางยี่เรือ ธนบุรี กทม. และนายธวิชาติ กาญจนกูร ที่ถูกจับกุมได้ จึงนำตัวไปสอบสวนขยายผลที่บช.ปส.

พล.ต.ท. เรวัชเปิดเผยว่า เมื่อ 2 เดือนก่อนหน้านี้ตำรวจจับกุมผู้ค้ายาบ้าได้กว่า 2 ล้านเม็ด และสอบสวนขยายผลและออกหมายจับกลุ่ม เอเยนต์รายใหญ่ไว้ 8 คน นอกจากนั้นยังสืบทราบว่าผู้เสียชีวิตซึ่งเป็นเครือข่ายแก๊งค้ายาเสพติดราย ใหญ่ในกรุงเทพฯ ร่วมกับเครือข่ายมาจัดประชุมสัมมนาพร้อมจัดปาร์ตี้เลี้ยงขอบคุณลูกค้า ที่เป็นเครือข่ายยาเสพติดรายย่อยที่รีสอร์ต พาราไดซ์ ออนเอิร์ธ ที่เขาใหญ่ พล.ต.ต.ชินภัทร จึงนำกำลังตำรวจปส.ชุดสยบไพรีบุกเข้าชาร์จจับกุม โดยผู้ตายซึ่งเป็นหัวโจกขับรถหลบหนีพร้อมกับเครือข่ายอีก 7 คน ด้วยรถยนต์ 3 คัน ฝ่าด่านหลบหนีมุ่งหน้าถนนมิตรภาพขาเข้า

ตำรวจชุดสยบ ไพรีได้ขับรถติดตามกระทั่งมาถึงที่เกิดเหตุได้นำรถตู้พุ่งปาดหน้า ก่อนที่คนในรถจะใช้อาวุธปืนยิงสวนมีตำรวจได้รับบาดเจ็บ 1 นาย เจ้าหน้าที่จึงยิงตอบโต้กระทั่งถูกคนร้ายเสียชีวิต โดยจับกุมชายในรถได้อีก 1 ราย ส่วนอีกคนวิ่งหลบหนีไปขึ้นรถโตโยต้าฟอร์จูนเนอร์ ของคนร้ายอีกคันที่หลบหนีมาด้วยกันหนีไปได้ ต่อพบรถคันดังกล่าวจอดทิ้งอยู่ริมถนนกาญจนาภิเษก ย่านบางบัวทอง ขณะที่กำลังอีกชุดปิดล้อมอยู่รีสอร์ต สามารถจับกุมแก๊งเครือข่ายยาเสพติดได้ 30 คน ซึ่งในจำนวนนี้มีผู้ที่ตำรวจปส.ออกหมายจับแล้ว 2 ราย ซึ่งจะนำตัวมาสอบสวนขยายผลที่บช.ปส.ต่อไป

ต่อมาเวลา 08.00 น. พ.ต.อ.บุญส่ง สนธยานนท์ ผกก.2 บก.สกส. พ.ต.อ.สมนึก เจียมจังหรีด ผกก.สภ.หมูสี นำกำลังเข้าตรวจพื้นที่ในรีสอร์ตอีกครั้ง พบรถเก๋งมิตซูบิชิ แลนเซอร์ รุ่นอีโว สีแดง ทะเบียน ฌบ 7719 กทม. และรถเก๋งมิตซูบิชิปาเจโร่ สีขาว ทะเบียน 3 กผ 4830 กทม.จอดอยู่ โดยมีชายมาแสดงตัวเป็นเจ้าของรถ 1 คัน จึงควบคุมตัวพร้อมอายัดรถไว้ตรวจสอบ จากนั้นควบคุมตัวส่งสอบสวน ที่สภ. หมูสี พร้อมกับพวกที่ถูกจับกุมได้ก่อนหน้านี้

จากนั้นเวลา 10.00 น.วันเดียวกันที่บช.ปส. พล.ต.ท.เรวัช กลิ่นเกษร ผบช.บช.ปส. พล.ต.ต.ชินภัทร สารสิน รอง ผบช.ปส. นายศิรินทร์ยา สิทธิชัย เลขาธิการ ป.ป.ส. นายสิทธิศักดิ์ วัจนะรัตน์ ผอ.ปปส.ภ.7 พ.อ.ประดิยุทธ กลิ่นศรีสุข ผอ.กอง12 ศรภ. ร่วมแถลงเปิดปฏิบัติการ โอเปอเรชั่น ทริปเปิ้ลไนท์ เข้าตรวจค้นเครือข่ายยาเสพติดของนายศดายุ หรือโอ๊ต เหลืองประดับใจ โดยตรวจค้นทั้งหมด 27 จุดในพื้นที่กทม. จ.นนทบุรี และจ.สมุทรปราการ ที่คาดว่าจะเป็นที่เก็บยาเสพติดและเครือข่ายค้ายาเสพติด

พล.ต.ท. เรวัชกล่าวว่า การเปิดปฏิบัติการดังกล่าวสืบเนื่องจากการสืบสวนเชิงลึก ว่ามีกลุ่มเครือข่ายค้ายาเสพติดรายใหญ่อาศัยอยู่ภายในพื้นที่กทม. จึงเฝ้าติดตามจนทราบว่าได้เดินทางไปที่จ.สระบุรี จึงสกัดจับคนร้ายแต่คนร้าย ยิงต่อสู้เป็นเหตุให้พ.ต.ท.ทิวาพงษ์ พลูโต สว.งานการข่าว บก.ขส.บช.ปส. ถูกกระสุนปืนยิงเข้ากลางหลัง และกระสุนปืนเฉี่ยวเบ้าตาขวาถูกนำส่งร.พ.เกษมราษฎร์ ขณะนี้อาการปลอดภัยอยู่ระหว่างการรอผ่าตัด ส่วนคนร้ายถูกวิสามัญฆาตกรรม ชื่อนายสุรศักดิ์ บุญทับ และหลบหนีไปได้อีก 1 รายซึ่งอยู่ระหว่างการติดตามตัว

พล.ต.ท.เรวัชกล่าวต่อว่า จากการขยายผลเข้าตรวจค้นบ้านเลขที่ 9/107 หมู่ 14 หมู่บ้านรัชชา 5 ถนนกาญจนาภิเษก ต.บางม่วง อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี พบน.ส.พรวิภา บุญทับ อายุ 23 ปี ภรรยาของนายศดายุ และรถเก๋ง โตโยต้าวีออส ทะเบียน ษฐ 4856 กทม. ตรวจค้นภายในรถพบยาอีและยาเคจำนวนหนึ่งบรรจุอยู่ภายในถุงพลาสติกใส

จาก นั้นเข้าตรวจค้นบ้านเลขที่ 109/64 หมู่บ้านรสิกา วิลล่าพาร์ค ถนนบางกรวย-ไทรน้อย ต.บางเลน อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี พบอาวุธปืนขนาด.45 อาวุธปืนยาวขนาด.22 และอาวุธปืนลูกซองอีก 1 กระบอก สมุดบัญชีเงินฝากธนาคารต่างๆ เอกสารสำคัญจำนวนหนึ่ง จึงรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวนน.ส.พรวิภา ให้การว่ารู้จักกับนายศดายุ มา 3 ปีมีลูกด้วยกัน 2 คน รู้ว่าแฟนมีพฤติการณ์ค้ายาเสพติด แต่ไม่รู้ว่ารับยามาจากไหน และนายศดายุก็ให้เงินตนแค่พอใช้เท่านั้น ไม่ได้ให้แบบฟุ่มเฟือยซึ่งตนมีหน้าที่เลี้ยงลูกเท่านั้น และไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับยาเสพติดแต่อย่างใด

สำหรับประวัติ นายศดายุ เคยเป็นผู้เสพก่อนผันตัวมาเป็นหัวหน้าแก๊งค้ายาเสพติดรายใหญ่ และยังเป็นหัวหน้าแก๊งรถซิ่ง โดยจะให้สมาชิกในกลุ่มเป็นผู้กระจายยาเสพติดไปยังพื้นที่ต่างๆ นอกจากนั้นยังเป็นนักยิงปืนสมัครเล่น จนสามารถคว้ารางวัลที่ 4 จากสนามยิงปืนแห่งหนึ่งที่ในจ.นครนายก มาแล้ว

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ทลายปาร์ตี้ เอเยนต์ค้ายาเลี้ยงฉลองกัน จับตายหัวโจก! พตท.ถูกยิงเจ็บ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง