ชาวเมืองเพชร ร้อง‘บิ๊กตู่’ ยุติปัญหาขัดแย้งโรงไฟฟ้าขยะ หวั่นบานปลาย

6 มิ.ย. 2561 - 11:21 น.

เมื่อวันที่ 6 มิ.ย. ที่ศูนย์บริการประชาชน บริเวณสำนักงานก.พ. นายสงวน นาทวัฒน์หัตถพล ผู้อำนวยการองค์การตรวจสอบการใช้อำนาจรัฐ ภาค 7 พร้อมด้วยประชาชน ต.ท่าแลง อ.ท่ายาง จ.เพชรบุรี ยื่นหนังสือถึงพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช. ขอให้ยุติความขัดแย้งของประชาชน กรณีการสร้างโรงไฟฟ้าพลังงานขยะในพื้นที่ ผ่านนายสมพาศ นิลพันธ์ รองปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

นายสงวน กล่าวว่า พื้นที่ ต.ท่าแลง ต้องรองรับขยะของจ.เพชรบุรี มีปริมาณขยะจำนวนมาก เมื่อรัฐบาลมีนโยบายสร้างโรงไฟฟ้า บริษัท ดับเบิลยูพีจีอี เพชรบุรี จำกัด ได้เข้ามาขออนุญาตสร้างโรงงานไฟฟ้าพลังงานขยะ ซึ่งดำเนินการอย่างถูกต้อง แต่มีการปลุกระดมประชาชนจากผู้ที่เสียประโยชน์ขัดขวาง โดยยื่นหนังสือถึงเทศบาลพร้อมระบุถ้าไม่ยุติจะนำมวลชนไปปิดพื้นที่ ผู้เดือดร้อนจากกองขยะประสานให้ตนไกล่เกลี่ยแต่ไม่เป็นผล เกรงว่าความขัดแย้งจะบานปลาย จึงขอให้นายกฯช่วยเหลือ


ด้านนายสมพาส กล่าวว่า หลังจากนี้คงต้องสอบถามไปยังพื้นที่ว่าการสร้างโรงงานดังกล่าวดำเนินการอย่างถูกต้องหรือไม่ มีการก่อมลพิษหรือไม่ ถ้าไม่ถูกต้อง ต้องแก้ไข แต่ถ้าทำถูกต้อง ก็ต้องหาทางออกร่วมกันให้ดำเนินการต่อไปได้

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ชาวเมืองเพชร ร้อง‘บิ๊กตู่’ ยุติปัญหาขัดแย้งโรงไฟฟ้าขยะ หวั่นบานปลาย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง