อึ้ง! ต้นไม้ยักษ์หักโค่นถอนราก! กลาง "บ้านพักดอยสุเทพ" หลังฝนตกต่อเนื่อง!

16 มิ.ย. 2561 - 15:32 น.

ต้นไม้ใหญ่ล้มลงแบบถอนรากถอนโคน กลางโครงการ “บ้านพักดอยสุเทพ” หลังฝนตกต่อเนื่อง ชี้ชัดข้อห่วงใยพื้นที่ลาดชันเสี่ยงดินถล่ม ขณะที่เครือข่ายขอคืนพื้นที่ป่าดอยสุเทพ เตรียมจัดเวทีรับฟังความเห็นชาวบ้านพรุ่งนี้ (17 มิ.ย.61)

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ความคืบหน้ากรณีปัญหาโครงการก่อสร้างบ้านพักข้าราชการศาลอุทธรณ์ภาค 5 เชิงดอยสุเทพ ตำบลดอนแก้ว อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งถูกต่อต้านอย่างหนักจากชาวเชียงใหม่และประชาชนทั่วประเทศ

วันนี้(16 มิ.ย.61) รายงานจากจังหวัดเชียงใหม่แจ้งว่า ขณะนี้มีการเผยแพร่ภาพถ่ายสภาพภายในพื้นที่โครงการก่อสร้างดังกล่าวที่แสดงให้เห็นว่าต้นไม้ใหญ่โค่นล้มลงแบบถอนรากถอนโคน บริเวณบ้านพักหลังหนึ่งในโครงการดังกล่าวที่ยังมีการก่อสร้างอยู่ ภายหลังจากที่มีฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่องในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นการตอกย้ำข้อกังวลใจที่หลายฝ่ายมีความเป็นห่วงว่าพื้นที่ดังกล่าวมีความลาดชันสูงเสี่ยงต่อการพังทลายของหน้าดิน ไม่สมควรที่จะมีการใช้ทำกิจกรรมใดๆ ของมนุษย์

อึ้ง! ต้นไม้ยักษ์โค่นถอนราก! กลาง “บ้านพักดอยสุเทพ” หลังฝนตกต่อเนื่อง!


อึ้ง! ต้นไม้ยักษ์โค่นถอนราก! กลาง “บ้านพักดอยสุเทพ” หลังฝนตกต่อเนื่อง!

อึ้ง! ต้นไม้ยักษ์โค่นถอนราก! กลาง “บ้านพักดอยสุเทพ” หลังฝนตกต่อเนื่อง!

สำหรับการเคลื่อนไหวของเครือข่ายขอคืนพื้นที่ป่าดอยสุเทพนั้น รายงานข่าวแจ้งว่าวันพรุ่งนี้(17 มิ.ย.61) เวลา 14.00 น. จะมีการจัดกิจกรรมที่วัดพระนอนขอนม่วง ตำบลดอนแก้ว อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ พบปะกับประชาชนในพื้นที่ตำบลดอนแก้ว เพื่อให้ข้อมูลและแลกเปลี่ยนความคิดเห็น รวมทั้งรับข้อเสนอแนะต่างๆ ที่จะรวบรวมนำไปใช้ให้เป็นประโยชน์ในการขับเคลื่อนเรียกร้องการแก้ไขปัญหากรณีโครงการก่อสร้างบ้านพักข้าราชการศาลอุทธรณ์ภาค 5 ซึ่งในช่วงระหว่างวันที่ 19-29 มิ.ย.61 ทางเครือข่ายฯ จะมีการเดินสายลงพื้นที่ทุกอำเภอของจังหวัดเชียงใหม่ เพื่อรณรงค์ให้ข้อมูลและระดมพลังชาวเชียงใหม่ให้เข้าร่วมกิจกรรมเคลื่อนไหวชุมนุมใหญ่กรณี “บ้านป่าแหว่ง” ในวันที่ 30 มิ.ย.61 ด้วย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ อึ้ง! ต้นไม้ยักษ์หักโค่นถอนราก! กลาง "บ้านพักดอยสุเทพ" หลังฝนตกต่อเนื่อง!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง