ส่งกำลังใจ! แปรอักษรหัวใจ-นั่งสมาธิ ขอพรให้ทีมหมูป่า 13ชีวิตต้องรอด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ส่งกำลังใจ! / วันที่ 2 มิ.ย. ที่โรงเรียนทุ่งใหญ่วิทยาคม อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช นายนันทวัฒน์ ชัยวิชิต ผอ.โรงเรียนทุ่งใหญ่วิทยาคม นำครูอาจารย์ นักเรียนตั้งแต่ชั้น ม.1 ถึง ม.6 รวม 1,233 คน ร่วมกันทำกิจกรรมหน้าเสาธง โดยการนั่งสมาธิ สวดมนต์ภาวนาให้ 13 ชีวิตติดถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย ปลอดภัย และส่งกำลังให้ชุดที่เข้าให้การช่วยเหลือทุกคน (อ่านข่าว : ใช้ฮ. ยกเครื่องขุดเจาะ เตรียมทะลวงถ้ำเหนือพัทยาบีช เปิดทางช่วย 13 ชีวิต (คลิป))

แปรอักษรสัญลักษณ์รูปหัวใจ

แปรอักษรสัญลักษณ์รูปหัวใจ

นายนันทวัฒน์ กล่าวว่า เป็นกิจกรรมที่ทางโรงเรียนจัดขึ้นติดต่อกันมาในช่วงเปิดเรียนเป็นเวลา 4 วันแล้ว บริเวณหน้าเสาธงก่อนเข้าเรียน เพื่อส่งกำลังใจต่อผู้ประสบเหตุทั้ง 13 ชีวิตที่ติดถ้ำหลวง ให้ออกมาได้โดยเร็วอย่างปลอดภัยมีการกล่าวปฏิญาณตน นั่งสมาธิ และสวดมนต์เป็นเวลา 30 นาที นอกจากนั้นเด็กนักเรียนได้แปรอักษรเป็นรูปหัวใจ ล้อมตัวเลข 13 โดยจะทำกิจกรรมต่อไปเรื่อยๆ จนกว่าจะได้รับข่าวดีในไม่ช้านี้ (อ่านข่าวประกอบ : ลุง ถ้ำหลวง ชี้พัทยาบีช ไม่หนาว อย่างที่คิด จิสด้า เปิดพิกัด3มิติ ชี้จุด13ชีวิตแล้ว(คลิป))

แปรอักษรสัญลักษณ์รูปหัวใจ

แปรอักษรสัญลักษณ์รูปหัวใจ

รายงานข่าวแจ้งว่า ขณะที่นักเรียนกำลังเดินเข้ามารวมตัวกันเพื่อแปรอักษรสัญลักษณ์รูปหัวใจได้มีนายสุวัชรินทร์ ต่างสี เป็นนักกวี ซึ่งสอนวิชาศิลปะของโรงเรียนทุ่งใหญ่วิทยาคม แต่งบทกวีพร้อมอ่านในช่วงที่กลุ่มนักเรียนนั่งสมาธิท่ามกลางความสงบนิ่ง และจะให้ประธานนักเรียนได้อ่านบทกลอนดังกล่าวให้ฟังอีกครั้งต่อไปด้วย (อ่านข่าว : ขนลุกหนัก!! เผยเหตุ ครูบาบุญชุ่ม ทำพิธีเปิดถ้ำช่วย13ชีวิตถูกขัง ทำไมเด็กๆยังไม่ได้ออกมา)

แปรอักษรสัญลักษณ์รูปหัวใจส่งกำลังใจ

แปรอักษรสัญลักษณ์รูปหัวใจส่งกำลังใจ

สวดมนต์ภาวนาให้ 13 ชีวิตติดถ้ำหลวง

สวดมนต์ภาวนาให้ 13 ชีวิตติดถ้ำหลวง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน