Khaosod
Online

วันพฤหัสบดี ที่ 24 ก.ย. 2563

เจออีก 1 ศพสาวเหยื่อเรือล่ม ลอยโผล่เกาะไม้ท่อน เร่งหาอีก 5 รายที่สูญหาย

9 ก.ค. 2561 - 17:30 น.

พบอีก 1 ศพเหยื่อเรือล่มที่ภูเก็ตลอยไปโผล่ที่เกาะไม้ท่อน ทีมกู้ภัยนำขึ้นเรือลำเลียงส่งต่อยังโรงพยาบาลวชิระภูเก็ต รวมล่าสุดพบเเล้วผู้เสียชีวิต 42 ราย เหลืออีก 4 รายที่สูญหาย อีก 1 ร่าง ติดใต้ท้องเรือรอเก็บกู้

ลำเลียงศพขึ้นฝั่ง

จากกรณีเรือ 3 ลำล่มฝ่าพายุฝนตกหนักและคลื่นลมแแรงกลางอ่าวภูเก็ตเมื่อวันที่ 5 ก.ค.ที่ผ่านมา มีนักท่องเที่ยวลงเรือฟินิกซ์ ทั้งหมด 89 คน แบ่งเป็นนักท่องเที่ยวจีน 87 คน และยุโรปอีก 2 คน หลังเกิดเหตุมีผู้รอดชีวิตที่ได้รับการช่วยเหลือแล้ว 37 คน และพบร่างผู้เสียชีวิต 41 คน ทำให้ขณะนี้มีผู้สูญหาย 11 ราย ในจำนวนนี้อยู่ระหว่างการยืนยันตัวตนว่ายังมีชีวิตอยู่จากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง 5 คน ทำให้เหลือผู้สูญหายที่ต้องทำการค้นหา จำนวน 6 คน ในจำนวน 6 คนนี้พบร่างเสียชีวิตแล้ว 1 ศพถูกเรือทับอยู่และรอการนำร่างขึ้นมา และเหตุเรือยอชต์ (เซเนริก้า) ล่มบริเวณเกาะเฮ-เกาะไม้ท่อน ผู้โดยสาร 35 คน ลูกเรือและไกด์นำเที่ยว 7 คน รวม 42 คน ช่วยเหลือได้ทั้งหมด ส่วนเรือเจ็ตสกีล่มบริเวณเกาะราชามีผู้ประสบภัยชาวรัสเซีย 2 คน ช่วยเหลือได้ปลอดภัย ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น อ่านข่าว จ่ายเยียวยาเหยื่อเรือล่มดับรายละ 1 ล้าน มอบให้ทูตจีนภายใน 12 ก.ค.

เรือต.113ของกองทัพเรือ

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 9 ก.ค. เรือต.113 ของกองทัพเรือซึ่งออกลาดตระเวนค้นหาร่างผู้สูญหาย ตามที่ได้รับแจ้งจนพบศพลอยทะเลอยู่บริเวณเกาะไม้ท่อน จึงเข้ากู้ขึ้นบนเรือก่อนนำเข้าฝั่งที่ถ้าเทียบเรือศูนย์วิจัยเพื่อส่งต่อให้กลับเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพ ลำเลียงส่งต่อยังโรงพยาบาลวชิระภูเก็ต โดยมีนอ.ภุชงค์ รอดนิกร ผู้อำนวยการกองยุทธการ ทัพเรือภาค 3 และนต.สวพัศ สถิตย์เสถียร ผบก.เรือหลวงหัวหิน ร่วมสังเกตการณ์ อ่านข่าว คลื่นลมอุปสรรค! เร่งค้นหาผู้สูญหาย เหยื่อเรือล่มภูเก็ต ผู้ว่าฯเผยตัวเลขล่าสุด

นอ.ภุชงค์ รอดนิกร ผู้อำนวยการกองยุทธการ ทัพเรือภาคที่3 กล่าวว่า สำหรับร่างผู้สูญหายรายนี้ เบื้องต้นเป็นเพศหญิง เจ้าหน้าที่ได้รับเเจ้งจากอากาศยานที่บินลาดตระเวนว่าพบศพลอยทะเลจึง ใช้เรือต.113 เข้าตรวจสอบ โดยเรือได้วิ่งไปตามเป้าหมายบริเวณใกล้เกาะไม้ท่อนก่อนพบศพดังกล่าว ลอยมาติดบริเวณหัวเรือจึงกู้ขึ้นเรือ ทั้งนี้ตามแผนในวันนี้จะมีการดำเนินการเข้ากู้ร่างผู้เสียชีวิตที่อยู่ใต้เรือ โดยเตรียมความพร้อมทั้งอุปกรณ์ในการดูดทราย แต่เนื่องจากสภาพอากาศไม่เอื้ออำนวยจึงต้องหยุดภารกิจการกู้ร่างผู้สูญหายไว้ชั่วคราว

รวมล่าสุดพบเเล้วร่างผู้เสียชีวิต 42 ราย เหลืออีก 4 รายที่สูญหาย และ 1 ร่าง ติดอยู่ใต้ท้องเรือรอการเก็บกู้

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ เจออีก 1 ศพสาวเหยื่อเรือล่ม ลอยโผล่เกาะไม้ท่อน เร่งหาอีก 5 รายที่สูญหาย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง