นักร้องสาว‘แคนดี้ รากแก่น’เป็นตัวแทนแม่บานเย็น ให้กำลังใจแม่วีรบุรุษถ้ำหลวง

นักร้องสาว‘แคนดี้ รากแก่น’เป็นตัวแทนแม่บานเย็น ให้กำลังใจแม่วีรบุรุษถ้ำหลวง

วันที่ 12 ก.ค. ที่วัดหนองคู ต.เมืองหงส์ อ.จตุรพักตรพิมาน จ.ร้อยเอ็ด สถานที่ตั้งสวดศพอภิธรรมศพ ‘วีรบุรุษถ้ำหลวง’ จ่าเอกสมาน กุนัน ซึ่งคนทั่วโลกยกย่องว่าเป็น‘วีรบุรุษถ้ำหลวงตัวจริง’ หลังเสียชีวิตขณะเข้าร่วมกับหน่วยซีลปฎิบัติภารกิจช่วยเหลือน้องๆ 13 ชีวิตทีมหมูป่า โดยวันนี้ยังมีประชาชนเดินทางมาเคารพศพจ่าเอกสมานอย่างไม่ขาดสาย พร้อมทั้งมอบเงินช่วยเหลือครอบครัวกุนันอย่างต่อเนื่อง รวมทั้งยังมีคณะครูพานักเรียนมากราบศพ ซึ่งนักศึกษาวิทยาลัยอาชีวศึกษาร้อยเอ็ดยังได้นำแผ่นป้ายกลอนสดุดีที่แต่งขึ้นมามอบให้ครอบครัวด้วย

วิทยาลัยอาชีวศึกษาร้อยเอ็ด แต่งกลอนสดุดีผู้กล้า

นอกจากนั้นวันนี้ นักร้องลูกทุ่งสาว “แคนดี้ รากแก่น” ยังได้เป็นตัวแทนแม่บานเย็น รากแก่น และเป็นตัวแทนคนลูกทุ่งทำดี เดินทางมาเคารพศพ พร้อมมอบเงินช่วยเหลือให้กับครอบครัว โดยนางวลีพร กุนัน ภรรยาจ่าแซมเป็นตัวแทนรับมอบ โดยนักร้องสาวได้เคารพศพพร้อมอ่านคำสดุดีจากผู้ที่ส่งข้อความฝากมาในเฟซบุ๊กและไอจีส่วนตัว ก่อนจะเข้าพูดคุยให้กำลังใจกับมารดาจ่าแซม พร้อมทั้งเปิดวีดีโอคอลให้แม่บานเย็น ร่วมพูดคุยให้กำลังใจด้วย

คณะครูพานักเรียนกราบศพวีรบุรุษถ้ำหลวง

แคนดี้ รากแก่น เปิดเผยว่า วันนี้มาเป็นตัวแทนของคุณแม่ รวมทั้งตัวแทนองค์กรทำดี กลุ่มร้อยเอ็ดทำดี และคนลูกทุ่งทำดี เพื่อมาเคารพวีรบุรุษของเราเป็นครั้งสุดท้าย ซึ่งได้รีบเคลียร์งานทุกอย่างเพื่อเดินทางมาที่นี่เพื่อให้กำลังใจคุณแม่จ่าแซม มีคนรักจ่าแซมมากมาย เป็นที่น่ายกย่อง วันนี้มีโอกาสมาได้วันเดียว ยังมีภาระกิจของงานต่อในวันพรุ่งนี้ ซึ่งตนรู้จากน้องบอล ซึ่งเป็นบัดดี้กับจ่าแซมว่าอยากเจอครอบครัวคุณแม่บานเย็น คุณแม่ไม่สบายจึงได้ให้แคนดี้มาเป็นตัวแทน และเมื่อครบกำหนดทำบุญ 100 วันหลังจากงานเสร็จ คุณแม่บานเย็นและแคนดี้จะเดินทางมาร่วมทำบุญด้วยอีกครั้ง

แคนดี้ พูดคุยให้กำลังใจ นางวลีพร กุนัน ภรรยาจ่าแซม
นักร้องสาว‘แคนดี้ รากแก่น’
นักร้องสาว‘แคนดี้ รากแก่น’เป็นตัวแทนแม่บานเย็น ให้กำลังใจแม่วีรบุรุษถ้ำหลวง
บทความก่อนหน้านี้คาราคาซังมานาน! สื่อนอกตีข่าวตรงกันเชลซีปลด คอนเต พ้นตำแหน่งกุนซือแล้ว
บทความถัดไปเหตุใดถ้ำจึงเป็นสถานที่ฝึกมนุษย์อวกาศที่ดีที่สุด?