‘บิ๊กโจ๊ก’ จ่อคุยบริษัทเรือล่มเพิ่มเงินเยียวยาเหยื่อ ดำเนินคดีบริษัทนอมินี-จนท.รัฐ

บิ๊กโจ๊ก เตรียมเจรจากับบริษัทให้เพิ่มเงินเยียวยาเหยื่อเรือฟีนิกซ์ล่มที่ภูเก็ต จ่อดำเนินคดีกับบริษัทนอมินี-เจ้าหน้าที่รัฐที่ปล่อยปละละเลย หากพบว่าเหตุที่เรือล่มมาจากความประมาทหรือสภาพของเรือ

เหยื่อเรือล่ม

เมื่อวันที่ 13 ก.ค. พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว เปิดเผยความคืบหน้าเหตุเรือท่องเที่ยวล่มที่ จ.ภูเก็ต ทั้งการช่วยเหลือเยียวยาผู้เสียชีวิตและการดำเนินคดีกับผู้กระทำผิดที่ จ.สงขลา ว่า ในวันที่ 14 ก.ค. ตนจะเดินทางไปจ.ภูเก็ต เพื่อประชุมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทั้งฝ่ายไทยและฝ่ายจีน และผู้ประกอบการท่องเที่ยวฝั่งอันดามันทั้งหมด 200 ราย อ่านข่าว ภารกิจสุดลำบาก!คลื่นใต้ทะเลรุนแรง ยุติการกู้ศพเหยื่อเรือฟีนิกซ์ล่ม

พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ เปิดเผยว่า การช่วยเหลือนักท่องเที่ยวที่เสียชีวิตโดยเฉพาะเงินเยียวยาจากเดิมที่ได้รับจากรัฐบาลรายละ 1 ล้าน โดยจะพูดคุยถึงความเป็นไปได้ว่าจะจ่ายเงินเยียวยาได้เพิ่มเติมอีกหรือไม่ โดยเฉพาะในส่วนของบริษัทเจ้าของเรือซึ่งเบื้องต้นจ่ายให้แค่รายละ 1 แสน อ่านข่าว ลุยภารกิจ! กู้ศพ สุดท้ายติดใต้ซากเรือฟินิกซ์ สังเวยทะเลคลั่งซัดจมทะเลภูเก็ต

“ผมจะเร่งรัดให้มีการสอบสวนดำเนินคดีกับกลุ่มนอมินีชาวต่างชาติที่มาเปิดบริษัทบังหน้า การพิสูจน์หาเหตุที่เรือล่มว่า มาจากความประมาทหรือสภาพของเรือ และการสอบสวนให้ดำเนินคดีกับเจ้าหน้าที่รัฐหากพบว่าบกพร่อง” พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ กล่าว

บทความก่อนหน้านี้ขึ้นทำเนียบค่าตัวแพงสุด!!คาด‘ชนาธิป’ย้ายซบคอนซาโดเลถาวรแตะ90ล้านบาท
บทความถัดไปดราม่าเสียงแตก ! โปรโมทชุดนักศึกษาถูกระเบียบ เข้าข่าย ‘เหยียด’ หรือไม่