สะเทือนใจคนรักหมา! 'เจ้าโก้' ถูกคนใจร้ายยิงลูกดอกปักคาหัว

20 ก.ค. 2561 - 04:54 น.

สะเทือนใจคนรักหมา! ‘เจ้าโก้’ ถูกคนใจร้ายยิงลูกดอกปักคาหัว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 19 ก.ค. เจ้าหน้าที่มูลนิธิการกุศลสมุทรสาครได้รับการประสานจากศูนย์วิทยุ สภ.เมืองสมุทรสาคร ให้เข้าช่วยเหลือสุนัขถูกลูกดอกยิงหัว นอนบาดเจ็บอยู่ภายในตลาดสุขมา นิคมอุตสาหกรรมสมุทรสาคร ซอย 15 หมู่ที่ 2 ต.ท่าทราย อ.เมือง จ.สมุทรสาคร จึงรีบไปตรวจสอบ

พบว่าบริเวณด้านข้างของร้านขายส้มตำ มีสุนัขพันธุ์ไทย เพศผู้ สีน้ำตาลแดง อายุประมาณ 3 ปีเศษ ชื่อเจ้าโก้ นอนซมอยู่กับพื้น ที่หัวมีลูกดอกยิงปลาขนาดความยาวประมาณ 10 นิ้ว ปักลึกเข้าไปประมาณ 3 นิ้ว


เจ้าหน้าที่ให้การช่วยเหลือเจ้าโก้

เจ้าหน้าที่มูลนิธิฯ จึงนำผ้าพันแผลมาพันรอบหัวของเจ้าโก้ไว้ เพื่อป้องกันลูกดอกขยับเขยื้อนแล้วจะสร้างความเจ็บปวดมากขึ้น ขณะที่พ่อค้าและแม่ค้า ซึ่งมีนายไพรัตน์ โพธิ์เย็น อายุ 40 ปี เป็นโฆษกประจำตลาด ได้ประกาศขอความเมตตาจากผู้ที่มาจับจ่ายซื้อของ ร่วมบริจาคเงินเพื่อเป็นค่ารักษาเจ้าโก้ ที่จะส่งตัวไปที่โรงพยาบาลสัตว์ในเมืองมหาชัย โดยรวบรวมมาได้ทั้งหมด 5,250 บาทนายบุญเพ็ง จิตไธสง อายุ 48 ปี อยู่บ้านเลขที่ 2 หมู่ที่ 1 ต.แวงดง อ.ยางสีสุราช จ.มหาสารคาม เจ้าของร้านส้มตำเล่าว่า เจ้าโก้เป็นหมาที่เกิดในตลาดสุขมา มีนิสัยขี้เล่น ไม่ดุร้าย และไม่เคยกัดใคร ไม่ว่าจะเป็นพ่อค้าแม่ค้าหรือคนที่มาจับจ่ายซื้อของในตลาด เจ้าโก้นั้นอาศัยอยู่ที่นี่มานานกว่า 3 ปีแล้ว มีพ่อค้าแม่ค้าคอยช่วยกันดูแลให้ข้าวให้น้ำกิน และพาไปฉีดวัคซีนป้องกันพิษสุนัขบ้า

นายบุญเพ็ง กล่าวต่อว่า เมื่อช่วงเย็นของวันนี้ เจ้าโก้วิ่งเข้ามาที่ร้านขายส้มตำ แล้วนอนลง พบว่าที่หัวมีลูกดอกยิงปลาปักทิ่มอยู่ คาดว่าเจ้าโก้น่าจะออกไปวิ่งเล่นนอกตลาด แล้วไปเจอคนใจร้ายใช้ลูกดอกยิงปลายิงใส่หัวมัน เพื่อความสะใจหรือความคึกคะนอง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน












ภาพที่



อัลบั้มภาพ สะเทือนใจคนรักหมา! 'เจ้าโก้' ถูกคนใจร้ายยิงลูกดอกปักคาหัว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง