Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 29 ก.ย. 2563

ผบช.น.ตั้งทีมรื้อคดีลูกชายคนโดดตึกดับ ตรวจสอบหาหลักฐานเพิ่มได้หรือไม่

24 ก.ค. 2561 - 15:26 น.

ผบช.น.สั่งตั้งคณะทำงานตรวจสอบสำนวนคดีลูกชายคนโดดตึกดับ ดูว่าสามารถหาหลักฐานเพิ่มเติมได้หรือไม่ โดยให้รอง ผบช.น. เป็นหัวหน้าคณะทำงาน

กรณีเหตุการณ์นายศุภชัย คัฬหสุนทร อายุ 52 ปี กระโดดจากชั้น 8 อาคารศาลอาญา ถนนรัชดา ตกลงมาเสียชีวิต บริเวณทางเดินหน้าอาคารศาลฯ หลังมาฟังคำตัดสินกรณีลูกชายถูกแทงเสียชีวิตเหตุเกิดเมื่อ 15 เม.ย. 59 ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น อ่านข่าว สุดสลด! ชายกระโดดศาล 8ชั้นดับ หลังมาฟังคดีลูกชายถูกแทงตาย

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 24 ก.ค. ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พล.ต.ท.ชาญเทพ เสสะเวช ผบช.น. กล่าวว่า อยู่ระหว่างตรวจสอบสำนวนคดีว่ามีข้อบกพร่องหรือไม่ แต่ยังไม่มีการพิจารณาข้อบกพร่องของเจ้าหน้าที่ตำรวจเจ้าของคดี ทั้งนี้ได้ตั้งคณะทำงานขึ้นมาเพื่อตรวจสอบสำนวนคดี ว่าจะสามารถหาพยานหลักฐานเพิ่มเติมจากเดิมหรือไม่ โดยให้ พล.ต.ต.สมพงษ์ ชิงดวง รอง ผบช.น. เป็นหัวหน้าคณะทำงาน และมีกลุ่มงานสอบสวน บก.น.1 ร่วมด้วย และจะประสานงานกับสำนักอัยการเจ้าของคดีเพื่อยื่นอุทธรณ์ อ่านข่าว น้องร่ำไห้! เผยปมพี่ โดดตึกดับสลด! หลังฟังคำพิพากษาคดีลูกถูกแทงตาย

โดยคณะทำงานต้องไปตรวจสอบสำนวนคดีซึ่งมี 2 สำนวน ผู้ต้องหา 2 คน รายแรกคือนายณัฐพงษ์ เงินคีรี ศาลชั้นต้นยกฟ้อง ซึ่งผู้ต้องหาก็ปฏิเสธข้อกล่าวหามาโดยตลอด ส่วนอีกรายเป็นเยาวชน ซึ่งให้การรับสารภาพว่าได้ชกต่อยผู้ตาย แต่ก็เหมือนเป็นการภาคเสธ เพราะเจ้าหน้าที่ตำรวจแจ้งข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่น ทั้งนี้พนักงานสอบสวนเจ้าของคดีบางส่วนยังปฏิบัติหน้าที่อยู่สน.ดินแดง มีบางส่วนย้ายไปแล้ว อ่านข่าว ผบ.ตร.เผย รื้อคดี ‘ลูกชายถูกแทงตาย’ หลังพ่อโดดตึกศาลอาญาดับสลด!

เมื่อถามว่า อำนาจหน้าที่ของคณะทำงานต้องลงไปทำคดีใหม่ทั้งหมดหรือไม่ พล.ต.ท.ชาญเทพ กล่าวว่า ต้องหาพยานหลักฐานเพิ่ม เหมือนการรือฟื้นคดี คณะทำงานต้องไปแสวงหาทุกอย่างเพื่อหาตัวผู้กระทำความผิดมาลงโทษให้ได้ ในส่วนของเหตุการณ์ทราบว่าวันเกิดเหตุ ช่วงเย็นมีการชุลมุนชกต่อยกันก่อน ประมาณ 2 ทุ่มจึงก่อเหตุ ซึ่งหน้าปากซอยมีกล้องวงจรปิด เห็นว่าทำร้ายร่างกายกัน แต่ตอนผู้ตายเข้าไปในซอยและถูกทำร้ายจนเสียชีวิต กล้องไม่สามารถจับภาพได้ ส่วนประจักษ์พยานในครั้งนั้น ซึ่งมีเพียงปากเดียวก็เสียสติ อยู่ระหว่างรักษาตัว อ่านข่าว เมียร่ำไห้รับศพ ลุงโดดตึก พ้อคู่กรณีมีอิทธิพล! ไร้คนกล้าเป็นพยาน วอนขอความเป็นธรรม

เมื่อถามว่า ในสำนวนคดีพบอาวุธที่ใช้ในการก่อเหตุหรือไม่ พล.ต.ท.ชาญเทพ กล่าวว่า ไม่ปรากฎในสำนวน ต่อข้อซักถามว่า พนักงานสอบสวนและฝ่ายสืบสวนพบพยานหลักฐานที่เป็นดีเอ็นเอของผู้ตายบนตัวผู้ต้องหาหรือไม่ พล.ต.ท.ชาญเทพ กล่าวว่า ตอนนี้ขอไม่ลงรายละเอียดตรงนั้น

พล.ต.ท.ชาญเทพ กล่าวอีกว่า ขั้นตอนต่อไปต้องรอให้ศาลเขียนคำพิพากษาให้เสร็จ ระยะเวลาประมาณ 30 วัน ซึ่งตนก็จะไปขอคำพิพากษามาดู เพื่อประกอบการตรวจสอบสำนวนคดีที่จะยื่นอุทธรณ์ต่อไป

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน













ภาพที่



อัลบั้มภาพ ผบช.น.ตั้งทีมรื้อคดีลูกชายคนโดดตึกดับ ตรวจสอบหาหลักฐานเพิ่มได้หรือไม่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง