เฒ่ามอบตัว ยิงดับ 2 ศพ แค้นถูกเด็กหยามศักดิ์ศรี วอนนักข่าวใช้คำว่า "เฒ่าใจเด็ด"

26 ก.ค. 2561 - 15:33 น.

เฒ่ามอบตัว ยิงดับ 2 ศพ น้องเมียกับลูกเขย แค้นถูกเด็กรุ่นลูกหยามศักดิ์ศรี ยุยงปั่นหัวให้เมียขอหย่า เผยตั้งใจจะยิง 3 คน แต่เจอแค่ 2 วอนนักข่าวอย่าใช้คำว่า “เฒ่าโหด” ให้ใช้คำว่า “เฒ่าใจเด็ด”

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เฒ่ามอบตัว กรณีนายซ้ง แซ่ตั้ง อายุ 72 ปี ใช้ปืนขนาด 9 มม. ยิงกรอกปาก นางบัวผัน มะโมทะนัง อายุ 55 ปี แม่ค้าขายส้มตำซึ่งเป็นน้องภรรยานายซ้ง และยิงนายจักรพันธ์ สื่อสุวรรณ อายุ 33 ปี ลูกเขยจนเสียชีวิตทั้งคู่ เหตุเกิดที่ร้านร้านส้มตำ หมุ่ 2 ต.โรงเข้ อ.บ้านแพ้ว จ.สมุทรสาคร เมื่อวันที่ 24 ก.ค.ที่ผ่านมา ก่อนที่ตำรวจจะออกหมายจับในเวลาต่อมา ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าล่าสุดวันที่ 26 ก.ค. หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจได้กดดันอย่างหนัก จนกระทั่งนายซ้ง เดินทางเข้ามอบตัวผ่านทางพระรูปหนึ่งใน จ.กาญจนบุรี จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ด่านแม่แฉลบ จ.กาญจนบุรี จึงส่งมอบตัวนายซ้ง ให้ตำรวจ สภ.บ้านแพ้ว จ.สมุทรสาคร พร้อมของกลางรถกระบะโตโยต้า ไมตี้เอ็กซ์ ทะเบียน ภ-1855 นครปฐม และอาวุธปืนขนาด 9 มม. รวมทั้งกระสุนปืนอีกจำนวนหนึ่ง เมื่อคืนวันที่ 25 ก.ค.ที่ผ่านมา

ต่อมา พล.ต.ต.มานะ อินพิทักษ์ ผบก.ภ.จว.สมุทรสาคร ได้เดินทางมาที่ สภ.บ้านแพ้ว เพื่อติดตามความคืบหน้า โดยมี พ.ต.อ.สาโรจน์ รอดมณี ผกก.สภ.บ้านแพ้ว, พ.ต.อ.พันธุ์ฤทธิ์ ทิพยาธรจ์ ผกก.(สอบสวน) และ ร.ต.ท.ปริวัชร์ เพชรรัตน์ รองสารวัตร(สอบสวน) ร่วมสอบสวนผู้ต้องหา


เบื้องต้นผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ใจจริงนั้นตั้งใจจะยิงอีกคนหนึ่งที่เป็นสามีของนางบัวผัน แต่เมื่อมาที่ร้านแล้วไม่เจอ ประกอบกับมีปากเสียงกับนางทองขาล มะโมทะนัง อายุ 59 ปี ภรรยาอีก แล้วผู้ตายทั้ง 2 คนเข้ามาห้าม ซึ่งผู้ตายนั้นก็เป็นคนที่ทำให้ตนเกิดความไม่พอใจอยู่แล้ว เพราะตนเชื่อมั่นว่า 2 คนนี้ มีส่วนทำให้ครอบครัวของตนกับนางทองขาล ต้องแตกแยกกัน โดยจะคอยพูดจายุยงให้นางทองขาล ซึ่งเป็นภรรยาอีกคนของตนที่อยู่กินด้วยกันมา 10 กว่าปีนั้นขอเลิกรากัน ทั้งๆ ที่ตนเองรักนางทองขาลมาก อีกทั้งนางบัวผันยังจะมาขอร้านขายส้มตำที่ตนสร้างให้นางทองขาล ไว้ทำมาหากินไปเป็นของตัวเองอีก ด้วยความโกรธแค้นจึงลงมือยิงทั้ง 2 คนเสียชีวิต

จากนั้นจึงขับรถกระบะหลบหนีไป โดยได้นำไปจอดทิ้งไว้ที่วัดแห่งหนึ่งใน จ.ราชบุรี แล้วขึ้นรถโดยสารประจำทางหนีไปที่วัดอีกแห่งหนึ่งใน จ.กาญจนบุรี ซึ่งทางพระที่ตนเคารพนับถือได้บอกให้ตนเข้ามอบตัวสู้คดี และตนก็ต้องการแบบนั้นเหมือนกัน จึงได้ติดต่อไปที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ด่านแม่แฉลบ เพื่อให้ช่วยประสานกับ สภ.บ้านแพ้ว ในการเข้ามอบตัวต่อไป ซึ่งตนยอมรับว่า ทนไม่ได้ที่ถูกเด็กรุ่นลูกรุ่นหลานมาดูหมิ่นศักดิ์ศรี ด้วยการยุให้ครอบครัวของตนแตกแยก แล้วภรรยาของตนก็เชื่อทางน้องเมียกับลูกๆ ด้วย จึงทำให้โกรธแค้นหนักมากขึ้น

ขณะที่ พล.ต.ต.มานะ เปิดเผยว่า ผู้ต้องหาได้ให้การรับสารภาพว่า เป็นผู้ลงมือก่อเหตุยิงผู้เสียชีวิตทั้ง 2 คนจริง แต่เป้าหมายหลักนั้น เป็นอีกคนหนึ่งที่มีปัญหากันมานานเกือบเดือน ซึ่งนับเป็นโชคดีที่ไม่อยู่ในวันเกิดเหตุ ส่วนปมประเด็นปัญหาที่สำคัญก็คือ มาจากปัญหาในครอบครัวนั่นเอง ทั้งนี้หลังจากที่เจ้าหน้าที่ตำรวจได้สอบปากคำแล้ว ก็นำตัวผู้ต้องหาไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ซึ่งก็มีไทยมุงมาเฝ้ารอดูการทำแผนจำนวนมาก แต่ทุกอย่างก็ผ่านพ้นไปได้ด้วยดี

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าในระหว่างที่นำตัวผู้ต้องหาไปทำแผนนั้น ผู้ต้องหาก็ได้ขอร้องผู้สื่อข่าว ให้ช่วยแก้ข่าวให้ตนด้วย อย่าใช้คำว่า “เฒ่าโหด” ยิงดับ 2 ศพ เพราะพอฟังดูแล้วรู้สึกว่าตนโหดร้ายเกินไป ทั้งๆ ที่ตนนั้นเป็นคนใจดีมากๆ ไปถามชาวบ้านในระแวกนั้นได้เลย ดังนั้นขอให้ช่วยเรียกว่า “เฒ่าใจเด็ด” ยิงดับ 2 ศพ จะดีกว่า เพราะจะทำให้ตนยังดูเป็นคนใจดีเหมือนเดิม ส่วนปมเหตุก็มาจากยอมไม่ได้ที่เด็กรุ่นลูกมาดูถูกศักดิ์ศรี

อ่านข่าว ผัวเฒ่าฉุน เมียขอเลิกจะเข้าวัด ทะเลาะเดือด สาดกระสุนใส่ ดับสยอง2ศพ
อ่านข่าว หมายจับ ผัวเฒ่าปืนโหด ฉุนญาติเมียยุให้เลิก ยิงดับสยอง 2 ศพ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เฒ่ามอบตัว ยิงดับ 2 ศพ แค้นถูกเด็กหยามศักดิ์ศรี วอนนักข่าวใช้คำว่า "เฒ่าใจเด็ด"
ข่าวที่เกี่ยวข้อง