เผา‘น้องสปาย’น้ำตาท่วม!แม่ร่ำไห้เป็นลมพับ เคาะโลงลาลูก-ไม่จองเวรเสี่ยอ้วน

2 ส.ค. 2561 - 18:21 น.

สุดสลดงานศพ “น้องปลาย” น้ำตาท่วมวัด แม่เผยวิญญาณเฮี้ยนส่งเสียงร้องไห้ทั้งคืน ไม่ขอจองเวรเสี่ยอ้วน แต่ขอให้ใช้กฎหมายขั้นสูงสุด ขณะที่ญาติน้องฟอสเผยเตรียมพาไปทำงานที่ญี่ปุ่น 7 สิงหาคมนี้ แต่ต้องมาจบชีวิตเสียก่อน ส่วนกลุ่มเพื่อนนางงามน้องสปายขอให้เพื่อนรักไปเป็นนางฟ้าบนสวรรค์

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีที่น.ส.ปวีณา นาเมืองรักษ์ หรือน้องสปาย อายุ 20 ปี และนายอนันตชัย จิตรัมย์ หรือน้องฟอส อายุ 20 ปี ถูกยิงอย่างโหดเหี้ยม ที่บริเวณเขาชีจรรย์ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี โดยศาลพัทยาออกหมายจับเสี่ยอ้วน บางลา คนดังภูเก็ต เป็นผู้บงการสั่งฆ่าโหดน้องสปายและเพื่อนหนุ่ม ล่าสุดพบว่าเสี่ยอ้วนหลบหนีออกชายแดน โดยใช้รถยนต์ฮอนด้า ซีอาร์วี สีขาว หทะเบียน กล9444 ภูเก็ต หรือโตโยต้า ยาริส สีขาว ตามที่เสนอข่าวไปนั้น อ่านข่าว ‘บอนด์’เปิดปากสิ้นไส้! ซัดเสี่ยอ้วนจ้าง 1 แสน ตร.หาปืนฆ่าสปาย-ฟอส

ญาติแบกโลงน้องสปายไปทำพิธี

ความคืบหน้า เมื่อวันที่ 2 ส.ค. ที่บ้านเลขที่ 98 หมู่ที่ 1 บ้านนาตาล ต.นาตาล อ.ท่าคันโท จ.กาฬสินธุ์ มีพิธีบำเพ็ญกุศลศพน.ส.ปวีณา นาเมืองรักษ์ หรือน้องสปาย อายุ 20 ปี โดยมีญาติพี่น้อง เพื่อน และผู้ติดตามข่าวเดินทางมาส่งดวงวิญญาณในวาระสุดท้ายจำนวนมาก จนเจ้าภาพต้องหาเก้าอี้เสริมมารองรับ อ่านข่าว ไอ้บอน ลูกน้องเสี่ยอ้วน จนมุม เปิดปากสารภาพ ได้เงินแสนพาหนี

พิธีฌาปนกิจน้องสปาย

นางวันเพ็ญ นาเมืองรักษ์ แม่น้องสปาย กล่าวว่า ตั้งแต่ไปรับร่างไว้วิญญาณของสปายกลับมาบ้าน ตลอดระยะเวลาเดินทางจากสัตหีบ จ.ชลบุรี มาที่อ.ท่าคันโท จ.กาฬสินธุ์ จะได้ยินเสียงสะอื้นไห้อยู่เป็นระยะๆ และยังคล้ายกับมีคนมาสวมกอดตัวแม่ หลังการตั้งศพบำเพ็ญกุศลช่วงกลางดึกยังได้ยินเสียงสะอื้นไม่หยุด จะทำอะไรก็จะได้ยินเสียงตลอดเวลา จนเวลาตีสาม จึงตัดสินใจเคาะโลงศพบอกลูกให้เข้มแข็ง อย่าร้องไห้ ไม่ได้สอนให้อ่อนแอ เสียงนั้นจึงเงียบไป

แม่น้องสปายถึงกับเป็นลมด้วยความเสียใจ


ขณะที่น้องชายและลูกหลาน บอกว่าเห็นภาพใบหน้าของน้องสปายชุ่มไปด้วยเลือด ญาติพี่น้องเชื่อว่าวิญญาณของน้องสปาย ยังคงอาฆาตและแค้นที่ถูกฆ่า อ่านข่าว ด่วน! จับแล้วคนขับรถ เสี่ยอ้วน ก่อเหตุสังหาร ฟอส-สปาย หลังทิ้งรถหนี

ญาติและเพื่อนน้องสปายมาร่วมงาน

ต่อมาเวลา 13.00 น. บรรดาญาติช่วยกันเคลื่อนร่างไร้วิญญาณของน้องสปาย มายังเมรุวัดป่านาตาล โดยมีนายพลานุภาพ ธพรคำแพทย์ นายอำเภอท่าคันโท เป็นประธานในพิธีฌาปนกิจ นอกจากนี้ ยังมีบรรดาสาวงาม ที่เคยร่วมเดินสายประกวดในเวทีต่างๆ ร่วมกับน้องสปาย เดินทางมาร่วมงานจำนวนมาก

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศที่เต็มไปด้วยความโศกเศร้าเสียใจ นางวันเพ็ญ แม่น้องสปาย ถึงกับเป็นลมล้มพับหลายรอบ จนญาติพี่น้องต้องมาช่วยประคับประคอง รวมถึงให้การต้อนรับแขกเหรื่อที่เดินทางมาร่วมส่งร่างไร้วิญญาณของน้องสปายจำนวนมาก

นอกจากนี้ ญาติพี่น้องทั้ง 2 ครอบครัวที่ติดตามข่าวกับจับกุมเสี่ยอ้วน ได้แสดงความยินดีที่สามารถจับกุมคนร้ายได้เพิ่ม แต่ก็ไม่คิดที่จะจองเวรเพราะเชื่อว่าเสี่ยอ้วนจะต้องชดใช้กรรมชั่วที่ได้ก่อเอาไว้ แต่ขอให้กระบวนการยุติธรรมลงโทษให้รุนแรงที่สุด

นางสุภาพร โมริ อายุ 46 ปี ป้าของน้องฟอส กล่าวทั้งน้ำตาว่า รู้สึกดีใจที่จับกุมตัวคนร้ายได้ แต่ยังเสียใจที่ต้องสูญเสียหลานทั้ง 2 คน โดยเฉพาะน้องฟอสที่กำลังจะเดินทางไปอยู่ด้วยที่ประเทศญี่ปุ่นในวันที่ 7 ส.ค. นี้ ในส่วนของบทลงโทษขอให้เป็นไปตามกระบวนการตามกฎหมาย และไม่ขอจองเวรจองกรรมกับคนร้ายอีก

ด้านน.ส.ปิติศิริ กุหลาบวงษ์ เพื่อนร่วมวงการประกวดนางงาม กล่าวว่า “เป็นเพื่อนสนิทและเป็นกลุ่มที่เดินสายไปร่วมประกวดในหลายเวที ไม่คิดว่าสปายเพื่อนรักต้องมาจบชีวิตแบบนี้ รู้สึกเสียใจมาก เพราะสปาย เป็นคนนิสัยดี ไม่เอาเปรียบใคร ก็ขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินคดีกับคนที่ลงมือฆ่าเพื่อนของหนูด้วย และขอให้เพื่อนไปเป็นนางฟ้าบนสวรรค์ค่ะ”

สำหรับความสูญเสียของครอบครัวทั้ง 2 นี้ มีรายงานว่าได้สร้างความเสียใจให้กับพ่อแม่ ทั้งน้องฟอสและน้องสปาย รวมไปถึงเครือญาติที่ต่างพากันสาปแช่งเสี่ยอ้วน ถึงความโหดร้าย ต่างวิงวอนให้ตำรวจจังหวัดชลบุรี ที่จับตัวเสี่ยอ้วน ให้ดำเนินคดีให้ถึงที่สุดด้วย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เผา‘น้องสปาย’น้ำตาท่วม!แม่ร่ำไห้เป็นลมพับ เคาะโลงลาลูก-ไม่จองเวรเสี่ยอ้วน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง