ตะลุมบอนกลางถนนเพชรบุรี หนุ่มชักมีดแทงคู่กรณีดับ ทิ้งแฟนสาวพร้อมจยย.เผ่น

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 19.30 น. วันที่ 17 ส.ค. พ.ต.ท.เกษม พิพิธกุล สว.(สอบสวน) สน.พญาไท รับแจ้งเหตุมีคนถูกแทงเสียชีวิตบริเวณริมถนนแยกเพชรพระราม ถนนเพชรบุรีตัดใหม่ แขวงถนนเพชรบุรี เขตราชเทวี กทม. จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อม พ.ต.อ.นิติวัฒน์ แสนสิ่ง ผกก.สน.พญาไท เจ้าหน้าที่แพทย์เวรนิติเวช รพ.รามาธิบดี เจ้าหน้าที่ พฐ.และอาสามูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

ที่เกิดเหตุอยู่ริมถนนเพชรบุรีตัดใหม่ ขาเข้า ใกล้แยกเพชรพระราม หน้าศุภาลัย พรีเมียร์ ราชเทวี พบร่างนายชัชวาลย์ พฤกษชาติ อายุ 35 ปี สวมเสื้อยืดแขนสั้นสีดำ กางเกงยีนส์ มีบาดแผลถูกแทงด้วยอาวุธมีดเข้าที่เหนือหน้าอกขวา จำนวน 1 แผล นอนหายใจรวยรินอยู่บนพื้นถนน เจ้าหน้าที่พยามเร่งช่วยชีวิตโดยการปฐมพยาบาลเบื้องต้น แต่ไม่เป็นผล และเสียชีวิตในเวลาต่อมา

นายชัชวาลย์ พฤกษชาติ ถูกแทงเสียชีวิต

นอกจากนี้ยังพบหมวกกันน็อกแบบเต็มใบตกอยู่ 1 ใบ ห่างออกไปประมาณ 4 เมตร พบรถจักรยายนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ 100 เอส สีน้ำเงิน เลขทะเบียน ยฉก 432 กรุงเทพมหานคร ของผู้ก่อเหตุ จอดอยู่ริมถนน ที่รถมีหมวกกันน็อกแขวนอยู่อีก 2 ใบ และพบรถจักรยานยนต์ฮอนด้า รุ่นคลิก 125 ไอ สีเทา เลขทะเบียน 3 กจ 1405 ของผู้ตาย จอดห่างจากศพประมาณ 12 เมตร เจ้าหน้าที่จึงกันพื้นที่ไม่ให้ผู้ที่เกี่ยวข้องเข้าใกล้ที่เกิดเหตุ

ผู้ก่อเหตุทิ้ง จยย. หลบหนี

จากการสอบสวนนายเกริกฤทธิ์ เลือดดอน อายุ 44 ปี พยานที่เห็นเหตุการณ์ ให้การว่า ตนขี่รถจักรยายนต์ผ่านมาเห็นรถฮอนด้า เวฟ มีผู้ชายเป็นคนขับและผู้หญิงซ้อนท้าย จอดอยู่ข้างทางบริเวณปากซอยเพชรบุรี 12 ลักษณะเหมือนมีปากเสียงกัน ผู้ชายพยายามล็อกแขนผู้หญิงไม่ให้ลงจากรถ ตนไม่กล้าเข้าไปห้าม เพราะคิดว่าเป็นเรื่องภายในครอบครัว กระทั่งรถคันดังกล่าวขี่มายังจุดเกิดเหตุ แล้วมีรถฮอนด้า คลิกของผู้ตายขับตามหลังพยายามเบียดให้จอดริมฟุตปาธ จากนั้นคนขับรถทั้ง 2 คันได้ลงจากรถ เข้าตะลุมบอนกัน ก่อนที่ผู้ตายจะถูกแทงล้มลงที่พื้น โดยไม่ทราบอาวุธ ส่วนคนร้ายวิ่งข้ามถนนหลบหนีไป

จยย. ของผู้เสียชีวิต

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่นำตัว น.ส.อรุณลักษณ์ หรือส้ม รอดใจดี อายุ 30 ปี ผู้หญิงที่อยู่ในเหตุการณ์มาสอบปากคำ ให้การว่า นายภาณุพงศ์ หรือเอ็ม เขียวหวาน อายุ 30 ปี แฟนหนุ่มได้ขี่รถจักรยานยนต์มารับที่หน้าห้างพันธ์ทิพย์พลาซ่า ก่อนจะขี่รถจักรยานต์ออกมา และพบกับนายชัชวาลย์ จึงเรียกมาพูดคุย หลังจากทั้งคู่เคยทะเลาะกันเรื่องชู้สาว แล้วนายภานุพงศ์ก็โชว์มีดที่พกมาเป็นการข่มขู่ และขี่รถออกไป

น.ส.อรุณลักษณ์ กล่าวต่อว่า กระทั่งรถจักรยานยนต์จอดติดไฟแดง ตนกลัวจึงพยายามลงจากรถ แต่นายภานุพงศ์ล็อกตัวไว้ไม่ให้ลง เมื่อไฟเขียวจึงขี่รถออกไปอย่างรวดเร็ว แต่นายชัชวาลย์ขับขี่ตามมาทัน และมีปากเสียงกันอีกครั้ง นายภานุพงศ์ได้ชักอาวุธมีดมาแทงผู้ตายเสียชีวิต แล้วหลบหนีไป

รายงานข่าวแจ้งว่า นายภาณุพงศ์ ผู้ก่อเหตุ เป็นลูกของอดีตตำรวจ สน.บางกอกน้อย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน