ตะลุมบอนกลางถนนเพชรบุรี หนุ่มชักมีดแทงคู่กรณีดับ ทิ้งแฟนสาวพร้อมจยย.เผ่น

ตะลุมบอนกลางถนนเพชรบุรี หนุ่มชักมีดแทงคู่กรณีดับ ทิ้งแฟนสาวพร้อมจยย.เผ่น

เมื่อเวลา 19.30 น. วันที่ 17 ส.ค. พ.ต.ท.เกษม พิพิธกุล สว.(สอบสวน) สน.พญาไท รับแจ้งเหตุมีคนถูกแทงเสียชีวิตบริเวณริมถนนแยกเพชรพระราม ถนนเพชรบุรีตัดใหม่ แขวงถนนเพชรบุรี เขตราชเทวี กทม. จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อม พ.ต.อ.นิติวัฒน์ แสนสิ่ง ผกก.สน.พญาไท เจ้าหน้าที่แพทย์เวรนิติเวช รพ.รามาธิบดี เจ้าหน้าที่ พฐ.และอาสามูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

ที่เกิดเหตุอยู่ริมถนนเพชรบุรีตัดใหม่ ขาเข้า ใกล้แยกเพชรพระราม หน้าศุภาลัย พรีเมียร์ ราชเทวี พบร่างนายชัชวาลย์ พฤกษชาติ อายุ 35 ปี สวมเสื้อยืดแขนสั้นสีดำ กางเกงยีนส์ มีบาดแผลถูกแทงด้วยอาวุธมีดเข้าที่เหนือหน้าอกขวา จำนวน 1 แผล นอนหายใจรวยรินอยู่บนพื้นถนน เจ้าหน้าที่พยามเร่งช่วยชีวิตโดยการปฐมพยาบาลเบื้องต้น แต่ไม่เป็นผล และเสียชีวิตในเวลาต่อมา

นายชัชวาลย์ พฤกษชาติ ถูกแทงเสียชีวิต

นอกจากนี้ยังพบหมวกกันน็อกแบบเต็มใบตกอยู่ 1 ใบ ห่างออกไปประมาณ 4 เมตร พบรถจักรยายนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ 100 เอส สีน้ำเงิน เลขทะเบียน ยฉก 432 กรุงเทพมหานคร ของผู้ก่อเหตุ จอดอยู่ริมถนน ที่รถมีหมวกกันน็อกแขวนอยู่อีก 2 ใบ และพบรถจักรยานยนต์ฮอนด้า รุ่นคลิก 125 ไอ สีเทา เลขทะเบียน 3 กจ 1405 ของผู้ตาย จอดห่างจากศพประมาณ 12 เมตร เจ้าหน้าที่จึงกันพื้นที่ไม่ให้ผู้ที่เกี่ยวข้องเข้าใกล้ที่เกิดเหตุ

ผู้ก่อเหตุทิ้ง จยย. หลบหนี

จากการสอบสวนนายเกริกฤทธิ์ เลือดดอน อายุ 44 ปี พยานที่เห็นเหตุการณ์ ให้การว่า ตนขี่รถจักรยายนต์ผ่านมาเห็นรถฮอนด้า เวฟ มีผู้ชายเป็นคนขับและผู้หญิงซ้อนท้าย จอดอยู่ข้างทางบริเวณปากซอยเพชรบุรี 12 ลักษณะเหมือนมีปากเสียงกัน ผู้ชายพยายามล็อกแขนผู้หญิงไม่ให้ลงจากรถ ตนไม่กล้าเข้าไปห้าม เพราะคิดว่าเป็นเรื่องภายในครอบครัว กระทั่งรถคันดังกล่าวขี่มายังจุดเกิดเหตุ แล้วมีรถฮอนด้า คลิกของผู้ตายขับตามหลังพยายามเบียดให้จอดริมฟุตปาธ จากนั้นคนขับรถทั้ง 2 คันได้ลงจากรถ เข้าตะลุมบอนกัน ก่อนที่ผู้ตายจะถูกแทงล้มลงที่พื้น โดยไม่ทราบอาวุธ ส่วนคนร้ายวิ่งข้ามถนนหลบหนีไป

จยย. ของผู้เสียชีวิต

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่นำตัว น.ส.อรุณลักษณ์ หรือส้ม รอดใจดี อายุ 30 ปี ผู้หญิงที่อยู่ในเหตุการณ์มาสอบปากคำ ให้การว่า นายภาณุพงศ์ หรือเอ็ม เขียวหวาน อายุ 30 ปี แฟนหนุ่มได้ขี่รถจักรยานยนต์มารับที่หน้าห้างพันธ์ทิพย์พลาซ่า ก่อนจะขี่รถจักรยานต์ออกมา และพบกับนายชัชวาลย์ จึงเรียกมาพูดคุย หลังจากทั้งคู่เคยทะเลาะกันเรื่องชู้สาว แล้วนายภานุพงศ์ก็โชว์มีดที่พกมาเป็นการข่มขู่ และขี่รถออกไป

น.ส.อรุณลักษณ์ กล่าวต่อว่า กระทั่งรถจักรยานยนต์จอดติดไฟแดง ตนกลัวจึงพยายามลงจากรถ แต่นายภานุพงศ์ล็อกตัวไว้ไม่ให้ลง เมื่อไฟเขียวจึงขี่รถออกไปอย่างรวดเร็ว แต่นายชัชวาลย์ขับขี่ตามมาทัน และมีปากเสียงกันอีกครั้ง นายภานุพงศ์ได้ชักอาวุธมีดมาแทงผู้ตายเสียชีวิต แล้วหลบหนีไป

รายงานข่าวแจ้งว่า นายภาณุพงศ์ ผู้ก่อเหตุ เป็นลูกของอดีตตำรวจ สน.บางกอกน้อย

บทความก่อนหน้านี้ได้ตัว ‘เสี่ยอ้วน’ กลับไทยวันอังคาร ‘บิ๊ก ตร.’ แจงสาเหตุ บวกกับเป็นช่วงตั้งรัฐบาลกัมพูชา
บทความถัดไปไขปริศนาน้ำยาอาบศพ “สูตรต้นตำรับ” ของมัมมี่อียิปต์โบราณ