แม่น้องเต้ ลั่นเป็นจำเลยสังคม ชี้ ลูกชายขี้น้อยใจ ยันไม่มีร่องรอยโดนทำร้ายร่างกาย!

แม่น้องเต้ ลั่นเป็นจำเลยสังคม ชี้ ลูกชายขี้น้อยใจ ยันไม่มีร่องรอยโดนทำร้ายร่างกาย!

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีเด็กนักเรียนชายอายุเพียง 10 ขวบ น้องเต้ นักเรียนชั้น ป.4 ของโรงเรียนแห่งหนึ่งในเขตพื้นที่ สภ.ภูเขียว ใช้เข็มขัดนักเรียนแขวนคอตนเองเสียชีวิตในห้องน้ำภายในบ้านพัก เมื่อวันที่ 20 ส.ค. เวลาประมาณ 16.00 น. ที่ผ่านมาโดยทางผู้ปกครองไม่ติดใจในสาเหตุการเสียชีวิตในครั้งนี้

แต่เหตุการณ์ดังกล่าว สร้างความคลางแคลงใจให้กับชาวบ้านจนแพร่สะพัดไปในโลกโซเชียวอย่างรวดเร็วจนทำให้เพจดังได้จับนำมาเป็นประเด็น สร้างคำถามมากมายถึงการเสียชีวิตของน้องเต้ เด็กน้อยวัย 10 ขวบ รายนี้ว่าอาจจะถูกฆาตกรรมอำพราง

จนล่าสุด พ.ต.อ.เวชบุตร ชมบุญ ผกก.สภ.ภูเขียว ได้สั่งการให้ร.ต.อ.มารุต พิณนทา รอง สว.(สอบสวน) สภ.ภูเขียว เจ้าของคดี นำร่างน้องเต้ เด็กชายวัย 10 ขวบ รายนี้ไปส่งชันสูตรนิติเวช ที่โรงพยาบาลศรีนครินทร์จังหวัดขอนแก่นเพื่อให้แน่ชัดถึงสาเหตุการเสียชีวิต เบื้องต้นได้รับรายงานจาก ร.ต.อ.มารุต ชินนภา รอง สว.(สอบสวน) สภ.ภูเขียว ทราบว่าจากการลงพื้นที่ร่วมการตรวจหับแพทย์เวรโรงพยาบาลภูเขียวยังไม่พบร่องรอยการถูกทำร้าย หรือต่อสู้ แต่อย่างใด

ด้าน นางรุ้งกาญ จูสม ผู้เป็นแม่ อายุ 34 ปี กล่าวถึง สาเหตุ การเสียชีวิตของลูกชายว่า ก่อนเกิดเหตุช่วงเย็น หลังเลิกเรียนกลับมาบ้านตามปกติต่อมา ได้ใช้ให้น้องเต้ ไปซื้อของใช้ ที่ร้านสะดวกซื้อใกล้บ้าน แต่น้องเต้เกิดไปนานมาก ตนเองจึงได้ตำหนิต่อว่า น้องเต้ และมีปากเสียงกัน หลังจากนั้นน้องเต้ได้วิ่ง ออกจากบ้านเข้าไปร้องไห้ในห้องน้ำหลังบ้านจนเงียบไป ปกติน้องเต้เป็นคนมีนิสัย ชอบขี้น้อยใจ

จนเวลาผ่านไป ประมาณครึ่งชั่วโมงยังไม่เห็น น้องเต้ออกมาจากห้องน้ำและเงียบผิดปกติจึงได้ชวนญาติญาติๆ ไปเรียก น้องเต้ แต่ไม่มีเสียงตอบรับและเมื่อมอง ลอดช่อง พบว่า ไม่มีคนอยู่ในห้องน้ำแต่ประตูถูกล็อคจากด้านใน จึงช่วยกันพัง ประตูห้องน้ำเข้าไปก็พบว่าร่างน้องเต้กำลังห้อย โตงเตงติดกับคานไม้ โดยใช้เข็มขัด นักเรียนของตนเองใช้ปลิดชีวิต ด้วยการแขวนคอตนเองจนเสียชีวิต

จึงได้ช่วยกันนำร่างอันไร้สติของน้องเต้ ลงมาและช่วยปั๊มหัวใจ ก่อนแจ้ง ตำรวจและกู้ภัย มาช่วย ในเวลาต่อมาดังกล่าว หลังจากนั้นกู้ภัยได้นำร่างน้องเต้ส่งที่โรงพยาบาลภูเขียวและผลการชันสูตร ไม่พบร่องรอยการถูกทำร้าย และทางผู้ปกครองก็ไม่ติดใจเอาความในการใช้ชีวิตอย่างไร ทางเจ้าหน้าที่ จึงได้มอบ ร่างลูกชาย วัย10 ขวบรายนี้ให้นำกลับ ไปบำเพ็ญกุศล ตามประเพณีตั้งแต่ช่วงค่ำวันที่ 20 ที่ผ่านมาหลังจากผ่านไป 1 คืน

ต่อมาได้มีกระแสจากโลกโซเชี่ยล ต่างวิพากษ์วิจารณ์ถึงสาเหตุการตายที่น่าจะมีเงื่อนงำของน้องจึงได้มีเจ้าหน้าที่ตำรวจขอรับส่งร่างไปตรวจชันสูตร เพิ่มเติมที่สถาบันนิติเวช โรงพยาบาลศรีนครินทร์จังหวัดขอนแก่น ซึ่งตนเอง ก็ตกใจและที่บ้านก็ได้เตรียมจัดงานสวดพระอภิธรรมทั้งกางเต็นท์ซื้อกับข้าวอาหารเครื่องดื่มเพื่อไว้เลี้ยงแขก ไว้เป็นจำนวนมากด้วย โดยมีกำหนดฌาปนกิจ น้องเต้ วันพฤหัสบดี 23 ส.ค. แต่ตอนนี้จำเป็นต้องเลื่อนออกไปจนกว่า เจ้าหน้าที่ จะนำร่างน้องเต้ กลับคืน

“ตอนนี้รู้สึกเครียด เพราะตกเป็นจำเลยสังคมโดยถูกประชาชนกล่าวหา ว่าร่วมมือกับสามีใหม่ทำการฆาตกรรมอำพรางคดี น้องเต้ ซึ่งเป็นลูกของตนเองแท้ๆ จึงอยากขอวิงวอนให้ความเป็นธรรมกับครอบครัวของตนเองด้วยและอยากฝากไปยังเจ้าของ Adminแฟนเพจดังที่ นำเสนอ ภาพข่าวนี้ออกไปและมีการวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างกว้างขวางจนไปสู่การส่งศพเพื่อตรวจพิสูจน์ครั้งที่ 2″นางรุ้งกาญ กล่าว

ขณะนี้ตนเองกังวลเกี่ยวกับค่าใช้จ่ายในงานศพที่ต้องเลื่อนออกไปหลายวัน ครอบครัวจำเป็นที่จะต้องใช้จ่ายเป็นจำนวนมากซึ่งรายได้หลักของครอบครัวก็ย่ำแย่อยู่แล้ว แล้ว ถ้าเลื่อนจัดงานไปจนกว่าน้องจะกลับมา ใครจะเป็นคนรับผิดชอบอีกด้วยต่อไป

บทความก่อนหน้านี้เผยสภาพคนงานไทยหนีหัวซุกหัวซุน หนี ตม. เหตุเข้าเมืองทำงานผิดกฎหมาย!
บทความถัดไปร้านอาหารดัง ผุดไอเดียเก๋ ‘ไอติมสุนัข’ บอกได้เลยว่าเหมือนมาก จนไม่กล้ากิน