Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 28 ต.ค. 2563

เจ้าหนี้พบ ตร.พร้อมไกล่เกลี่ย ฝากถึง นกน้อย อุไรพร "อย่าตีหน้าเศร้า เล่าความเท็จ"

28 ส.ค. 2561 - 20:54 น.

จากกรณี นางสุดารัตน์ ภูผานี อายุ 46 ปี นักธุรกิจที่ทำธุรกิจอยู่ที่เมืองบอสตัน สหรัฐอเมริกา เข้าแจ้งความกล่าวหา ศิลปินหมอลำชื่อดัง “นกน้อย อุไรพร” โดยกล่าวหา “ฉ้อโกง” หลังยืมโฉนดไปจำนองกับนายทุนเงินกู้นอกระบบ 3.8 ล้านบาท เพื่อนำมาเปิดวงเดินสายแสดง แต่ผ่านมาเกือบ 4 ปี ยังไม่ได้รับโฉนดคืน ต้องทำสัญญาขยายการจำนองมาตลอด ล่าสุดได้รับการติดต่อให้มารับเงินไปไถ่โฉนดคืน บินกลับจากอเมริกา ตั้งแต่เดือนพฤษภาคม แต่ถูกเบี้ยวจนต้องเข้าแจ้งความดำเนินคดี พร้อมท้าสาบานกับเจ้าปู่ศรีสุทโธ ที่คำชะโนด โดยทางนกน้อยพร้อมทนายความ ได้เปิดบ้านแถลงข่าวโต้ไม่ได้เป็นหนี้ แต่ลงทุนทำธุรกิจงานอีเวนท์ร่วมกัน ยังไม่ได้เคลียร์เงิน และทางทนายความบอกพร้อมไกล่เกลี่ย ไม่รับท้าสาบาน และทางนางสุดารัตน์ นัดผู้สื่อข่าว ที่ สภ.เมืองอุดรธานี บอกพร้อมจะพูดทุกเรื่อง

ล่าสุดวันที่ 28 ส.ค. นางสุดารัตน์ พร้อมญาติ และนายพีระนัทธ์ วงศ์สวัสดิ์ ทนายความ เดินทางเข้าพบ พ.ต.อ.ภูมิวิทย์ เวชกามา ผกก.สภ.เมืองอุดรธานี และ พ.ต.ท.ผลิตอรัญ บุญมาตุ่น รอง ผกก.(สอบสวน) เจ้าของคดี เพื่อยื่นหนังสือร้องขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจให้ความเป็นธรรม ต้องการได้โฉนดที่ดินคืน หลัง นกน้อย อุไรพร เปิดบ้านแถลงข่าว ซึ่งไม่เป็นความจริง เกรงจะทำให้เกิดความเข้าใจผิด และความเสียหาย

นายพีระนัทธ์ เปิดเผยว่า ที่ผ่านมานางสุดารัตน์ ได้เข้าร้องเรียนที่ศูนย์ดำรงธรรม จ.อุดรธานี และให้ปากคำกับตำรวจ สภ.เมืองอุดรธานี แต่ปรากฎว่าทางฝ่ายนกน้อย ได้ออกมาโต้แย้งว่า ไม่เคยได้รับเงิน หรือ เป็นการร่วมลงทุนการทำธุรกิจ ทางเราจึงมายื่นหนังสือขอความเป็นธรรม เพื่อให้ทางพนักงานสอบสวนช่วยไกล่เกลี่ยหรือหากไกล่เกลี่ยไม่ได้ ก็ขอให้มีการสอบประเด็นเพิ่มเติม เกี่ยวกับที่ทางนกน้อย อ้างว่าเป็นการร่วมลงทุน เงิน 3.8 ล้านบาท ซึ่งได้มีการแบ่งผลประโยชน์ให้นางสุดารัตน์ จริงหรือไม่ หรือหากไม่เคยแบ่งเงิน จะอ้างว่าเป็นการร่วมลงทุนได้อย่างไร ที่ผ่านมาเรามีหลักฐานที่มอบให้พนักงานสอบสวนไปแล้วว่า เงิน 3.8 ล้านบาท หรือการจ่ายดอกเบี้ยต่างๆ ว่าใครเป็นคนรับ หรือใครเป็นคนจ่าย ส่วนข้อเท็จจริงในเรื่องของคดีความ อยากให้พนักงานสอบสวนสรุปสำนวน เพื่อไกล่เกลี่ยให้ เพราะอยากได้ที่ดินที่เป็นสมบัติของพ่อแม่คุณสุดารัตน์ ไม่อยากให้เป็นคดีความ เพราะต้องเดินทางกลับอเมริกาในเดือนกันยายนนี้

ส่วน นางสุดารัตน์ เปิดเผยว่า รู้จักกับแม่นกน้อย ผ่านทางหลวงพ่อรูปหนึ่ง ที่ตนนับถือเป็นพ่อ โดยตนส่งให้หลวงพ่อเรียนจบปริญญาเอก ส่วนตนจบเพียงแค่ชั้น ป.6 เท่านั้น ซึ่งหลวงพ่อพูดอะไร เราก็ต้องฟัง ตอนนั้นท่านมาขอให้ตนช่วยแม่นกน้อย ที่ตนก็รู้จักมานานเกือบ 20 ปี โดยตนเคยขึ้นไปมอบดอกไม้ให้แม่นกน้อย บนเวที หลังจากนั้นเราก็ไม่ค่อยได้ติดต่อกัน จนประมาณ 4 ปีที่ผ่านมา ตอนนั้นตนเดินทางกลับไทย หลวงพ่อท่านบอกให้ตนช่วยแม่นกน้อยด้วย ถ้าตนไม่ช่วยตอนนั้น แม่นกน้อยไม่มีเงินที่จะออกวงเดินสายเลย ในตอนนั้น แม่นกน้อย ติดหนี้ติดสินอะไรต่ออะไรมากมาย ค่าข้าวก็ติดหนี้เป็นแสน ตกก็คิดว่า

“ถ้าช่วยแม่นกน้อยไป ลูกวงกว่า 200 ชีวิต ถ้าเราไม่ช่วยเขาจะอยู่กันอย่างไร ภาระเขามี ครอบครัวเขามี จึงตัดสินใจ นำที่ดินแปลงนี้มาช่วย โดยหลวงพ่อท่านเป็นผู้รับรองให้ โดยตอนทำแรกๆ ไม่ได้มีการทำสัญญาอะไร ซึ่งแม่นกน้อย บอกว่า 2 เดือน เขาจะเอาโฉนดมาคืนให้ จนถึงวันนี้ที่มีการทวงอยู่ตลอด ก็บอกปัดว่า สปอนเซอร์ยังไม่ได้เงิน รู้สึกเสียใจมาก ที่แม่นกน้อยบอกว่าเป็นการร่วมลงทุนไม่ใช่ยืมเงิน เราเคยช่วยคนๆ หนึ่ง ที่กำลังลำบาก แต่ต้องกลับมาเป็นคนที่ลำบากเสียเอง” นางสุดารัตน์ กล่าว

นางสุดารัตน์ กล่าวต่อไปถึงกรณีที่ว่าทางทนายแม่นกน้อย บอกพร้อมไกล่เกลี่ยเรื่องที่เกิดขึ้น ตนพร้อมและยอมที่จะไกล่เกลี่ย เพียงแต่ขอแค่โฉนดที่ดินคืนเท่านั้น เรื่องก็จบกัน และจะไม่ติดใจอะไรทั้งนั้น ส่วนในกรณีนี้ที่ไม่ฟ้องทางแพ่ง แต่มาฟ้องอาญาเรื่องฉ้อโกงนั้น คือเราก็ไม่ได้ฟ้องเรื่องฉ้อโกง เพียงแต่เราตามทวงโฉนดที่ดิน ที่ทวงมาถึง 4 ปี แล้วก็ถูกตอบปัดมาตลอด ส่วนเรื่องที่แม่นกน้อยแถลงข่าว ก็เป็นคนละอย่างกันเลย ทำให้เราเสียใจและเสียความรู้สึกมาก ที่ครั้งหนึ่งเราเคยช่วยเขาไว้ เมื่อเราลำบาก เราขอความช่วยเหลือ ทำไมมาทำกับเราแบบนี้ทั้งนี้ อยากให้แม่นกน้อยออกมารับความจริง ถ้าเอาโฉนดคืนมา สังคมเขาก็จะยอมให้อภัย เพราะเราพูดความจริง แต่ถ้ายังตีหน้าเศร้า เล่าความเท็จ คนเขาจะประณาม

ขณะที่ พ.ต.อ.ภูมิวิทย์ เปิดเผยว่า เมื่อทั้งสองฝ่ายพร้อมเจรจาไกล่เกลี่ย ตำรวจขอเวลาสอบสวนปากคำเพิ่มเติมอีกเล็กน้อย และจะนัดทั้งสองฝ่ายมาเจรจาไกล่เกลี่ย หากทั้งสองฝ่ายไกล่เกลี่ยกันได้ ก็จะถือว่าคดีสิ้นสุด แต่ถ้าเจรจาไกล่เกลี่ยกันไม่ได้ ก็ต้องดำเนินคดีตามกฎหมาย ซึ่งจะนัดเจรจาให้เสร็จก่อนวันที่ 13 กันยายน ซึ่งเป็นวันที่นางสุดารัตน์ ต้องเดินทางกลับอเมริกา

อ่านข่าว ตำรวจแจงแล้ว! คดี “นกน้อย อุไรพร” เสียงอีสาน-สะเทือนวงการหมอลำ
อ่านข่าว นกน้อย อุไรพร เคลื่อนไหวแล้ว หลังโดนแจ้งจับโกงที่ดิน 49 ล้าน
อ่านข่าว นกน้อย อุไรพร เครียดหนัก!! นัดแถลงเรื่องจริง ก้อง-ปอยฝ้าย คนดังแห่ให้กำลังใจ-ไม่เชื่อโกงใคร
อ่านข่าว ทนายจ่อฟ้องกลับ! “นกน้อย” สยบลือยุบวง-เชิญชมคอนเสิร์ตใหญ่ที่บ้าน 5-6 ต.ค. นี้
อ่านข่าว ครูเพลงดังเปิดเรื่องลับ “นกน้อย อุไรพร” แห่งคณะเสียงอีสาน ที่หลายคนไม่เคยรู้!
อ่านข่าว “นกน้อย” ขอความเป็นธรรม! ลั่นไม่ได้โกง ยืนยันไม่ยุบวง ‘เสียงอิสาน’ งานชุกถึงปี 64
อ่านข่าว สวนเดือด! ปัด นกน้อย โกงที่ดิน 49 ล้าน โต้วงเสียงอิสานถังแตก

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ เจ้าหนี้พบ ตร.พร้อมไกล่เกลี่ย ฝากถึง นกน้อย อุไรพร "อย่าตีหน้าเศร้า เล่าความเท็จ"
ข่าวที่เกี่ยวข้อง