ออกหมายเรียก! เซลส์ลวง ขายอาหารเสริม ทำป้าวัย 55 ตาบอดสนิท

ตาบอด

กรณี นางคำแงง สุวรรณะ อายุ 55 ปี ชาวขอนแก่น ใช้อาหารเสริมสมุนไพรชนิดน้ำหยอดตา เนื่องจากพนักงานขายกล่าวอ้างสรรพคุณว่าสามารถนำมากินและหยอดตาพร้อมกันได้  จนเป็นเหตุให้ต้องผ่าตัดดวงตาข้างขวาออก ทำให้ ตาบอด มองไม่เห็นเพราะเกิดการอักเสบติดเชื้อรุนแรง

ตาบอด คืบหน้าล่าสุด วันที่ 6 ก.ย. พ.ต.อ.วัชรพงศ์ ฉุยฉาย ผกก.สภ.เวฬุวัน อ.เมือง จ.ขอนแก่น เปิดเผยว่า พนักงานสอบสวนได้ตรวจสอบอาหารเสริมชนิดดังกล่าวพบว่ามีเครื่องหมาย อย.ที่ถูกต้อง และเป็นอาหารเสริมชนิดดื่มกิน แต่เพื่อความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย เจ้าหน้าที่ตำรวจ โดย ศพฐ.4 จะต้องส่งน้ำที่เป็นอาหารเสริมชนิดดังกล่าว ไปตรวจที่ศูนย์วิทยาศาสตร์ เพื่อให้ผู้เชี่ยวชาญตรวจพิสูจน์และลงความเห็นว่า สามารถหยอดตาได้หรือไม่

ผกก.สภ.เวฬุวัน กล่าวต่อว่า อาหารเสริมยี่ห้อดังกล่าว จัดอยู่ในชนิดดื่มกิน เมื่อคนขายมาแนะนำลูกค้าให้เอามาหยอดตา จนกลายเป็นคนพิการ ตาบอดนั้น ขณะนี้พนักงานสอบสวนได้ออกหมายเรียกพนักงานขายรายนี้ เข้าให้สอบปากคำ สำหรับการแจ้งข้อกล่าวหา ต้องรอผลตรวจพิสูจน์ก่อน

“ส่วนเจ้าของผลิตภัณฑ์อาหารเสริมมีการผลิตอย่างถูกต้อง มีเลขที่ อบ.กำกับชัดเจน แต่การกระทำที่เป็นสาเหตุให้คุณยายตาบอดคือพนักงานขายแนะนำลูกค้าใช้ในทางที่ผิด ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะมีการสืบสวนสอบสวนต่อไป” ผกก.สภ.เวฬุวัน กล่าว

ตำรวจออกหมายเรียกเซลส์ขายทำยายตาบอด
ตำรวจออกหมายเรียกเซลส์ขายอาหารเสริมทำยายตาบอด

ตาบอด เพราะอาหารเสริม ป้าช้ำพิการตลอดชีวิต ต้องควักทิ้ง กันเชื้อลามเข้าสมอง

โดยนางคำแงง ยืนยันว่า มีพนักงานขายอาหารเสริมยี่ห้อดังกล่าว เดินเข้ามาขายถึงในบ้าน แนะนำถึงสรรพคุณยา จึงซื้อไว้รับประทาน ดื่มไปขวดแรกรู้สึกดีขึ้น ในขณะที่เซลส์ก็แนะนำ ว่าตาข้างขวาเป็นต้อเนื้อใช้อาหารเสริมชนิดเดียวกันหยอดตาควบคู่ไปด้วย เมื่อเห็นว่าดื่มขวดแรกแล้วขามีเรี่ยวแรง จึงสั่งขวดที่สองมาดื่ม

ซึ่งขวดที่สองพนักงานขายรายเดิมได้แบ่งจากขวดใหญ่มาใส่ในขวดพลาสติกขนาดเล็ก แล้วแนะนำให้หยอดตา จึงหยอดไป 6 ครั้ง ครั้งละ 1 หยด จนตามองไม่เห็น จึงไปพบแพทย์และต้องผ่าตัดตาข้างขวาออก เพราะเน่าและเป็นหนอง ติดเชื้อ

บทความก่อนหน้านี้เตรียมมันส์! ‘เสก โลโซ’ คัมแบ็กจัดคอนเสิร์ต ขาร็อกตั้งตารอไว้เลย!
บทความถัดไปจาย เหรียญทองเอเชียนเกมส์ แรงต่อเนื่องปั่นซิวแชมป์ที่จีน