หมาจรจัด ขย้ำทารกหญิงอายุ 19 วันสาหัส ถูกญาติล่าจนเจอ จับฆ่าตัดหัวตายสลด

6 ก.ย. 2561 - 14:38 น.

หมาจรจัด – ญาติ เพื่อนบ้าน ออกไล่หมาจรจัด ที่กัดทารกหญิง 19 วัน นอนอยู่บนเปลในบ้าน ปางตายได้แล้ว พร้อมฟันคอเอาส่วนหัวส่งปศุสัตว์เพื่อตรวจโรคพิษสุนัขบ้า

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

หมาจรจัด – จากกรณีเมื่อวันที่ 5 ก.ย. เกิดเหตุสุนัขจรจัดขย้ำทารกหญิงอายุ 19 วัน ที่บ้านเลขที่ 286 หมู่ 2 ต.ทางพูน อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.นครศรีธรรมราช ในขณะที่ น.ส.ธิดารัตน์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 18 ปี ผู้เป็นแม่กำลังล้างจานอยู่หลังบ้าน จนมีแผลเหวอะหวะตามใบหน้า ลำคอ หน้าอก และ จมูกฉีก อาการสาหัส อยู่ในการดูแลของแพทย์

ล่าสุดวันที่ 6 ก.ย. ร.ต.อ.นพพล คำทอง รอง สว.(สอบสวน) สภ.เฉลิมพระเกียรติ พร้อมชุดสอบสวนได้สอบปากคำนางกัญญา อายุ 44 ปี ย่าของทารกหญิงที่บ้านเกิดเหตุ พบว่าหมาที่กัดทารกวัย 19 วัน เป็นสุนัขเพศผู้ สีขาว ซึ่งล่าสุดชาวบ้านและญาติพี่น้อง ช่วยกันตามล่าสุนัขตัวดังกล่าวได้แล้ว และลงมือฆ่า ก่อนจะทำการตัดหัวเพื่อส่งให้สัตวแพทย์ปศุสัตว์ มารับนำไปตรวจสอบว่ามีพิษสุนัขบ้าหรือไม่ เนื่องจากหากมีพิษสุนัขบ้าอาจเป็นอันตรายต่อเด็ก

ญาติเล่าหมู่บ้านนี้ หมาจรจัด อาศัยจำนวนมาก

ย่าทารกหญิงอายุ 19 วัน เผยต่อว่า หมู่บ้านนี้มีสุนัขจรจัดมาอาศัยอยู่จำนวนมาก ซึ่งมีจำนวน 10-20 ตัว และส่วนใหญ่เป็นสุนัขที่ไม่มีเจ้าของ

“หมาจรจัดที่กัดน้องบาดเจ็บสาหัส และหนีไป มันวกกลับมาอีกครั้ง ญาติและชาวบ้านจึงช่วยกันไล่ล่า และฆ่ามันจนตาย โดยได้ตัดหัวของมัน เพื่อนำไปให้เจ้าหน้าที่ปศุสัตว์ตรวจสอบว่ามีเชื้อพิษสุนัขบ้าหรือไม่ ส่วนตัวของมันนั้น ได้เอาไปฝังไว้ที่สวนปาล์มหลังบ้าน”

ชาวบ้านและเจ้าหน้าที่ เตรียมนำ หมากัดทารก มาฝังหลังบ้าน

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ หมาจรจัด ขย้ำทารกหญิงอายุ 19 วันสาหัส ถูกญาติล่าจนเจอ จับฆ่าตัดหัวตายสลด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง