ขนลุก!น้องน้ำเพชรเข้าฝันเพื่อน แม่ลั่นเอาผิดจนท.อนามัยปล่อยลูกปวดท้องจนตาย

นิมนต์พระเชิญวิญญาณน้องน้ำรับผลบุญ แม่เตรียมแจ้งความเอาผิดเจ้าหน้าที่อนามัย ไม่ส่งต่อการรักษาปล่อยน้องน้ำเสียชีวิต วอนมูลนิธิปวีณาฯ ช่วยเหลือครอบครัวเรียกร้องขอความเป็นธรรมให้น้องน้ำ

เพื่อนร่วมชั้นเรียนไหว้ศพน้องน้ำเพชร

จากกรณีด.ญ.น้ำเพชรวัย 6 ขวบ ชั้น ป.1 ของโรงเรียนใน ต.บางโฉลง อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ เสียชีวิต หลังปวดท้องรุนแรง ที่โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบล (รพ.สต.) บางโฉลง อ.บางพลี โดยแม่ระบุว่า รพ.สต.ส่งตัวไปรักษาที่รพ.บางพลีช้า จนน้องเสียชีวิต เหตุเกิดวันที่ 10 ก.ย. ที่ผ่านมา ขณะที่ผลชันสูตรยังไม่แล้วเสร็จ เบื้องต้นแพทย์แจ้งว่า เสียชีวิตจากอาการขาดเกลือแร่ และติดเชื้อในลำไส้ แต่สาเหตุที่แท้จริงที่นั้นต้องรอผลอีก 45 วัน ตามที่เสนอข่าวไปนั้น อ่านข่าว แม่โวยอนามัย! ลูกสาว 6 ขวบปวดท้องหนัก ปล่อยนอนรอ 4 ชั่วโมง จนเสียชีวิตคาอ้อมกอดแม่

อ่านข่าว เผยผลชันสูตรเบื้องต้น! ปมอนามัยปล่อยเด็ก 6ขวบปวดท้องตาย! พ่อแม่สุดข้องใจ

อ่านข่าว สสจ.สมุทรปราการ ตั้งกรรมการสอบ หลังเด็กหญิง 6 ขวบ ปวดท้องเสียชีวิต

เพื่อนร่วมอาลัย

เมื่อวันที่ 12 ก.ย. ที่ศาลามีสุข วัดบางโฉลงใน ต.บางโฉลง อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ ซึ่งเป็นศาลาตั้งบำเพ็ญกุศลศพของ ด.ญ.น้ำเพชร อายุ 6 ขวบ นักเรียนชั้นป.1 ที่เสียชีวิตจากการขาดเกลือแร่ในร่างกายและติดเชื้อในลำไส้ หลังจากผลชันสูตรเบื้องต้นจากนิติเวชรพ.รามาธิบดีบางพลี ได้ผ่าศพชันสูตร เมื่อช่วงเย็นของวันที่ 10 ก.ย. ที่ผ่านมา

หลังจากที่มีอาการปวดท้องอย่างรุนแรง และครูประจำชั้นส่งตัวเข้ารักษาเบื้องต้นที่รพ.สต.บางโฉลง เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 10 ก.ย. และทางรพ.สต.แห่งนี้ไม่ส่งตัวรักษาต่อ จนทำให้น้องเสียชีวิตในช่วงเย็นของวันเดียวกัน ทำให้ครอบครัวของน้องน้ำติดใจระบบการประเมินและส่งต่อของทางเจ้าหน้าที่

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ครอบครัวของน้องน้ำนิมนต์พระนำรูปของน้องไปทำพิธีเชิญวิญญาณกลับมายังศาลา เพื่อรับบุญกุศล

โดยครอบครัว กล่าวว่า เตรียมเข้าพบกับทางพ.ต.อ.โสภณ มงคลโสภณรัตน์ ผกก.สภ.บางพลี พ.ต.ท.ประมวล ทองภู รองผกก.สอบสวน. สภ.บางพลี เพื่อเข้าแจ้งความเอาผิดกับทางเจ้าหน้าที่รพ.สต.แห่งนี้ที่ประเมินอาการและปล่อยให้เด็กนอนรอแม่จนเสียชีวิต

พร้อมกันนี้ครอบครัวยังได้วอนผ่านสื่อ ไปยังมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี ให้เข้าช่วยเหลือครอบครัวในทางคดี และเรียกร้องความเป็นธรรมให้กับน้องน้ำ เนื่องจากครอบครัวไม่มีความรู้ด้านกฎหมาย และไม่รู้กระบวนการยุติธรรม อีกทั้งไม่อยากให้น้องต้องมาเสียชีวิตโดยใช่เหตุแบบนี้ หากเจ้าหน้าที่ยินยอมให้เพื่อนของแม่ส่งตัวน้องไปรักษา หรือส่งต่อการรักษาเร็วกว่านี้น้องก็จะไม่เสียชีวิต

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า ขณะเดียวกันทางครูประจำชั้นของน้องน้ำ เดินทางมายังศาลาบำเพ็ญกุศลศพของน้องน้ำ เพื่อเข้ามอบเงินช่วยเหลือเบื้องต้น ให้กำลังใจแม่ของน้องน้ำ พร้อมทั้งกล่าวขอโทษกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยจะเดินทางมาร่วมงานทุกคืนที่มีการสวดพระอภิธรรม ขณะที่แม่น้องน้ำลั่นจะไม่เผาศพน้องน้ำเด็ดขาด หากยังไม่มีความชัดเจนและไม่ได้รับความเป็นธรรมในเรื่องนี้

ส่วนทางด้านเพื่อนๆ ห้องเรียนเดียวกับน้องน้ำ พากันเดินทางจากห้องเรียนเพื่อมาจุดธูปไหว้หน้าโลงศพ โดยหนึ่งในเพื่อนของน้องน้ำเปิดใจทั้งน้ำตาว่า น้องน้ำมีเพื่อนเยอะ และรักกันมาก การเสียชีวิตของน้องน้ำในครั้งนี้เพื่อนๆ ต่างพากันเสียใจ และหนูอยากบอกรักเพื่อนคนนี้มาก ขอให้ไปสู่สุคติ

 

บทความก่อนหน้านี้ข่าวสด แจกโชค หนุ่มปทุมซิว อีซูซุ – นักกีฬาปลื้มเงินรางวัล เอเชียนเกมส์
บทความถัดไปชวนสัมผัสวิถีชมนิทรรศการภาพถ่าย “ชีวิตกับสายน้ำราชบุรี” ไม่เสียค่าเข้าชม