หลวงพี่ตีนดุ โผล่มอบตัว ตื้บลูกศิษย์ตาย ตร.คุมส่งศาล-ค้านประกัน(คลิป)

พระมหาศิขริน สุขิตโต รับทราบข้อหา

หลวงพี่ตีนดุ พระนักเทศน์ดัง โผล่มอบตัว รับทราบข้อหา ตื้บลูกศิษย์ตาย ตร.นครปฐม นำตัวพิมพ์มือ ก่อนคุมส่งศาล ขณะที่สาวลูกเหยื่อ ยื่นค้านประกัน หวั่นไม่ปลอดภัย

หลวงพี่ตีนดุ  /  เมื่อวันที่ 12 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีน.ส.อรุณี กระแสโสม อายุ 32 ปี โพสต์เฟซบุ๊ก ชื่อ Arunee Krasaesom โพสต์กระทู้คำถาม ในเพจกลุ่มข่าวสารนครปฐม เพื่อขอคำปรึกษา

เรื่องที่บิดาถูกพระซึ่งมีตำแหน่งเป็น ผู้ช่วยเจ้าอาวาส วัดใน จังหวัดนครปฐม ทำร้ายร่างกายอาการสาหัสอยู่ไอซียู ก่อนเสียชีวิต เมื่อช่วงค่ำวันที่ 11 ก.ย. ที่ผ่านมา ด้วยเกรงว่าจะไม่ได้รับความเป็นธรรม
อ่านข่าว : พระตื้บลูกศิษย์ตาย! ลูกสาวลุยแจ้งจับพระนักเทศน์ เรียกพ่อไปกระทืบข้างเมรุ

หลวงพี่ตีนดุ
ทำประวัติ-พิมพ์มือ

ตร.เรียกแจ้งข้อหาฆ่า

ล่าสุดพ.ต.อ.ไพฑูรย์ พิทักษ์ธรรม ผกก.สภ.เมืองนครปฐม กล่าวถึงกรณีดังกล่าวว่า พนักงานสอบสวนได้รับแจ้งเหตุ ตั้งแต่เวลาประมาณ 01.10 น. วันที่ 5 ก.ย. และได้ร่วมกับชุดสืบสวนไปตรวจที่เกิดเหตุทันทีพร้อมเชิญพยานผู้เห็นเหตุการณ์ มีพระสงฆ์ 2 รูปสามเณร 1 รูป และพระสงฆ์รูปที่ เป็นผู้ก่อเหตุมาสอบปากคำไว้แล้ว

ในเบื้องต้นแจ้งข้อกล่าวหา ทำร้ายร่างกาย ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บก่อนพิจารณาปล่อยตัวชั่วคราว แต่เมื่อผู้ที่ถูกทำร้ายได้เสียชีวิต ก็จะเรียกตัวมาแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่ม เป็นข้อหา “ทำร้ายร่างกายผู้อื่นเป็นเหตุให้ถึงแก่ความตาย” เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป ส่วนรายละเอียดอยู่ในสำนวนการสอบสวน

หลวงพี่ตีนดุ
รับทราบข้อหาฆ่า

พระนักเทศน์ตีนดุโผล่มอบตัว

ต่อมาเวลา 14.40 น. พระมหาศิขริน สุขิตโต หรือนายศิขรินทร์ เวียนประโคน อายุ 39 ปี อยู่บ้านเลขที่ 189 หมู่ 11 ต.จรเข้มาก อ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์ พร้อมด้วยมัคทายกวัดอีก 2 คน ได้เข้าพบพนักงานสอบสวนเจ้าของคดี เพื่อรับทราบข้อกล่าวหาเพิ่ม จากทำร้ายร่างกายผู้อื่นได้รับบาดเจ็บ เป็นทำร้ายร่างกายผู้อื่นเป็นเหตุให้ถึงแก่ความตาย

โดยพนักงานสอบสวน ได้ตรวจสอบเอกสารก่อนนำตัวพระมหาศิขรินทร์ ให้เจ้าหน้าที่พิมพ์ลายนิ้วมือ ทำประวัติอาชญากรรม ก่อนนำตัวส่งไปผัดฟ้อง ฝากขังยังศาลจังหวัดนครปฐม ในวันเดียวกัน โดยมีมัคทายกติดตามไปยื่นประกันตัว ที่ศาลจังหวัดนครปฐม

หลวงพี่ตีนดุ
คุมตัวส่งศาลผัดฟ้อง
ลูกสาวเหยื่อค้านประกัน

ขณะเดียวกัน น.ส.อรุณี ลูกสาวของนายย้อย ผู้เสียชีวิต ก็เดินทางไปยื่นคำร้องคัดค้านการประกันตัว พระมหาศิขริน ต่อศาล จังหวัดนครปฐม ก่อนเปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ที่มายื่นคำร้องคัดค้านเพราะเกรงว่า การตายของพ่อ จะไม่ได้รับความเป็นธรรม

อีกทั้งพระที่ทำร้ายพ่อเธอจนเสียชีวิตก็อยู่ที่วัดใกล้บ้าน วันนี้ตนเองเพิ่งย้ายศพพ่อจากโรงพยาบาลนครปฐม ไปตั้งบำเพ็ญกุศลที่วัดหนองดินแดง ซึ่งอยู่ห่างจากวัดหนองเสือประมาณ 2 ก.ม. เนื่องจากตนเองซึ่งเป็นลูกคนโตกับน้องอีก 2 คน ยังรู้สึกไม่ปลอดภัย

หลวงพี่ตีนดุยื่นขอประกัน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับพระมหาศิขริน เป็นพระนักเทศน์ฝีปากดี มีญาติโยมชื่นชมเยอะ ขณะเข้ามารับทราบข้อกล่าวหา ผู้สื่อข่าวพยายามสอบถามถึงเรื่องที่เกิดขึ้น แต่พระมหาศิขรินไม่ยอมเปิดปากพูด พร้อมเดินเลี่ยงไปขึ้นรถควบคุมผู้ต้องหา เพื่อเดินทางไปผัดฟ้องที่ศาลจังหวัดนครปฐม โดยมีฆราวาสซึ่งเป็นมัคทายกที่มาด้วยรีบขับรถตามไปทันที

ล่าสุดผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทางพระมหาศิขริน สุขิตโต ได้ยื่นประกันต่อศาลจังหวัดนครปฐม โดยใช้เงินสด 180,000 บาท ซึ่งศาลพิจารณาแล้ว อนุมัติให้ประกันตัวได้ตามที่ขอ

 

บทความก่อนหน้านี้อ๋อม เล่าวีรกรรมฮีโร่ โอ วรุฒ เคยช่วยชีวิตช่างโดนไฟดูด
บทความถัดไปต้องลอง! ขนมไหว้พระจันทร์ S&P โฉมใหม่ รสชาติไม่ซ้ำใคร อัดแน่นด้วยคุณภาพ มาพร้อมแพคเกจ
รักษ์โลก