Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 9 ส.ค. 2563

พบรถผัวเมียเศรษฐี พ่อค้าสปป.ลาว ซื้อต่อ ค้นบ้าน 100 ไร่ หาตัว เค้นสอบผู้ต้องสงสัย

24 ก.ย. 2561 - 12:16 น.

พบรถผัวเมียเศรษฐี พ่อค้าสปป.ลาว ซื้อต่อ

จากกรณีการหายตัวไปอย่างลึกลับของสามีภรรยาเศรษฐี จากบ้านพักเลขที่ 207/4 หมู่ 6 ต.ช่อแฮ อ.เมือง จ.แพร่ อย่างลึกลับเมื่อช่วงเช้าของวันที่ 19 ก.ย. ที่ผ่านมา หลังจากที่หมอนัดให้ไปตรวจร่างกายที่ รพ.เชียงใหม่ ต่อมาตำรวจสภ.พระธาตุช่อแฮ ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุพบรอยคราบเลือดที่อ่างล้างมือข้างสระว่ายน้ำ ซึ่งอยู่ห่างจากตัวบ้านไม่ไกลนัก พร้อมเก็บรอยคราบเลือดไปตรวจสอบ ตามที่เสนอไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 24 ก.ย. พ.ต.อ.มนัส เกิดสุโข ผกก.สส.ภ.จว.แพร่ ได้นำรถยนต์ ฟอร์ด สีขาว 4 ประตู หมายเลขทะเบียน กต.3181 แพร่ ของสองสามีภรรยาเศรษฐี ที่รับมอบมาจาก ตำรวจ กก.สส.ภ.จว.พระนครศรีอยุธยา หลังได้รับการติดต่อจาก พ่อค้าวัว ชาวสปป.ลาว ว่าเป็นผู้ซื้อรถคันดังกล่าวมา เมื่อทราบข่าวว่าเป็นรถของ สองสามีภรรยาเศรษฐี จึงติดต่อเพื่อส่งมอบคืนให้กับเจ้าหน้าที่ โดยรถยนต์คันดังกล่าวมาถึง จ.แพร่ เมื่อเวลา 01.00 น. ที่ผ่านมา

โดยเจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจสอบพร้อมเก็บรวบรวบหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ ภายในยรถพร้อมนำผู้ครอบครอง ซึ่งเป็นพ่อค้าวัว ชาวสปป.ลาว มาสอบสวนที่ สภ.พระธาตุช่อแฮ จ.แพร่ เบื้องต้นพบว่ามีการนัดซื้อขายรถยนต์กันในพื้นที่ อ.ศรีสำโรง ก่อนจะนำส่งรถออกนอกประเทศผ่านทาง อ.แม่สอด จ.ตาก เพื่อส่งไปยังประเทศเมียนมา

เศรษฐี

พฐ.ตรวจสอบพร้อมเก็บหลักฐาน

แต่เนื่องจากมีความจำเป็นบางอย่างต้องนำรถยนต์ไปที่ จ.อยุธยา ก่อนข้ามไปยังฝั่งเมียนมา โดยตัวผู้ซื้อซึ่งเป็น พ่อค้าวัว ชาว สปป.ลาว มาทราบข่าวภายหลังว่าเป็น รถของสามีภรรยาเศรษฐีที่หายตัวไป จึงติดต่อทางตำรวจเพื่อส่งมอบคืน

ค้นบ้าน 100 ไร่ หาตัว เค้นสอบผู้ต้องสงสัย

ขณะที่ พล.ต.ท.พูนทรัพย์ ประเสริฐศักดิ์ ผบช.ภ.5 ได้เดินทางมาชี้แจงถึงข้อสงสัยต่างๆ กับ ลูกสาว อายุ 30 ปี ของ สามีภรรยาเศรษฐี โดยมี นายปีเตอร์ ยัง ชาวเยอรมันที่มีบ้านพักอยู่ในพื้นที่ ต.ช่อแฮ เป็นล่ามในการเจรจาและสร้างความมั่นใจให้กับลูกสาวผู้สูญหายได้เกิดความเข้าใจ

ด้าน พล.ต.ต.สรรภัทร ปราบพุฒชา ผบก.ภจว.แพร่ กล่าวถึงความคืบหน้าของคดีว่า วันนี้ทางตำรวจมีการใช้สุนัขดมกลิ่น เข้าไปสนับสนุนค้นหาร่องรอยของ สามีภรรยาเศรษฐี บริเวณบ้านพักซึ่งมีเนื้อที่กว่า 100 ไร่ และตามจุดต้องสงสัยต่างๆ ในพื้นที่ใกล้เคียงกับตัวบ่้าน ขณะนี้ทางตำรวจยังไม่ยืนยันว่าทั้งคู่ยังมีชีวิตอยู่หรือไม่

เศรษฐี

ตำรวจสอบปากคำ พ่อค้าวันชาวสปป.ลาว

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า หลังจากได้รถยนต์คันดังกล่าวแล้วพร้อมผู้ซื้อรถที่เป็นชาวลาว ได้เรียกตัวผู้ต้องสงสัยเพิ่มเติมอีก 2 รายจากบ้านโป่งศรีเป็นชายและหญิง มีอาชีพค้ารถมือสอง สอบปากคำ โดยชุดสืบสวนจะนำสุนัขตำรวจเข้าตรวจค้นที่เกิดเหตุอีกรอบเพราะเริ่มได้เบาะแสแล้วว่ามีการโจรกรรมรถยนต์

 

 

 

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ พบรถผัวเมียเศรษฐี พ่อค้าสปป.ลาว ซื้อต่อ ค้นบ้าน 100 ไร่ หาตัว เค้นสอบผู้ต้องสงสัย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง