Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 28 ต.ค. 2563

ใครโกหกขอให้มีอันเป็นไป! เจ้าหนี้จ่อฟ้อง 'นกน้อย อุไรพร' หลังปฏิเสธฉ้อโกง

9 ต.ค. 2561 - 20:46 น.

ใครโกหกขอให้มีอันเป็นไป! เจ้าหนี้จ่อฟ้อง 'นกน้อย อุไรพร' หลังปฏิเสธฉ้อโกง

จากกรณี นางสุดารัตน์ ภูผานี นักธุรกิจสาวแจ้งความจับนางอุไร ฉิมหลวง หรือ นกน้อย อุไรพร อายุ 61 ปี หมอลำชื่อดังวงเสียงอิสาน เบี้ยวหนี้ 3.8 ล้านบาท หลังยืมโฉนดที่ดิน 33 ไร่ มูลค่า 49 ล้านบาท ไปจำนองกับนายทุนเงินกู้นอกระบบ ผ่านไปเกือบ 3 ปี ยังไม่ได้โฉนดคืน และไม่มาตามนัดเคลียร์หนี้คืนโฉนดตามนัด ทั้งที่นายทุนได้ยอมไกล่เกลี่ยลดหนี้ให้เหลือ 2.1 ล้านบาท ทำให้คู่กรณีต้องเลื่อนตั๋วเครื่องบินกลับอเมริกาเป็นครั้งที่ 6 โดยในช่วงเย็นวันที่ 8 ต.ค. นกน้อย อุไรพร พร้อมทนายความ ได้มาพบเจ้าหน้าที่ตำรวจตามหมายเรียก

ล่าสุดเมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 9 ต.ค. นางสุดารัตน์ ภูผานี อายุ 40 ปี นักธุรกิจ เจ้าของโฉนด ได้เดินทางมาพบ พ.ต.ท.ผลิตอรัญ บุญมาตุ่น รอง ผกก.สอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี เพื่อนำเอกสารหลักฐาน บันทึกข้อตกลง และคลิปเสียง ให้กับทางพนักงานสอบสวนเพิ่มเติม รวมทั้งให้ปากคำเพิ่มเติม หลังทราบว่า นกน้อย อุไรพร ได้เข้าพบตำรวจตามหมายเรียก โดยแม่นกน้อยให้ปากคำประมาณ 1 ชั่วโมง พร้อมปฏิเสธข้อกล่าวหา “ฉ้อโกง” แต่ยอมรับว่าเป็นการร่วมลงทุนด้วยกัน จากนั้นนางสุดารัตน์เข้าพบ พ.ต.อ.ภูมิวิทย์ เวชกามา ผกก.สภ.เมืองอุดรธานี เพื่อเร่งรัดคดี

นกน้อย อุไรพร

นางสุดารัตน์ เข้าพบ พ.ต.อ.ภูมิวิทย์

พ.ต.อ.ภูมิวิทย์ เปิดเผยว่า หลังสอบปากคำทั้ง 2 ฝ่ายแล้ว ทางตำรวจจะทำสำนวนส่งให้ทางอัยการพิจารณา และส่งศาลดำเนินการตามขั้นตอน ซึ่งทั้ง 2 ฝ่าย จะให้ปากคำอย่างไร เป็นสิทธิของแต่ละฝ่าย ไม่ใช่ทางตำรวจจะไปฟังคำให้การของใครเป็นพิเศษ ยืนยันว่าทางตำรวจเราให้ความเป็นธรรมกับทั้ง 2 ฝ่าย

“เรื่องที่เกิดขึ้นน่าจะไกล่เกลี่ยกันได้ ผมให้คำแนะนำทั้ง 2 ฝ่าย เข้ามาไกล่เกลี่ยร่วมกัน เรื่องทางคดีไม่ว่าจะเป็นพนักงานสอบสวน อัยการ ศาล สิ่งไหนที่คู่กรณีสามารถไกล่เกลี่ยกันได้ จะมีการแนะนำให้มีการไกล่เกลี่ยกันก่อน” พ.ต.อ.ภูมิวิทย์ กล่าว

นกน้อย อุไรพร

นางสุดารัตน์ ภูผานี หอบหลักฐานให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ

ด้านนางสุดารัตน์กล่าวว่า วันนี้มาติดตามคดี ทราบว่าเขาให้การปฏิเสธไม่ได้เอาเงินไป ทั้งที่เขาให้เรารอถึงวันที่ 25 ก.ย. ที่จะหาเงินมาเคลียร์หนี้ให้ได้ แล้วขอร้องเราว่าอย่าเพิ่งไปออกสื่อ ทั้งยังมีผู้ใหญ่ขอร้องมาว่า แม่นกน้อยมีหน้ามีตาใน จ.อุดรธานี ทำชื่อเสียงให้จังหวัด เราก็ทำตามทุกอย่างแล้ว แต่พอถึงวันที่ 25 ก.ย. กลับหายเงียบไปเลย ไม่มีการติดต่อมา แต่เมื่อวานนี้มาให้ปากคำกับตำรวจบอกว่า เป็นการร่วมลงทุนอีกเหมือนเดิม ทั้งที่บอกให้เรารอว่า จะนำที่ดินที่นั่นที่นี่มา บอกกำลังหาเงินอยู่

นางสุดารัตน์กล่าวต่อว่า มันเป็นไปไม่ได้ที่ว่าจะร่วมลงทุน เราไม่มีประสบการณ์ในเรื่องออร์แกไนซ์ เราจะเอาเงินให้เขาถือทำไม เราเอาเงินมาถือเองก็ได้ เราเป็นนักธุรกิจคนหนึ่ง จะร่วมลงทุนทำไมต้องหอบเงินไปให้เขา เมื่อร่วมลงทุนแล้ว ทำไมเขาต้องมารับสภาพหนี้ เรามีหลักฐานทุกอย่าง ที่เราจะนำไปใช้ในชั้นศาล รวมทั้งเอกสารบันทึกข้อตกลง คลิปเสียง หลักฐานต่างๆ เรามีหมด คงต้องให้เป็นหน้าที่ของตำรวจดำเนินการตามขั้นตอน ที่จะต้องฟ้องร้องกันไป

"หากเขามาปฏิเสธอย่างนี้ เราก็ต้องยอมเสียเวลา ทั้งเสียความรู้สึกมากๆ แม่นกน้อยเป็นคนใจบุญชอบทำบุญ แล้วทำไมคนที่เคยมีบุญคุณกับเขา กลับมาทำกันขนาดนี้ ทุกอย่างรู้อยู่แก่ปาก อยากอยู่แก่ท้อง 4 ปีแล้วที่เราทวงคืน เราทวงเองยังไม่ได้ ทั้งที่คนต่างๆ รอบข้างทุกคนก็รู้กันหมด แล้วยังมาปฏิเสธไม่ได้เอาเงินไป"นกน้อย อุไรพร

นางสุดารัตน์กล่าวต่อว่า ขอฝากถึงแม่นกน้อยอีกครั้งว่า ให้ออกมายอมรับเถอะ ความจริงก็คือความจริงเป็นสิ่งไม่ตาย ทุกวันนี้โลกโซเชี่ยลไม่มีคนโง่แล้ว เขาดูออกว่าใครผิดใครถูก ออกมายอมรับเถอะ ตอนที่แม่ลำบาก เราก็นำเงินมาช่วย ตอนนี้เราลำบาก เราขอร้องเอาที่ดินเรามาคืนเท่านั้น ขอให้ออกมารับเสีย ทราบว่าทางวงมีงานถึงปี 2564 งานเข้ามาเต็มเลย กำลังใจเยอะแยะ ก็ขอให้โชคดี นำเงินตรงนั้นมาใช้หนี้ มันจะได้จบๆ ขอให้มาแสดงความรับผิดชอบ อายุก็มากแล้ว ชื่อเสียงก็ระดับประเทศ

“ตอนนี้ดิฉันอยากสาบานต่อหน้าพ่อปู่ศรีสุทโธว่า ถ้าดิฉันพูดความจริง ขอให้ดิฉันเจริญขึ้น ถ้าดิฉันไม่ได้พูดความจริง พูดปด ก็ขอให้มีอันเป็นไป หรือถ้าใครโกหกก็ขอให้มีอันเป็นไปในเร็ววัน ขอสาบานตรงนี้เลย เพราะดิฉันบริสุทธิ์ใจ ตามที่พูดมาที่เป็นความจริง” นางสุดารัตน์กล่าว

อ่านข่าว ‘แม่นกน้อย’ ยันไม่หนีคดี พบตร.แน่นอน เผยมีงานถึงปี 64 ทัวร์ยุโรป-อเมริกา
อ่านข่าว ตำรวจแจงแล้ว! คดี “นกน้อย อุไรพร” เสียงอีสาน-สะเทือนวงการหมอลำ
อ่านข่าว นกน้อย อุไรพร เคลื่อนไหวแล้ว หลังโดนแจ้งจับโกงที่ดิน 49 ล้าน
อ่านข่าว นกน้อย อุไรพร เครียดหนัก!! นัดแถลงเรื่องจริง ก้อง-ปอยฝ้าย คนดังแห่ให้กำลังใจ-ไม่เชื่อโกงใคร
อ่านข่าว ทนายจ่อฟ้องกลับ! “นกน้อย” สยบลือยุบวง-เชิญชมคอนเสิร์ตใหญ่ที่บ้าน 5-6 ต.ค. นี้
อ่านข่าว ครูเพลงดังเปิดเรื่องลับ “นกน้อย อุไรพร” แห่งคณะเสียงอีสาน ที่หลายคนไม่เคยรู้!
อ่านข่าว “นกน้อย” ขอความเป็นธรรม! ลั่นไม่ได้โกง ยืนยันไม่ยุบวง ‘เสียงอิสาน’ งานชุกถึงปี 64
อ่านข่าว สวนเดือด! ปัด นกน้อย โกงที่ดิน 49 ล้าน โต้วงเสียงอิสานถังแตก
อ่านข่าว ทนายจ่อฟ้องกลับ! “นกน้อย” สยบลือยุบวง-เชิญชมคอนเสิร์ตใหญ่ที่บ้าน 5-6 ต.ค. นี้

 

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ใครโกหกขอให้มีอันเป็นไป! เจ้าหนี้จ่อฟ้อง 'นกน้อย อุไรพร' หลังปฏิเสธฉ้อโกง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง