เร่งล่า 3 นช.ชิงรถเรือนจำหนี อึ้ง!ปี’61 มีนักโทษแหกคุกได้ 22 ราย

12 ต.ค. 2561 - 15:02 น.

เร่งล่า 3 นักโทษแหกคุกหนี อธิบดีคุกคาดยังอยู่ในพื้นที่ ยันต้องจับได้ใน 48 ชม. เผยในปี 2561 มีนักโทษแหกคุกได้ 22 ราย ตามจับกุมตัวกลับได้ 21 ราย อีกรายคาดหนีเผ่นนอก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เร่งระดมล่า 3 นักโทษแหกคุก

เมื่อวันที่ 12 ต.ค. ที่กรมราชทัณฑ์ พ.ต.อ.ณรัชต์ เศวตนันท์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ เปิดเผยความคืบหน้ากรณีผู้ต้องหาคดียาเสพติด 3 ราย คือ 1.นายพิเชษฐ์ กลิ่นโอชา อายุ 31 ปี 2.นายธราธิป เพิ่มลาภ อายุ 26 ปี 3.นายกฤษฎา เกตุนุ้ย 36 ปี ชิงรถควบคุมผู้ต้องขังกรมราชทัณฑ์ หลบหนีออกจากศาลจังหวัดหลังสวน จ.ชุมพร เมื่อช่วงเช้าวันที่ 11 ต.ค. ที่ผ่านมาว่า หลังเกิดเหตุบินด่วนลงพื้นที่ตรวจสอบจุดเกิดเหตุทันที อ่านข่าว เจอร่องรอย 3ผู้ต้องหาแหกคุก จนท.ปิดล้อมพื้นที่ รอแค่รุ่งสางอย่างเดียว

รถที่นักโทษขับหนีมาจอดทิ้ง

ตอนนี้ระดมกำลังเจ้าหน้าที่ทุกภาคส่วนรวมแล้วนับร้อยคนติดตามตัวผู้ต้องหา ที่เชื่อว่ายังคงหลบหนีอยู่ในละแวกสวนผลไม้ของชาวบ้าน เนื่องจากผู้ต้องหายังมีเครื่องพันธนาการหรือถูกตีตรวนไว้อยู่การหลบหนีค่อนข้างยากลำบาก

ชื่อว่าผู้ต้องหายังอยู่ในพื้นที่ และไม่สามารถข้ามหลบหนีไปยังประเทศเพื่อนบ้านได้อย่างแน่นอน เพราะมีภูมิประเทศเป็นป่าเขาสูงชัน ล้อมรอบด้วยทะเล ยืนยันจะติดตามตัวมาให้ได้ภายใน 48 ชั่วโมง ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่พยายามกดดันผู้ต้องหาทุกช่องทาง

“หากจับกุมผู้ต้องหาทั้ง 3 ราย ได้ทางกรมราชทัณฑ์จะมีมาตรการลงโทษอาจถูกลดชั้นผู้ต้องขัง ให้ไปอยู่ในชั้นต้องปรับปรุง และพิจารณาดำเนินคดีตามกฎหมาย ส่วนประเด็นของผู้คุมนั้นจะต้องสอบปากคำเช่นกันว่าประมาทเลินเล่อหรือไม่ ถ้าหากมีความผิดก็พิจารณาลงโทษตามระเบียบวินัย แต่ยอมรับเจ้าหน้าที่ของเรือนขาดแคลน ซึ่งมีเจ้าหน้าที่ 1 คน พาผู้ต้องขังไปศาล แต่เราไม่โทษใคร ยืนยันกำชับเรือนจำทั่วประเทศ 143 แห่ง มีนกโทษรวมทั้งหมด 3.6 แสนราย ให้เข้มงวดการดูแลผู้ต้องขังตลอด” อธิบดีกรมราชทัณฑ์ กล่าว

พ.ต.อ.ณรัชต์ กล่าวว่า ในปีงบประมาณ 2561 มีผู้ต้องขังหลบหนีจากเรือนจำทั้งหมด 22 ราย ส่วนใหญ่จะหลบหนีระหว่างไปศาลกับไปโรงพยาบาล ซึ่งสามารถจับกุมตัวกลับมาได้ 21 ราย และอีก 1 รายคาดว่าหลบหนีไปต่างประเทศแล้ว

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

อ่านข่าว ระทึก!! เร่งล่านักโทษ ก่อเหตุชุลมุนหนีหน้าคุก ชิงรถพุ่งชนประตูหนี ทับเจ็บ 1 !!
อ่านข่าว เร่งไล่ล่า 3 นักโทษชิงรถแหกคุก ทิ้งกระบะซุกสวนผลไม้ ถอดเสื้อผ้าหนี (คลิป)
อ่านข่าว ชาวบ้านผวาหนัก นักโทษแหกคุกบุกเข้าบ้าน ใช้ค้อนทุบโซ่ตรวจ จัดกำลังล่า(คลิป)

อ่านข่าว อธิบดีคุกบินสั่งการ ล่า 3 ผู้ต้องหาหนีศาลหลังสวนก่อนมืด เผยสังเกตเห็นพฤติกรรม จนท.ในคลิป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เร่งล่า 3 นช.ชิงรถเรือนจำหนี อึ้ง!ปี’61 มีนักโทษแหกคุกได้ 22 ราย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง