อธิบดีคุกบินสั่งการ ล่า 3 ผู้ต้องหาหนีศาลหลังสวนก่อนมืด เผยสังเกตเห็นพฤติกรรม จนท.ในคลิป

11 ต.ค. 2561 - 18:22 น.

จากกรณี นายพิเชษฐ์ กลิ่นโอชา อายุ 31 ปี นายธราธิป เพิ่มลาภเกิด อายุ 26 ปี และ นายกฤษฎา เกตุนุ้ย อายุ 36 ปี แหกห้องขังศาลจังหวัดหลังสวน จ.ชุมพร แล้วชิงรถของกรมราชทัณฑ์ขับหลบหนีไปจอดทิ้งไว้ในสวนมังคุด ต.ตะโก อ.ทุ่งตะโก จ.ชุมพร ซึ่งเจ้าหน้าที่เร่งไล่ล่าตัวอย่างเร่งด่วน ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ล่าสุดเมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 11 ต.ค. พล.ต.ต.สหรัฐ ศักดิ์ศิลปะชัย ผบก.ภ.จว.ชุมพร พร้อมด้วย นายบุญญารักษ์ บุญญาธิการ ผบ.เรือนจำหลังสวน ได้ลงพื้นที่หมู่ 12 ต.ตะโก อ.ทุ่งตะโก จ.ชุมพร ซึ่งเป็นจุดที่ทั้ง 3 คน นำรถของกรมราชทัณฑ์มาจอดทิ้งไว้ในบริเวณสวนมังคุดของชาวบ้าน ก่อนเดินเท้าหลบหนี

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ระดมกำลังตำรวจ ผู้นำท้องถิ่น ทั้งกำนัน ผู้ใหญ่บ้านและอาสา กว่า 200 นาย พร้อมใช้สุนัขดมกลิ่นจาก ตชด.ที่ 41 ค่ายอาภากรฯ ปิดโอบล้อมบริเวณเขาห้วยคล้า-บ้านท่าทอง หมู่ 12 ต.ตะโก เดินเท้าแบบปูพรม ติดตามไล่ล่าตัวทั้งสาม ซึ่งคาดว่าใช้เป็นพื้นที่ในการหลบหนี

นอกจากนี้ยังได้จัดกำลังแบ่งส่วนลงพื้นที่ เฝ้าประกบตามบ้านเพื่อนและญาติ ของนายกฤษฎา เนื่องจากเป็นคนพื้นที่และชำนาญเส้นทางที่สุดไว้ และจัดกำลังลาดตระเวนวางเครือข่ายชาวบ้าน ทั้งเส้นหลักและสายรอง เฝ้าสังเกตบุคคลต้องสงสัย เพื่อแจ้งทางเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบ

ด้านนายดอย จันทรนพรัตน์ เปิดเผยว่า เมื่อเวลาประมาณ 09.00 น.ที่ผ่านมา ขณะที่ตนกำลังออกจากบ้านเพื่อไปทำงาน ได้มีรถของกรมราชทัณฑ์ขับสวนมา ตนก็แปลกใจว่ารถคันนี้ขับเข้ามาทำไม และขับมาเร็วมาก จึงได้เลี้ยวรถกลับแล้วตามไปดู ก็เห็นรถเลี้ยวเข้าไปในสวนผลไม้ ก็นึกว่าคงมาธุระ จึงได้ขับรถออกมาได้ระยะหนึ่ง ก่อนจะพบเจ้าหน้าที่ตำรวจเรียกสอบถามว่าเห็นรถยนต์ของกรมราชทัณฑ์หรือไม่ ตนจึงบอกว่าเห็นและได้รับทราบว่ารถคันดังกล่าวถูกผู้ต้องหายึดใช้หลบหนีมากจาศาล จึงได้นำเจ้าหน้าที่ไปยังสวนดังกล่าวพบว่ารถยนต์ของกรมราชทัณฑ์ จอดเข้าไปใต้ต้นมังคุด หากไม่สังเกตก็ไม่เห็น โดยพบครั้งแรกประตูหลังที่เป็นตู้สำหรับควบคุมผู้ต้องหาและประตูหน้าด้านคนขับเปิดอยู่ แต่ไม่พบคน

ขณะที่ พ.ต.อ.สมชาย ศรีสรยุทธ์ ผกก.ตชด.41 ชุมพร นำกำลัง 15 นาย พร้อมอาวุธครบมือ ลงพื้นที่สมทบกำลังกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรและผู้นำท้องถิ่น เพื่อติดตาม 3 ผู้ต้องหา อย่างเต็มกำลัง เพราะหวั่นหากพลบค่ำก่อนก็จะทำให้การติดตามไล่ล่าเป็นไปด้วยความลำบาก

ต่อมาเมื่อเวลา 17.00 น. พ.ต.อ.ณรัชต์ เศวตนันทน์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ ได้เดินทางมาด่วนลงพื้นที่หมู่ 12 บ้านห้วยคล้า ต.ตะโก อ.ทุ่งตะโก จ.ชุมพร เพื่อติดตามสถานการณ์และสั่งการเร่งรัดติดตามผู้ต้องหาทั้ง 3 คนกลับมารับโทษโดยด่วน โดยเปิดเผยว่าการทำงานของเจ้าหน้าที่กรมราชทัณฑ์อาจจะมีความพบพร่องในการควบคุมตัวผู้ต้องหา โดยสังเกตจากคลิปวีดีโอที่เผยแพร่ออกมา อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ต้องเร่งติดตามตัวผู้ต้องหากลับมาให้ได้โดยเร็วก่อน เรื่องอื่นๆ นั้นต้องรอหลังจากนี้ และเท่าที่ทราบตอนนี้ยังไม่มีรายงานเข้ามาว่าผู้ต้องหาที่หลบหนีนั้นมีอาวุธและจากการตรวจสอบประวัติทั้ง 3 คนนั้นเป็นคดีเกี่ยวกับยาเสพติดบางคนกระทำความผิดซ้ำซากเข้าๆ ออกๆ เรือนจำไม่ต่ำกว่า 1 ครั้ง

อ่านข่าว ระทึก!! เร่งล่านักโทษ ก่อเหตุชุลมุนหนีหน้าคุก ชิงรถพุ่งชนประตูหนี ทับเจ็บ 1 !!
อ่านข่าว เร่งไล่ล่า 3 นักโทษชิงรถแหกคุก ทิ้งกระบะซุกสวนผลไม้ ถอดเสื้อผ้าหนี (คลิป)
อ่านข่าว ชาวบ้านผวาหนัก นักโทษแหกคุกบุกเข้าบ้าน ใช้ค้อนทุบโซ่ตรวจ จัดกำลังล่า(คลิป)

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ อธิบดีคุกบินสั่งการ ล่า 3 ผู้ต้องหาหนีศาลหลังสวนก่อนมืด เผยสังเกตเห็นพฤติกรรม จนท.ในคลิป
ข่าวที่เกี่ยวข้อง